Cảm động nụ cười của cậu bé không tay, không chân

Thứ Năm, ngày 14/07/2016 09:36 AM (GMT+7)

Dù bị dị tật nhưng Tiyo Satrio có trí tuệ phát triển hoàn toàn bình thường.

Tiyo Satrio, cậu bé 11 tuổi đến từ làng Penawangan, phía Tây Java, Indonesia từ nhỏ đã bị dị tật nhưng Tiyo Satrio có trí tuệ phát triển hoàn toàn bình thường. Cậu bé sống rất lạc quan và đầy nghị lực. Cậu bé không bao giờ để điều đó cản trở ước mơ của mình.

Dù trong sinh hoạt hàng ngày, cậu bé vẫn cần sự giúp đỡ của mẹ để mặc quần áo và di chuyển xung quanh, nhưng ngược lại, cậu bé lại sử dụng bút viết rất thành thạo bằng miệng của mình và theo kịp các bạn cùng lớp.

Cảm động nụ cười của cậu bé không tay, không chân - 1

Được biết, từ khi bé còn trong bụng, mẹ của Tiyo Mimi không hề biết con trai mình không có tay chân trong suốt thai kỳ. Ngay cả sau khi bé được sinh ra, bà cũng không biết về tình trạng của bé.

Bà Mimi sinh Tiyo Satrio lúc nửa đêm. Bà cho biết: "Các nữ hộ sinh cho biết tất cả mọi thứ đều bình thường," Mimi nhớ lại. "Cô y tá nói, thằng bé khá tốt, khỏe mạnh bình thường. Nhưng mãi cho đến buổi chiều tiếp theo thì tôi mới biết sự việc."

Cảm động nụ cười của cậu bé không tay, không chân - 2

Ban đầu bà đã bị sốc, nhưng bà nhanh chóng nhận ra bà không có lựa chọn nào khác đó chính là đối diện với sự thật.

"Tôi đã rất ngạc nhiên. Tôi nghĩ thằng bé sẽ sinh ra bình thường như những đứa trẻ khác. Bây giờ tôi cảm thấy khá ổn, chỉ cần bình thường về nó và chấp nhận.", bà Mimi nói.

Em được bố mẹ chăm sóc trong sinh hoạt hằng ngày và đưa đón đi học. Mẹ cậu bé cho biết họ không thể đi làm vì việc giúp Tiyo Satrio trong cuộc sống hằng ngày đã chiếm hết thời gian của họ.

Cảm động nụ cười của cậu bé không tay, không chân - 3

Được biết, Tiyo có 4 người anh em đã trưởng thành, nhưng họ đều đi làm xa quê hương. Mặc dù Tiyo đã làm việc rất chăm chỉ để có thể làm được nhiều thứ như chơi game, viết bằng miệng của mình… nhưng nhìn chung, cậu bé vẫn cần người giúp mặc quần áo…

Thêm vào đó, hiện tại gia đình cậu bé lại chưa nhận được sự trợ cấp nào nên cuộc sống càng trở nên khó khắn.

Chồng bà nói thêm: "Chăm sóc Tiyo mỗi ngày, chúng tôi không thể đi bất cứ nơi nào. Nếu chúng tôi làm việc, thì chúng tôi không thể chăm sóc Tiyo.."

Cảm động nụ cười của cậu bé không tay, không chân - 4

Tiyo học rất giỏi môn toán và rất thích tìm hiểu, nghiên cứu tôn giáo. Đặc biệt, Tiyo rất thích chơi Playstation. Cậu bé học được cách sử dụng nó bằng cằm và rất thích thách thức bạn bè chơi. Em chơi trò chơi này hàng ngày sau giờ tan học và sau khi tắm xong.

Theo Phương Hà (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nghị lực phi thường của cô bé không miệng, không tay chân Nghị lực phi thường của cô bé không miệng, không tay chân
Căn bệnh hiếm gặp đã khiến bé gái 3 tuổi người Philippines sinh ra đã không có tay chân, cũng không có cả miệng khiến cô bé không thể ăn,...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cậu bé không tay chơi bóng chày cực đỉnh Cậu bé không tay chơi bóng chày cực đỉnh
Không có tay, nhưng cậu bé người anh Kearan Tongue-Gibbs vẫn chơi bóng chày xuất sắc và được đánh giá là cầu thủ trẻ đầy tài năng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Clip: Chàng trai tay không bắt rắn hổ mang khổng lồ Clip: Chàng trai tay không bắt rắn hổ mang khổng lồ
Chàng trai dũng cảm bắt rắn bằng tay không khiến người xem thán phục.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang