Cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc/ngày giờ ra sao?

Thứ Sáu, ngày 30/09/2016 10:24 AM (GMT+7)

Sau khi cai nghiện được thuốc lá, cậu bé Ardi lại mắc phải bệnh béo phì.

Cách đây 6 năm, vào năm 2010, nhiều người đã bị sốc bởi câu chuyện của cậu bé Ardi Rizal sống tại làng Musi Banyuansin, tỉnh Sumatra, Indonesia lúc đó chỉ mới 2 tuổi nhưng đã hút tới 40 điếu thuốc lá một ngày. Sau khi dư luận khắp thế giới phẫn nộ và lên án cha mẹ của Ardi, thông tin gây choáng váng hơn được tiết lộ, Ardi hút điếu thuốc đầu tiên khi chỉ mới 18 tháng tuổi. 

Cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc/ngày giờ ra sao? - 1

Cha mẹ của Ardi biện hộ cho hành động vô trách nhiệm của mình, chối bỏ sự thật là chính họ đã khiến Ardi nghiện ngập. Bà Diane, mẹ của Ardi lý luận rằng, nếu không cho Ardi hút thuốc, cậu bé sẽ la hét mãi không thôi và liên tục đập đầu vào tường.

Cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc/ngày giờ ra sao? - 2

Đồng thời, bà Diane cũng đổ lỗi cho Ardi khi nói rằng Ardi đòi được hút thuốc vì thấy "chóng mặt và bị bệnh". Trong khi đó, ông Mohamed, cha của Ardi nói rằng, ông thấy con trai "khá khỏe mạnh" và không thấy gì sai khi con trai mình chỉ mới 2 tuổi nhưng đã bị ám ảnh bởi thuốc lá. 

Cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc/ngày giờ ra sao? - 3

Ngay sau khi câu chuyện của Ardi được đăng tải và trở nên nổi tiếng toàn thế giới, chính phủ Indonesia đã có can thiệp và đưa cậu bé Ardi vào chương trình phục hồi chức năng để giúp cậu bé từ bỏ thói quen hút thuốc đầy tai hại của mình. Sau đó, chính phủ Indonesia cũng đồng thời  phát động chiến dịch kêu gọi chấm dứt tệ nạn trẻ em hút thuốc trên toàn quốc. 

Cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc/ngày giờ ra sao? - 4

Quay trở lại với Ardi, do nghiện thuốc lá từ khi quá trẻ nên việc cai nghiện của cậu bé cực kỳ khó khăn. Để thay thế cho khói thuốc, Ardi sử dụng thực phẩm để đè nén thói quen của mình. Tiếc thay, sự đè nén này khiến Ardi vướng phải chứng thèm ăn vô độ. Cậu bé thèm ăn liên tục các loại đồ ăn vặt và không thể dừng lại. 

Cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc/ngày giờ ra sao? - 5

Chính vì thế, cai nghiện được thuốc lá, Ardi lại mắc bệnh béo phì. Bệnh béo phì ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động của Ardi trầm trọng, khiến cậu bé tiếp tục bước vào một cuộc điều trị riêng biệt khác nhằm khắc phục những vấn đề liên quan đến chứng thèm ăn vô độ của mình. 

Tiến sĩ Kak Seto, bác sĩ tâm lý, người điều trị chính cho Ardi cho biết, ông phụ trách vấn đề trị liệu, giúp cho tâm trí của Ardi thoải mái, không còn bị ám ảnh bởi những vấn đề liên quan đến nghiện ngập và thèm muốn thứ vật chất khác thay thế. Bên cạnh đó, có một chuyên gia dinh dưỡng giúp đỡ để lên thực đơn lành mạnh cho Ardi. 

Cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc/ngày giờ ra sao? - 6

Cuối cùng, nhờ quyết tâm phi thường, Ardi đã kiên trì theo đuổi được tất cả những buổi trị liệu và sử dụng chế độ ăn uống lành mạnh theo đúng hướng dẫn của chuyên gia dinh dưỡng. 

Tất nhiên, kết quả của việc cai thuốc lá và ăn uống lành mạnh vô cùng tuyệt vời. Ardi hiện đã có trọng lượng bình thường và đang sống rất lành mạnh, khỏe mạnh, hạnh phúc. 

Chưa đầy 10 tuổi nhưng đã phải đối chọi với 2 loại nghiện ngập đáng sợ và chiến thắng chúng. Tấm gương của Ardi truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới.

Theo Tư Tuyền (Theo Dailymail) (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bàng hoàng với bí mật trong cuốn sổ của em gái Bàng hoàng với bí mật trong cuốn sổ của em gái
Linh đã không kiềm chế được sự tò mò mà mở nó ra. Dòng chữ đầu tiên trong cuốn sổ đã khiến tim Linh đau nhói.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thân hình quái dị hot girl TQ khiến dân mạng bàng hoàng Thân hình quái dị hot girl TQ khiến dân mạng bàng hoàng
Nhiều người thấy hoảng sợ khi nhìn ngắm những bức ảnh của cô gái này.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Choáng váng khi vợ tiết lộ sự thật đêm tân hôn Choáng váng khi vợ tiết lộ sự thật đêm tân hôn
Tôi và vợ đã được bà cô mai mối. Và sau một thời gian tìm hiểu, chúng tôi quyết định tiến tới hôn nhân.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang