Câu chuyện có hậu của chàng trai khiếm thị

Thứ Tư, ngày 11/03/2015 08:07 AM (GMT+7)

Vượt qua định kiến của xã hội, sự ngăn cản của gia đình Tuấn xây nên một tình yêu cổ tích giữa đời thường.

Vượt qua định kiến của xã hội, sự ngăn cản của gia đình, chàng trai khiếm thị Vũ Văn Tuấn (SN 1990, ở thôn Trung Đông, xã Yên Trung, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) và Tô Thị Hải Yến (SN 1991, Vĩnh Linh - Quảng Trị) xây nên một tình yêu cổ tích giữa đời thường.

Câu chuyện có hậu của chàng trai khiếm thị - 1

Tuấn và Hải Yến hạnh phúc trong đám cưới

Cách đây 10 năm, Vũ Văn Tuấn đạt giải nhì về cuộc thi “Chữ Braille trong cuộc sống của tôi” do Hiệp hội Người khuyết tật châu Á - Thái Bình Dương tổ chức. 

Sinh ra trong một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã, gia đình Tuấn có 4 thành viên, nhưng chỉ có duy nhất người mẹ là mắt sáng. Bố của Tuấn bị mù bẩm sinh, em gái Tuấn cũng chỉ nhìn được bên mắt phải. Còn Tuấn hoàn toàn không thấy gì từ khi chào đời. 

Ngay từ nhỏ, Tuấn đã rất thích được đi học. Nhưng vì hoàn cảnh khó khăn không có người hỗ trợ Tuấn không được đi học tiểu học. Sau đó, may mắn, Tuấn được Hội người mù tỉnh Thanh Hóa cho về thành phố học chữ Braille.

Sáu tháng sau, Tuấn đã được chuyển thẳng về lớp ba Trường Tiểu học xã Yên Trung để học. Đây là thời gian rất khó khăn vì Tuấn phải tập hòa nhập với các bạn và làm quen với phương pháp giảng dạy của giáo viên. Mặc dù vậy, năm nào Tuấn cũng đạt học sinh khá, giỏi. Tháng 9/2005, Tuấn tham gia cuộc thi “Chữ Braille trong cuộc sống của tôi” do Hiệp hội Người khuyết tật châu Á - Thái Bình Dương tổ chức. Ở vòng quốc gia, bài của Tuấn đoạt giải nhất. Đi tham dự quốc tế Tuấn đã vinh dự được nhận giải nhì khu vực Đông Nam Á. 

Năm 2010, tốt nghiệp cấp 3, Tuấn mang hồ sơ tuyển sinh vào đại học. Suốt 2 tháng tìm kiếm nhưng không nơi nào chấp nhận. Điều may mắn đã đến khi Trường Đại học Khoa học Huế nhận hồ sơ tuyển sinh và Tuấn đậu vào Khoa Lịch sử với điểm số khá cao. 

Khi vào đại học, mọi thứ đều lạ lẫm và khó khăn. Tại đây Tuấn gặp Hải Yến, người bạn gái cùng lớp đồng cảm với hoàn cảnh của chàng trai khiếm thị nên tình nguyện làm đôi mắt cho Tuấn, giúp anh vượt qua khó khăn và yêu nhau. Sau khi tốt nghiệp đại học, Tuấn được Hội người mù tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận vào làm việc, còn Yến làm nhân viên ở cơ sở kinh doanh. 

Hải Yến tâm sự: “Khi nghe tin mình yêu anh Tuấn và muốn được gia đình đồng ý cho cưới thì bố mẹ mình kịch liệt phản đối vì thương con, sợ mình vất vả”. Nhưng bằng tình yêu chân thành, Tuấn đã thuyết phục được gia đình Hải Yến. Ngày 28/2 vừa qua, một đám cưới nhỏ, đầm ấm được tổ chức tại gia đình Tuấn.

Theo Phạm Nhài (Tiền phong)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nữ thủ khoa khiếm thị và những nốt nhạc buồn Nữ thủ khoa khiếm thị và những nốt nhạc buồn
Niềm hạnh phúc đỗ thủ khoa Học viện Âm nhạc Huế chưa kịp lắng, nỗi buồn về tương lai mong manh, không tiền ăn học lại ập đến với cô nữ sinh...
8X + 9X - Cặp đồng tính nữ khiến bao chàng trai tiếc nuối Cặp đồng tính nữ khiến bao chàng trai tiếc nuối
Cả hai đều là những cô gái có ngoại hình nổi bật nhưng lại yêu nhau khiến không ít chàng trai TQ phải tiếc nuối.
8X + 9X - Chàng trai cầm cố giày hàng hiệu lấy 3,4 tỷ để cưới vợ Chàng trai cầm cố giày hàng hiệu lấy 3,4 tỷ để cưới vợ
Không đủ tiền mua nhà cưới vợ, một nam thanh niên đã phải đem cầm cố 283 đôi giày hàng hiệu yêu quý của mình lấy 3,4 tỷ đồng.
8X + 9X - Chàng trai tạo hình trên chuối gây sốt Instagram Chàng trai tạo hình trên chuối gây sốt Instagram
Cái tên Stephan Brusche – chàng trai 37 tuổi đến từ Vương quốc Hà Lan mới đây đột ngột trở nên nổi tiếng trên mạng chia sẻ ảnh Instagram với...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ và tình yêu
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang