Cậu bé đáng thương sống với nội tạng bên ngoài bụng

Thứ Tư, ngày 13/07/2016 14:52 PM (GMT+7)

Mọi người trong khu nhà cậu bé thậm chí còn gọi cậu là “cậu bé mang thai” và nhìn cậu bé với ánh mắt kỳ thị khiến bố mẹ bé không bao giờ dám cho con ra ngoài chơi.

Cậu bé này có tên là Ethan Suglo, 3 tuổi, đến từ Ghana. Cậu bé mắc chứng Exomphalos và điều này đồng nghĩa với việc, các cơ quan nội tạng trong cơ thể cậu bé hoàn toàn nằm ở ngoài bụng.

Cậu bé đáng thương sống với nội tạng bên ngoài bụng - 1

Cậu bé này có tên là Ethan Suglo, 3 tuổi, đến từ Ghana.

Thông thường những đứa trẻ mắc hội chứng này sẽ không sống được lâu sau khi sinh nhưng với cậu bé này, sống với nội tạng bên ngoài bụng tới 3 năm là hiện tượng hiếm.

Và vào mùa hè năm ngoái, bác sĩ David Williams, khi sang Ghana thăm con gái đang dạy tiếng Anh ở nước này ông đã có dịp gặp cha của Ethan, ông Charles.

Bác sĩ Williams đã đề nghị khám cho Ethan và trong vòng 1 năm, ông cùng vợ đã quyên góp ủng hộ số tiền 1,5 tỉ đồng để đưa cậu bé bay sang Anh làm phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật dự kiến sẽ được tiến hành vào tuần này.

Cậu bé đáng thương sống với nội tạng bên ngoài bụng - 2

  Cậu bé hiếm khi được ra ngoài chơi.

“Tôi đã bị sốc khi lần đầu nhìn thấy cậu bé, tôi không thể tin được cậu bé 2 tuổi này lại có thể chịu như vậy. Cuộc đời 30 năm làm nghề, tôi không bao giờ tin sẽ nhìn thấy một cậu bé mắc bệnh khốn khổ như vậy. Tuy vậy, tôi luôn nhủ với bản thân rằng phải cứu giúp em bé”, bác sĩ cho biết.

Còn với những người dân sống ở gần nhà cậu bé thì tỏ ra hết sức bàng hoàng trước hình thể lạ kỳ của cậu bé. Mọi người trong khu nhà cậu bé thậm chí còn gọi cậu là “cậu bé mang thai”.

Vì những lời không mấy thiện cảm này mà bố mẹ cậu bé không bao giờ dám cho con ra ngoài chơi vì sợ con sẽ buồn khi bị chế giễu. Cậu bé vì thế suốt ngày chỉ quanh quẩn suốt ngày trong bốn bức tường.

Theo Oanh Vũ (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cậu bé Thái Lan nổi tiếng vì tài tự chế thời trang độc Cậu bé Thái Lan nổi tiếng vì tài tự chế thời trang độc
Cậu bé trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội vì có phong cách thời trang độc lạ “không giống ai”.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cậu bé 9 tuổi làm nhân viên kinh doanh sau khi bỏ học Cậu bé 9 tuổi làm nhân viên kinh doanh sau khi bỏ học
Anh Cooke đã yêu cầu con rời trường học và làm việc như một nhân viên ở văn phòng của bố.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cậu bé viết thư xin lỗi mẹ vì ủng hộ bạn số tiền gấp đôi Cậu bé viết thư xin lỗi mẹ vì ủng hộ bạn số tiền gấp đôi
Cư dân mạng xứ Trung đang phát sốt với bức thư xin lỗi mẹ của một cậu bé 11 tuổi tên Trần Quân Dao.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang