Cặp đôi TQ dùng trực thăng rước dâu gây bức xúc

Thứ Sáu, ngày 29/07/2016 10:20 AM (GMT+7)

Chiếc trực thăng đón dâu đậu đậu giữa đường khiến các phương tiện không thể lưu thông gây cả tiếng đồng hồ.

Trong khi hầu hết người dân Trung Quốc đang suy nghĩ về những thương hiệu xe hơi sang trọng mà họ sẽ sử dụng trong đám cưới thì một vài "thổ hào" ở Thượng Hải đã quyết định dùng trực thăng để rước dâu - một sự "trội" không hề nhẹ. 

Cặp đôi TQ dùng trực thăng rước dâu gây bức xúc - 1

Theo trang tin tức Sohu, mới đây một đám cưới ở Phố Đông, Thượng Hải đã gây xôn xao dư luận với màn rước dâu bằng trực thăng gây xôn xao. Để hoàn thành màn rước dâu này, đám cưới đã tự động niêm phong toàn bộ cây câu có tên Liuzaogang bằng dây thừng màu đỏ, cản trở giao thông đến cả tiếng đồng hồ.

Theo thông tin đăng tải, cả cô dâu và chú rể đều ở Thượng Hải. Chú rể đã thuê máy bay trực thăng để rước người trong mộng của mình về dinh với mục đích khiến cho màn khởi đầu cuộc sống hôn nhân của họ tốt đẹp nhất. Ý tưởng rước dâu bằng máy bay trực thăng ra đời khi bố mẹ hai bên gia đình tin rằng, mối lương duyên của cô dâu chú rể là "mối lương duyên từ trên trời ban xuống". 

Cặp đôi TQ dùng trực thăng rước dâu gây bức xúc - 2

Tuy nhiên, mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch một cách suôn sẻ. Màn rước dâu bằng trực thăng gây ra một vụ ách tắc giao thông nghiêm trọng, khiến người đi đường vô cùng bức xúc. Mặc dù thông cảm với đám cưới cả đời mới có một lần nhưng nhiều người không chịu nổi đã tức giận gọi điện cho cảnh sát.

Dù đám cưới không nhận được sự chúc phúc nhưng rất may, cả cô dâu và chú rể đều được đưa đón an toàn, hôn lễ không bị gián đoạn, hoàn thành "mối lương duyên trên trời" của họ. 

Khi cảnh sát liên lạc với công ty sở hữu chiếc máy bay trực thăng được thuê trong đám cưới, bà Triệu, phó tổng giám độc của công ty Kingwing Aviation nói rằng, họ chỉ chịu trách nhiệm cho thuê và lái chiếc trực thăng, có trách nhiệm về nơi nó hạ cánh.

Cặp đôi TQ dùng trực thăng rước dâu gây bức xúc - 3

Tuy nhiên theo pháp luật và các quy định của Trung Quốc, máy bay trực thăng không được chiếm đường trừ khi có trường hợp khẩn cấp. Cơ quan hàng không dân sự Trung Quốc cho, biết công ty Kingwing Aviation đã "bỏ qua những rủi ro về an toàn và gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân".

Được biết giá để thuê một chiếc trực thăng phục vụ trong đám cưới từ 20.000 đến 60.000 nhân dân tệ/giờ (khoảng 70 triệu đến hơn 200 triệu/giờ), phụ thuộc vào độ sang chảnh của các loại máy bay trực thăng.

Sau khi những hình ảnh này lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều người đã chỉ trích thái độ ngang ngược của gia đình hai bên trong đám cưới.

"Cha mẹ họ có tiền, họ thích khoe khoang thì mặc họ, chỉ cần không trái pháp luật cũng không gây ảnh hưởng đến người khác thì không ai quản. Tuy nhiên đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác thì phải xem lại, nhất định phải có quyết định xử phạt, không thể muốn làm gì thì làm như này được, chẳng ra thể thống gì", một cư dân mạng bức xúc.  

Theo Lê Nguyên (theo Shanghaiist) (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Màn rước dâu bằng loạt xe cẩu gây xôn xao xứ Nghệ Màn rước dâu bằng loạt xe cẩu gây xôn xao xứ Nghệ
Muốn tổ chức lễ cưới đáng nhớ, chú rể quyết định chọn xe cẩu làm phương tiện rước dâu.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chú rể TQ chơi trội rước dâu bằng chuyên cơ hạng sang Chú rể TQ chơi trội rước dâu bằng chuyên cơ hạng sang
Cô dâu là con gái của một đại gia nằm trong top 500 doanh nghiệp mạnh nhất Trung Quốc.
Bạn trẻ - Cuộc sống - "Lác mắt" với màn rước dâu bằng xe đạp quá thơ mộng "Lác mắt" với màn rước dâu bằng xe đạp quá thơ mộng
Cặp đôi lựa chọn phương tiện thân thiện với môi trường khiến người xem trầm trồ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang