Câu chuyện bất ngờ về chiếc túi hàng hiệu màu đỏ

Chủ Nhật, ngày 14/08/2016 13:41 PM (GMT+7)

Cách cư xử của hai người phụ nữ trước chiếc túi hàng hiệu màu đỏ khiến người đọc nhận ra nhiều bài học cuộc sống.

Mới đây, câu chuyện về chiếc túi hàng hiệu và cách ứng xử của 2 người phụ nữ được đăng tải trên Facebook nổi tiếng Tuệ Nhi đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận của dân mạng.

Câu chuyện bất ngờ về chiếc túi hàng hiệu màu đỏ - 1

Câu chuyện thu hút sự chú ý của dân mạng

Theo đó, cả hai người phụ nữ cùng bước vào một cửa hàng túi xách. Một người tầm 30 tuổi đi với một đứa con nhỏ. Còn cô gái kia tầm 25 tuổi đi cùng một nguwoif đàn ông.

Họ tình cờ cùng thích một chiếc túi màu đỏ sang trọng và nguời phụ nữ 30 kia đã nhường cho cô gái ngắm trước. Cuộc mua bán chiếc túi hàng hiệu kia đã cho thấy cách ứng xử của 2 người phụ nữ.

Và qua câu chuyện ngẫu nhiên trên, nhiều phụ nữ cảm nhận rõ hơn những giá trị cuộc sống, những thứ đã phải đánh đổi và nhận lại... về mảnh đời một người phụ nữ đã có gia đình.

Hiện câu chuyện về chiếc túi hàng hiệu vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý của dân mạng. Ai cũng cho rằng, câu chuyện rất hay và phụ nữ đã trưởng thành hãy tự quyết việc mình làm, mình thích mà không quá đáng. Đừng nên sống lệ thuộc vào người khác.

"Là phụ nữ đừng nên phụ thuộc quá vào đồng tiền của đàn ông", bạn H.C.T. bình luận.

Hay 1 độc giả khác khẳng định: "Là phụ nữ phải làm ra tiền và tiêu tiền của mình thì mới hạnh phúc. Còn đàn ông... cho một đồng khổ lắm".

Câu chuyện được đăng tải trên facebook nổi tiếng Tuệ Nhi cụ thể như sau: 

"Có hai người phụ nữ cùng bước vào cửa hàng túi xách. Người thứ nhất tầm 30 tuổi cô ấy đi với một đứa con nhỏ. Người thứ hai tầm 25 tuổi cô ấy đi cùng một người đàn ông.

Và tình cờ hai người họ cùng thích một chiếc túi màu đỏ sang trọng. Người phụ nữ 30 vui vẻ nhường cho cô gái trẻ ngắm nghía trước. Cô gái soi gương nhìn chiếc túi với ánh mắt đầy ham muốn thích thú rồi hỏi người đàn ông đi cùng:

Hợp với chiếc váy màu đỏ của em nhỉ, anh thấy đẹp không?

- Cũng bình thường em chọn cái khác đi

Cô gái trẻ vẫn cố thuyết phục nhưng có vẻ chiếc túi chẳng thể nào đẹp lên trong mắt người đàn ông . Cô luyến tiếc đặt chiếc túi trở lại kệ rồi ướm thử theo gợi ý :

- Em đeo cái này đi lấy màu đen cho dễ nhìn .

Sau cả chục cái lắc đầu của người đàn ông cô gái đành miễn cưỡng lấy chiếc túi mà bản thân không hề thích. Cùng lúc người đàn ông rút ví trả tiền thì người phụ nữ 30 bước đến với tay lấy chiếc túi màu đỏ ban đầu.

Vẫn một gương mặt thư thái vui vẻ người phụ nữ 30 thanh toán chẳng đắn đo rồi nắm tay đứa trẻ bước ra khỏi cửa hàng. Người phụ nữ 30 bước đi như mang theo cả giấc mơ của cô gái trẻ...."

Cuộc đời là thế đấy chỉ với một góc cạnh nho nhỏ cũng khiến chúng ta chiêm nghiệm ra nhiều điều. Cô gái 25 có thanh xuân nhan sắc, có khuôn ngực đẫy đà và có những người đàn ông tận tình theo đuổi.

Nhưng người đàn bà 30 tài sản của họ lại khác biệt vô cùng. Đôi khi là một cõi lòng ngập tràn tổn thương với những trải nghiệm mà các cô gái trẻ chưa hề biết đến. Đôi khi là những đứa con vắng cha hoặc đơn thuần là mấy mảnh sổ đỏ chính chủ mang tên mình.

Theo Vân Anh (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Câu chuyện về chú mèo một mắt khiến bạn bật khóc Câu chuyện về chú mèo một mắt khiến bạn bật khóc
Xấu Xí yêu ba thứ nhất trên đời này, đó là đánh nhau, ăn cơm thừa và tình yêu thương.
Bạn trẻ - Cuộc sống - 7 câu chuyện thâm thúy giúp cuộc sống dễ dàng hơn 7 câu chuyện thâm thúy giúp cuộc sống dễ dàng hơn
Hãy cùng suy ngẫm những mẫu chuyện sau đây để rút ra bài học cho bản thân bạn nhé!
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xúc động câu chuyện mẹ kế hết lòng vì con chồng Xúc động câu chuyện mẹ kế hết lòng vì con chồng
Câu chuyện là minh chứng rõ cho câu thành ngữ: “Công sinh không bằng công dưỡng”.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang