Cảm phục chàng trai bại não vẫn tốt nghiệp thạc sỹ

Chủ Nhật, ngày 06/11/2016 09:59 AM (GMT+7)

Cậu bé bị bại não, liệt chân ngày nào, nhưng nhờ có lòng kiên trì, quyết tâm vượt lên số phận, cậu đã trả thành Thạc sỹ, và đang chuẩn bị học lên Tiến sỹ khiến nhiều người khâm phục.

Có những trường hợp vượt lên số phận khiến nhiều người ngỡ ngàng. Đó là trường hợp của chàng trai trẻ tên Mạc Thiên Trì mắc bệnh hiểm nhưng lại có thể vượt lên số phaanjd dể cầm trong tay chiếc bằng thạc sĩ vinh dự.

Cảm phục chàng trai bại não vẫn tốt nghiệp thạc sỹ - 1

Thiên Trì tốt nghiệp thạc sỹ mặc dù sức khỏe cậu không được tốt như bao lứa bạn

Mạc Thiên Trì sinh ra vốn là đứa trẻ khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Thế nhưng, bất ngờ một thời gian không lâu sau khi sinh, Thiên Trì trải qua một cơn cảm, sốt. Sau khi khỏi bệnh cậu bé xấu số này phải sống chung với căn bệnh bại não, giao tiếp bằng lời rất khó khăn, cậu bé chỉ có thể ú ớ không phát ra tiếng rõ ràng, thậm chí chân cậu cũng trở nên liệt, không thể di chuyển.

Ngỡ tưởng cuộc đời Thiên Trì chấm dứt từ đó, thế nhưng vẫn có những điều bất ngờ xảy ra bởi lòng quyết tâm, kiên trì, ý chí vững vàng vượt lên số phận. Cậu bé bại não ngày nào cũng chăm chỉ tập đọc sách bằng mắt, rồi bằng miệng. Mặc dù tốc độ đọc sách của cậu rất chậm, chỉ bằng 1/3 người bình thường. Thế nhưng, vì mơ ước được giống như cách bạn đồng trang lứa, Thiên Trì vẫn ngày đêm thắp đèn ôn luyện.

Năm 2010, Thiên Trì được nhận vào Đại học Trung Nam (Trung Quốc). Năm 2014, thành tích học tập của cậu đứng thứ nhất và được giữ lại làm nghiên cứu sinh phần mềm.

Làm nghiên cứu sinh được 2 tháng, Thiên Trì đã bảo vệ luận văn tiếng Anh tại Hội nghị Công nghệ Châu Á Thái Bình Dương, làm tiền đề cho anh tốt nghiệp thạc sĩ sớm. Không những thế, Thiên Trì còn tiếp tục nghiên cứu thêm, làm thêm khá nhiều những bản luận bằng tiếng Anh. Hiện tại, Thiên Trì vừa trình bày  2 luận văn tiếng Anh, chuẩn bị ra nước ngoài du học.

Cảm phục chàng trai bại não vẫn tốt nghiệp thạc sỹ - 2

Dù mắc bệnh nhưng Thiên Trì vẫn không ngừng học hỏi

Trước đó, vào tháng 10/2015, Thiên Trì cùng cha đến Hồng Kông thi TOEFL. Được miễn phần thi nói, nghe, đọc, viết, Thiên Trì được 86 điểm/tổng điểm 114, đạt tiêu chuẩn vào các đại học hàng đầu tại nước ngoài.

Tháng 8 năm nay, anh thi GRE (bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng trong việc xét điều kiện nhập học sau đại học (Master hoặc PhD) ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trừ Y, Dược, Luật) tại Mỹ) được 329 điểm -  là một điểm số cực cao. Và lượng từ vựng của Thiên Trì đã lên tới 15000 từ.

Hiện tại, Thiên Trì đang xin học tại Đại học Stanford, đại học Carnegie Mellon, đại học Purdue và đã có một số giáo sư phản hồi. Thiên Trì chia sẻ rằng, do rất muốn học Tiến sĩ ngành trí tuệ nhân tạo nên đã xin theo học tại 5 trường đại học hàng đầu của Mỹ, cũng có khá nhiều giáo sư phản hồi, đồng ý nhận cậu vào trường.

Theo Mỹ An (Huanqiu) (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bị chia tay vì quá xấu, chàng trai lột xác không ngờ Bị chia tay vì quá xấu, chàng trai lột xác không ngờ
Sau một thời gian suy sụp, chàng trai đã quyết tâm thay đổi bản thân đáng kinh ngạc.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chàng trai TQ bị bại não vẫn tốt nghiệp thạc sỹ Chàng trai TQ bị bại não vẫn tốt nghiệp thạc sỹ
Vì rất muốn học Tiến sĩ ngành trí tuệ nhân tạo nên anh đã xin theo học tại 5 trường đại học hàng đầu của Mỹ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chuyện tình như mơ của cô nàng bé tẹo và chàng trai 1,82m Chuyện tình như mơ của cô nàng bé tẹo và chàng trai 1,82m
Chiều cao chênh lệch khiến cặp đôi nhiều lần rơi vào cảnh “dở khóc dở cười”.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang