Cậu bé 6 tuổi làm việc nhà kiếm tiền mời mẹ ăn tối

Thứ Sáu, ngày 08/01/2016 11:41 AM (GMT+7)

Cậu bé 6 tuổi không chỉ biết kiếm tiền, quản lý tiền mà còn học được cách quan tâm đến mẹ bằng cách dùng số tiền nhận được từ làm việc nhà để mời mẹ ăn mỗi tối.

Nikkole Paulun ngôi sao truyền hình thực tế mới đây đã đăng một bức ảnh trên trang Facebook cá nhân của mình. Bức ảnh cho thấy, Lyle con trai cô ngồi bên kia bàn với cô đang mở ví và rút ra một số tiền.

Kèm theo bức ảnh đó, Paulun viết rằng mỗi tháng một lần, con trai Lyle đều đưa cô ra ngoài ăn tối mỗi ngày với số tiền của cậu, thậm chí cậu bé 6 tuổi còn đưa cả tiền “bo” cho người thanh toán.

"Thằng bé mở cửa cho tôi, kéo chiếc ghế cho tôi ngồi, hỏi chuyện công việc hàng ngày của tôi và hỏi tôi ăn có ngon miệng hay không…. thậm chí còn lịch sự yêu cầu được trả tiền bữa tối…”, Paulun viết.

Cậu bé 6 tuổi làm việc nhà kiếm tiền mời mẹ ăn tối - 1

Cậu bé rút tiền mời mẹ ăn tối

Bức ảnh cùng câu chuyện về bữa tối đặc biệt của bà mẹ trẻ ngay sau đó đã gây sự chú ý của cư dân mạng, nhận được hơn 2,7 triệu lượt "thích" và gần 500.000 lần… lượt chia sẻ.

Ngoài ra, người mẹ 22 tuổi còn cho biết, bữa tối của họ không hề có sự có mặt của công nghệ, mà ngược lại, rất giản dị và ấm áp.

"Chúng tôi đặt điện thoại và iPad của mình sang một bên (trừ việc chụp lại bức ảnh trên) và ngồi nói chuyện với nhau về những điều trong ngày, những việc chúng tôi muốn làm…”, Paulun viết.

Được biết, hàng ngày, Lyle biết làm việc nhà và được “lãnh lương” hàng tháng xứng đáng với công việc đó. Lyle hoàn toàn biết kiểm soát số tiền của mình và hoàn toàn có quyền mời mẹ đi ăn tối với số tiền đó. Điều đáng nói là cậu bé hoàn toàn tự nguyện.

Cậu bé 6 tuổi làm việc nhà kiếm tiền mời mẹ ăn tối - 2

Câu chuyện được người mẹ chia sẻ trên trang cá nhân

Paulun nói rằng cô chính là người đã đưa ra ý tưởng này cho cậu con trai. Paulun còn cho biết, lý do cô dạy con trai như vậy là vì muốn con trai lớn lên và hiểu biết, quan tâm hơn tới những người phụ nữ xung quanh, bởi vốn dĩ, trong quá khứ, cô từng gặp phải cảnh lạm dụng và bạo hành. Cô cũng hi vọng qua câu chuyện của cô, nhiều bậc cha mẹ sẽ xem lại cách dạy con của mình.

Bà mẹ cũng cho biết, con trai cô đã mời mẹ đi ăn tối trong 4 tháng nay. Và cô tin rằng, điều đó sẽ rèn luyện cho con biết tôn trọng và cư xử tốt với người khác. "Tôi chắc chắn điều đó sẽ làm cho chúng tôi gần gũi hơn."

Không những thế, Paulun cũng cho biết, cách dạy con của cô cũng giúp Lyle học được cách cư xử tốt và lịch sự với người khác, gồm có các thầy cô và cả bạn cùng lớp.

Theo Phương Hà (Đời sống & pháp luật)
Bạn trẻ - Cuộc sống - "Chết cười" bài văn cậu bé tả gia đình sau khi mẹ sinh em "Chết cười" bài văn cậu bé tả gia đình sau khi mẹ sinh em
Kể từ ngày mẹ sinh em, cậu bé tiểu Tôn 11 tuổi đã có những suy nghĩ khác lạ. Những suy nghĩ ấy đã được cậu bé viết trong bài văn khiến nhiều...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Câu chuyện cảm động về cậu bé chuyển giới ở tuổi lên 3 Câu chuyện cảm động về cậu bé chuyển giới ở tuổi lên 3
Sau khi phát hiện ra cậu con trai 3 tuổi đang cầm kéo để chuẩn bị cắt dương vật của mình, Kerry McFadyen đã trải qua một giai đoạn cực kỳ...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cậu bé 12 tuổi phải nghỉ học chăm bố và bà nội Cậu bé 12 tuổi phải nghỉ học chăm bố và bà nội
Câu chuyện về cậu bé 12 tuổi người Trung Quốc là tấm gương sáng cho bạn bè cùng trang lứa.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cậu bé lớp 7 chụp ảnh phòng chống bạo lực gia đình Cậu bé lớp 7 chụp ảnh phòng chống bạo lực gia đình
Nguyễn Hoàng Quân là người nảy ra ý tưởng chụp ảnh phòng chống bạo lực gia đình tại khu chung cư em ở.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang