Cặp vợ chồng tuổi teen đăng ảnh con để xin tiền dân mạng

Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 17:00 PM (GMT+7)

Một cặp vợ chồng tuổi teen đã đăng ảnh con trai 2 tuổi lên mạng xã hội và xin tiền dân mạng để nuôi con.

Mới đây, các diễn đàn, trang mạng xã hội Trung Quốc liên tục chia sẻ bài viết của một người cha tuổi teen có nickname là Leeis Đại Ma Vương, năm nay mới 18 tuổi nhưng đã có con trai 2 tuổi. 

Cặp vợ chồng tuổi teen đăng ảnh con để xin tiền dân mạng - 1

Nội dung của bài viết này là "ăn xin" cư dân mạng, mong muốn cư dân mạng tỏ lòng hào phóng, cho cậu ta vay tiền để nuôi con, trang trải cuộc sống gia đình. 

Cặp vợ chồng tuổi teen đăng ảnh con để xin tiền dân mạng - 2

Nguyên văn bài viết xin xỏ sự giúp đỡ của người cha tuổi teen này là: "Tôi tên là Lý Việt Hưng, năm nay 18 tuổi, vợ tôi năm nay 20 tuổi, cục cưng cũng đã được 2 tuổi. Gần đây, mất việc thất nghiệp, không có tiền cũng không mượn được tiền của bạn bè. Tôi mong muốn nhưng ai có thể hãy giúp đỡ tôi, cho tôi tiền để trang trải cuộc sống, tôi sẽ biết ơn mọi người rất nhiều". 

Cặp vợ chồng tuổi teen đăng ảnh con để xin tiền dân mạng - 3

Kèm theo đó là danh mục tài khoản ngân hàng của Lý Việt Hưng để mọi người có thể chuyển khoản, giúp đỡ cậu ta và gia đình. 

Cặp vợ chồng tuổi teen đăng ảnh con để xin tiền dân mạng - 4

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của Lý Việt Hưng đã gây được sự chú ý lớn, nhận được nhiều sự chia sẻ cũng như những luồng ý kiến khác nhau. Có người chỉ trích Việt Hưng lười lao động, sống kiểu "ôm cây đợi thỏ", có gia đình rồi không chịu kiếm tiền lại đi ăn xin, phụ thuộc vào người khác. 

Cặp vợ chồng tuổi teen đăng ảnh con để xin tiền dân mạng - 5

Cũng có người thông cảm với hoàn cảnh của người cha trẻ tuổi nhưng vẫn khuyên Việt Hưng nên sớm kiếm việc mới, không thể ỷ lại vào sự giúp đỡ của mọi người. 

Cặp vợ chồng tuổi teen đăng ảnh con để xin tiền dân mạng - 6

"Nếu không giúp đỡ, mọi người đừng chỉ trích quá đà, cậu ta làm cha khi mới 16 tuổi, ở độ tuổi ấy chúng ta mới chỉ học lớp trung học, chỉ biết ăn, chơi và học còn cậu ta đã phải lo cho vợ và con trai mình. Tôi nghĩ, nếu không phải bất đắc dĩ có lẽ cậu ta sẽ không đăng lên mạng để thiên hạ soi mói và bới móc đâu", một cư dân mạng cảm thông với hoàn cảnh của Lý Việt Hưng chia sẻ quan điểm. 

Theo Lê Nguyên (Sina) (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Tranh cãi bức ảnh học sinh “chim chuột” chốn công cộng Tranh cãi bức ảnh học sinh “chim chuột” chốn công cộng
Hình ảnh đôi nam nữ đồng phục học sinh ôm hôn nhau trong tư thế nhạy cảm khiến ai nấy hoảng hốt.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Dân mạng tranh cãi về nghịch cảnh ngày băng tuyết Dân mạng tranh cãi về nghịch cảnh ngày băng tuyết
Liệu niềm mong ước được ngắm tuyết có thể hiện sự vô cảm và ích kỷ của giới trẻ Việt như một số người đã và đang phán xét?
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nam sinh bỏ học đi mua nhẫn kim cương cầu hôn gây tranh cãi Nam sinh bỏ học đi mua nhẫn kim cương cầu hôn gây tranh cãi
Khi mới bước vào tiệm kim hoàn, chàng trai nói với nhân viên rằng cậu ta muốn chọn một chiếc nhẫn cưới giúp bố. Nhưng khi tìm được chiếc...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang