Cảm động người đàn ông mắc ung thư cưu mang lão ăn xin

Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 09:58 AM (GMT+7)

Câu chuyện thấm đẫm tình người của người đàn ông ung thư giai đoạn cuối mà vẫn cần mẫn chăm sóc ông lão ăn xin 76 tuổi khiến nhiều người xúc động.

Người đàn ông tốt bụng này có tên là Quách Duy Tài, năm nay 69 tuổi, vốn là người thuộc trấn Khu Vũ, phủ Đông Xương, Sơn Đông ( Trung Quốc). Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mười mấy năm trước đã đến Liêu Thành kiếm sống, mưu sinh bằng nghề sửa giày.

Còn ông lão ăn xin được ông Quách cưu mang, chăm sóc từng ngày trong thời gian qua có tên là Lưu Quảng Đức, năm nay 76 tuổi, quê gốc vốn ở Đại Liên, Liêu Ninh (Trung Quốc). Cũng chỉ vì gia đình không may lâm vào cảnh khốn cùng, cả nhà đói ăn nên phải ông Lưu phải đi ăn mày để sống qua ngày và lưu lạc đến Liêu Thành này.

Một ngày của 15 năm trước, trong một lần tình cờ, có duyên gặp gỡ và cứ như thể vận mệnh đem lại vậy, hai trở thành bạn bè thân thiết. Để tiện chăm sóc cho ông Lưu có tuổi mà một thân một mình, ông Quách đã mời ông bạn già của mình tới sống cùng trong căn phòng nhỏ ở phía bắc đường Thanh Niên, Liêu Thành.

Cảm động người đàn ông mắc ung thư cưu mang lão ăn xin - 1

Ông Quách nhờ vào nghề sửa giày để kiếm sống qua ngày.

Mỗi ngày cả hai cùng đi làm từ sáng sớm cho đến tận đêm khuya mới trở về, rồi cùng nhau nấu cơm cùng nhau ăn cơm, trò chuyện. Cuộc sống cứ thế bình lặng trôi qua và suốt mười mấy năm qua, hai người nương tựa vào nhau để sống và trở thành đôi bạn già thân thiết khiến mọi người trong khu cảm động.

Những tưởng cuộc sống cuối đời của hai ông bạn già cứ thế bình yên, lẳng lặng qua đi thì đột ngột một tin dữ ập đến khiến cả hai đều ngỡ ngàng. Đầu tháng 9 năm nay, cổ ông Quách tự nhiên sưng to, đến bệnh viện khám, ông được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối.

Chi phí chữa bệnh hết sức đắt đỏ, một kẻ làm nghề sửa giầy như ông thì làm sao có đủ khả năng chi trả? Số tiền 1 vạn tệ tiết kiệm được trong mười mấy năm trời trong nháy mắt đã bị tiêu hết. Không còn cách nào khác, chiến đấu với căn bệnh khó chữa mà tiền để tiếp tục trị bệnh thì không còn nữa nên cả hai bàn nhau rồi quyết định để ông Quách xuất viện.

Cảm động người đàn ông mắc ung thư cưu mang lão ăn xin - 2

Cảm động người đàn ông mắc ung thư cưu mang lão ăn xin - 3

Ông Quách mời ông Lưu tới sống cùng để tiện chăm sóc.

Hai ông bạn già trở về căn phòng bình dị thường ngày. Tiền tích cóp đã để ra chữa bệnh hết rồi nhưng cuộc sống thì vẫn tiếp tục. Sau khi xuất viện, ông Quách dù sức khỏe không được tốt nhưng ông Quách lại mang đồ nghề sửa giày của mình ra đầu phố với hi vọng kiếm được chút tiền cùng ông Lưu sống những ngày tháng ngắn ngủi cuối cùng.

Ông Lưu không kìm nổi xúc động, rưng rưng nước mắt chia sẻ: “200 tệ hàng tháng tiền thuê phòng đều do ông ấy kiếm về. Nếu không được ông ấy chăm sóc trong suốt bao năm qua thì cái mạng già này cũng sớm bỏ đi rồi!”

Sau khi câu chuyện về quãng thời gian hơn 13 năm qua mà ông Quách chăm sóc cho người bạn già ăn xin được đăng tải lên các phương tiện thông tin đại chúng Trung Quốc đã khiến cho biết bao người phải xúc động. Họ cùng nhau tổ chức quyên góp và kêu gọi mọi người giúp đỡ hai người đàn ông lương thiện mà đáng thương này. Đặc biệt có gia đình là Chủ nhiệm của một bệnh viện tư nhân đã đồng ý nhận chữa trị miễn phí cho ông Quách để ông có thể tiếp tục cuộc sống đầy ý nghĩa của mình.

Theo Phạm Xuân Lộc (Đời sống & pháp luật)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cảm động mẹ chăm sóc vợ chưa cưới của con trai suốt 5 năm Cảm động mẹ chăm sóc vợ chưa cưới của con trai suốt 5 năm
Do một sơ suất y tế, một cô gái đã bị rơi vào tình trạng sống thực vật suốt 5 năm qua nhưng cô đã may mắn được mẹ của bạn trai tận tâm chăm...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Em dâu chăm sóc anh chồng khuyết tật suốt 22 năm Em dâu chăm sóc anh chồng khuyết tật suốt 22 năm
Hơn 20 năm, cô chưa từng nề hà công việc bẩn thỉu, nặng nhọc, hết lòng chăm sóc cho anh chồng như anh em ruột thịt trong nhà.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Ông bố sốc khi phải trả 12 triệu hóa đơn điện thoại cho con Ông bố sốc khi phải trả 12 triệu hóa đơn điện thoại cho con
Và ông đã quyết định đưa ra một hình phạt nghiêm khắc là tịch thu các món đồ đẹp của cô bé.
Tình yêu - Giới tính - Sốc với "con đường ăn chơi" của thanh niên TQ Sốc với "con đường ăn chơi" của thanh niên TQ
Nơi đây, nam thanh nữ tú đua nhau tiệc tùng, gạ gẫm, thậm chí có những hành động yêu đương táo bạo.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang