Cậu bé nhặt rác kiếm tiền chữa ung thư cho mẹ kế

Thứ Bảy, ngày 30/07/2016 11:16 AM (GMT+7)

Dù năng như đổ lửa hay mưa như trút nước, cậu bé 12 tuổi vẫn miệt mài nhặt rác.

Mùa hè năm nay, thời tiết nhiều tỉnh của Trung Quốc được đánh giá là khắc nghiệt khi đạt đến 40 độ trong nhiều ngày liền. Nhiều người dân chọn bể bơi hay các trung tâm thương mại làm nơi ghé đến để giải nhiệt.

Cậu bé nhặt rác kiếm tiền chữa ung thư cho mẹ kế - 1

Thế nhưng, cậu bé Wang lại là một trường hợp ngược lại. Cậu bé Wang Zheng hiện đang học lớp 5 tại tỉnh Nanyang, Hà Nam, Trung Quốc đã dành trọn mùa hè miệt mài nhặt phế liệu trên các con phố với hy vọng kiếm chút tiền giúp mẹ kế chữa bệnh ung thư bạch cầu.

Cậu bé nhặt rác kiếm tiền chữa ung thư cho mẹ kế - 2

Được biết, sau khi tái hôn, bố cậu tiếp tục làm việc xa nhà. Khi bà Wang mắc bệnh nặng, cả gia đình rơi vào khủng hoảng. Công việc nơi thành phố của bố cậu dường như không đủ đáp ứng những nhu cầu cơ bản. Các hóa đơn y tế cũng cuốn theo các khoản tiết kiệm của gia đình.

Cậu bé nhặt rác kiếm tiền chữa ung thư cho mẹ kế - 3

Trước đây, sau khi mẹ ruột mất, Wang sống cùng ông nội để bố vào thành phố làm việc, trang trải nợ nần. Khi mẹ kế xuất hiện, cậu bé được chăm sóc và yêu thương nhiều hơn. Những khoảng trống tâm hồn do mẹ mất sớm đã dần được lấp đầy qua ngày tháng.

Thế nhưng, bi kịch một lần nữa lại xảy ra với gia đình, mẹ kế của Wang được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính.

Cậu bé nhặt rác kiếm tiền chữa ung thư cho mẹ kế - 4

Tất nhiên, như mọi đứa trẻ 12 tuổi khác, cậu bé nhỏ tuổi không biết rằng căn bệnh này đang từng ngày giết chết mẹ kế. Hay chi phí y tế họ phải chi trả nhiều như thế nào. Vậy nhưng cậu biết mình cần tiền để giúp đỡ mẹ.

Cậu bé nhặt rác kiếm tiền chữa ung thư cho mẹ kế - 5

Tất nhiên, như mọi đứa trẻ 12 tuổi khác, cậu bé nhỏ tuổi không biết rằng căn bệnh này đang từng ngày giết chết mẹ kế. Hay chi phí y tế họ phải chi trả nhiều như thế nào. Vậy nhưng cậu biết mình cần tiền để giúp đỡ mẹ.

Cậu bé nhặt rác kiếm tiền chữa ung thư cho mẹ kế - 6

Ngoài ra, trên người cậu luôn treo một tấm bìa các tông với dòng chữ: “Xin hãy giúp gia đình cháu có tiền chữa bệnh cho mẹ”. Khi có người hỏi thăm, cậu lại kể câu chuyện gia đình với mong muốn có thể nhận được hỗ trợ từ những người hảo tâm.

Cậu bé nhặt rác kiếm tiền chữa ung thư cho mẹ kế - 7

Dù cuộc sống khó khăn, cậu bé vẫn tìm thấy hạnh phúc từ những điều nhỏ nhặt. Ví dụ như kiếm được 2,5 nhân dân tệ, cậu bé lạc quan nghĩ rằng quãng đường đến đích kiếm đủ tiền chữa bệnh cho mẹ gần hơn một đoạn.

Cậu bé nhặt rác kiếm tiền chữa ung thư cho mẹ kế - 8

Sau khi câu chuyện của Wang được chiasẻ trên mạng, nhiều người cảm thấy tức giận bởi: “Tại sao chính phủ không cung cấp dịch vụ y tế với giá cả phải chăng cho những người thực sự cần sự sống?”. Hay “Các chi phí điều trị là quá cao. Chỉ một người mắc bệnh, các thành viên khác đều gánh một hóa đơn khổng lồ. Thật không công bằng”.

Ngọc Bé (Shanghaiist) (Theo Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cậu bé quyên góp hơn 400 triệu đồng tặng bệnh viện Cậu bé quyên góp hơn 400 triệu đồng tặng bệnh viện
Hành động thiện nguyện của cậu bé 10 tuổi người Mỹ khiến nhiều người nể phục.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cậu bé 4 tuổi bị xa lánh vì ngoại hình như ông lão Cậu bé 4 tuổi bị xa lánh vì ngoại hình như ông lão
Cậu bé bị những đứa trẻ trong làng và cả người lớn xa lánh, họ coi cậu như sinh vật lạ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cảm động nụ cười của cậu bé không tay, không chân Cảm động nụ cười của cậu bé không tay, không chân
Dù bị dị tật nhưng Tiyo Satrio có trí tuệ phát triển hoàn toàn bình thường.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Những chuyện gia đình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang