Cặp vợ chồng TQ 103 tuổi kỷ niệm đám cưới kim cương

Thứ Ba, ngày 26/07/2016 17:30 PM (GMT+7)

Cả hai đều bằng tuổi nhau và đã gắn bó bên nhau suốt 80 năm nay.

Mới đây, tại thị trấn Thái Hòa, thành phố Phụ Dương, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã diễn ra lễ kỉ niệm đám cưới kim cương của một cặp đôi hơn trăm tuổi, có 80 năm mặn nồng bên nhau. 

Cặp vợ chồng TQ 103 tuổi kỷ niệm đám cưới kim cương - 1

Đó là lễ kỉ niệm đám cưới kim cương của ông Tống Khánh Lâm và bà Tống Lý Thị, cả hai đều 103 tuổi. Ngày hôm đó, một tình nguyện viên của Hiệp hội Tình nguyện tại Phụ Dương đã mang đồ cưới, lễ phục và quà tặng tới nhà của ông bà Lâm để chụp ảnh kỷ kiệm cho cặp đôi 103 tuổi này.

Cặp vợ chồng TQ 103 tuổi kỷ niệm đám cưới kim cương - 2

Trong sự chúc phúc và ngưỡng mộ của nhiều người có mặt, ông bà Lâm đã cùng nhau trải qua ngày lễ kỷ niệm 80 năm ngày cưới bên nhau.

Cặp vợ chồng TQ 103 tuổi kỷ niệm đám cưới kim cương - 3

Ông Lâm cho biết, hai người kết hôn 80 năm nay vẫn luôn luôn tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau nuôi dưỡng 4 người con trưởng thành, nên người. Đến nay gia đình nhà ông bà Lâm đã là tứ đại đồng đường. 

Cặp vợ chồng TQ 103 tuổi kỷ niệm đám cưới kim cương - 4

Chia sẻ với báo chí, bà Lâm cho hay, cả hai ông bà đều có tinh thần lạc quan vui vẻ, yêu cuộc sống. Sinh hoạt hàng ngày cả hai ông bà vẫn có thể tự chủ được, không cần nhờ đến con cháu. Bà vẫn chăm chút ông như hồi hai người mới cưới. 

Cặp vợ chồng TQ 103 tuổi kỷ niệm đám cưới kim cương - 5

Đám cưới kim cương của ông bà khiến nhiều cặp đôi trẻ tuổi ngưỡng mộ. Nhiều người trẻ chia sẻ rằng, họ chỉ cầu có thể sống hạnh phúc, lạc quan, được cùng nắm tay nhau già đi cho dù có chuyện gì đi nữa. 

Theo Lê Nguyên (theo Sina) (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Ba chị em ruột ở Vũng Tàu làm đám cưới chung một ngày Ba chị em ruột ở Vũng Tàu làm đám cưới chung một ngày
Quan khách đã rất bất ngờ khi chứng kiến 3 cặp cô dâu, chú rể cùng cắt bánh, rót rượu cưới.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xôn xao đám cưới không một khách mời của cặp đôi TQ Xôn xao đám cưới không một khách mời của cặp đôi TQ
Trong hôn đường, chỉ có cô dâu chú rể và khoảng 10 người thân của hai bên gia đình.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chú rể nhập viện vì cô dâu biến mất sau đám cưới nửa tỉ Chú rể nhập viện vì cô dâu biến mất sau đám cưới nửa tỉ
Sau đám cưới 3 ngày, cô dâu trẻ đột ngột biến mất. Chú rể đã quá sốc phải nhập viện.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang