Học sinh sáng tạo găng tay dành cho người mù

Thứ Ba, ngày 22/03/2016 09:23 AM (GMT+7)

Găng tay thông minh cho người khiếm thị là sản phẩm có ý nghĩa mà em Lê Ngô Duy Phong, học sinh Trường THPT Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế sáng chế dành cho những người mù.

Trong suốt một năm nghiên cứu và tìm tòi, em Lê Ngô Duy Phong đã sáng tạo ra găng tay thông minh dành cho người mù. Với khả năng tay trái tích hợp điện thoại, tay phải là thiết bị giúp người khiếm thị dò đường và kết nối với máy tính, găng tay thông minh đã được kiểm chứng mang đến nhều lợi ích thiết thực cho người khiếm thị.

Bên cạnh đó, em Phong còn cho biết giá một đôi bao tay là 800.000 đồng, nhưng sản xuất hàng loạt thì mức giá sẽ giảm đáng kể, giúp những người khiếm thị dù khó khăn đến đâu cũng có khả năng mua dùng.

(Theo VTV)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Dân mạng nể phục nghị lực phi thường của nữ sinh 21 tuổi Dân mạng nể phục nghị lực phi thường của nữ sinh 21 tuổi
Rơi vào hoàn cảnh éo le, cô gái trẻ không gục ngã mà ngược lại còn trở nên giỏi giang, mạnh mẽ hơn.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái Việt lên báo nước ngoài nhờ nghị lực phi thường Cô gái Việt lên báo nước ngoài nhờ nghị lực phi thường
Mặc dù bị gia đình phản đối, đốt sách vở nhiều lần nhưng Tay Thi vẫn quyết tâm đi học, phấn đấu trở thành cô giáo.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nỗ lực phi thường của người thầy bị cụt cả 2 tay Nỗ lực phi thường của người thầy bị cụt cả 2 tay
Dù được mời về dạy ở ngôi trường tốt và có với mức lương cao hơn nhưng thầy vẫn từ chối vì muốn cống hiến cho quê hương mình.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang