Cảm động hai em bé hiến da đầu cứu cha bỏng nặng

Thứ Tư, ngày 14/10/2015 07:46 AM (GMT+7)

Hai em nhỏ 6 tuổi và 8 tuổi đã tình nguyện hiến một phần da đầu để ghép cho người cha bị bỏng tới 91% do giật điện cao áp.

Ngày 15/8, khi đang trên đường đi bắt cá, anh Wang Xiyong đã bị giật điện cao áp và nửa thân trên của anh bốc cháy ngùn ngụt.

Ngay sau đó, anh Wang được đưa đến bệnh viện ở thành phố Nội Giang (phía tây nam Trung Quốc) cấp cứu. Bác sĩ thông báo rằng anh bị bỏng tới 91% cơ thể và chi phí chữa trị có thể lên đến khoảng một triệu Nhân dân tệ. Vợ anh Wang, chị Li Changmei bắt đầu chạy vạy khắp nơi để lo số tiền viện phí khổng lồ của chồng.

Cảm động hai em bé hiến da đầu cứu cha bỏng nặng - 1

 Anh Wang bỏng nặng sau một tai nạn liên quan đến điện cao áp.

Ngày 16/9, bác sĩ thông báo rằng anh Wang cần được ghép da ngay lập tức, nếu không sức khỏe của anh sẽ rơi vào tình trạng nguy kịch. Vị bác sĩ này gợi ý người hiến da nên là một người có chung dòng máu trong gia đình để tăng khả năng hồi phục cho anh Wang.

Chị Li bất đắc dĩ quay sang hỏi cậu con trai 8 tuổi của mình rằng cậu có sẵn sàng hiến da giúp cha không? Và cậu bé đã đồng ý ngay mà không do dự. Cô con gái 6 tuổi đang ở cạnh chị Li lúc đó cũng đề nghị được cùng anh trai hiến da cho cha.

Các bác sĩ đảm bảo rằng da của hai anh em sẽ phát triển trở lại trong vòng 1 tuần. Ngay sau đó, vào ngày 24/9, hai anh em nhà Wang đã được đưa lên bàn mổ.

Cảm động hai em bé hiến da đầu cứu cha bỏng nặng - 2

 Hai em nhỏ vui cười trong bức ảnh chụp với cha trước đó.

Chị Li cho biết: “Khi hai đứa con tôi được đẩy ra khỏi phòng cấp cứu, trên đầu chúng quấn kín băng và tôi còn thấy cả những vết máu đỏ.”

Cảm thấy có lỗi với hai con nhỏ, chị Li đã chia trẻ trên tài khoản mạng xã hội của mình rằng: “Các con tôi hét lên trong đau đớn và điều này làm cho tôi cảm thấy rất buồn. Là mẹ của chúng, tôi không biết làm thế nào để được cảm thấy đau đớn thay cho chúng. Mẹ xin lỗi, thực sự thực sự xin lỗi.

Đó không phải vì mẹ không yêu các con, hay mẹ yêu cha nhiều hơn bạn con. Mà là bởi vì mẹ yêu tất cả mọi người; mẹ cảm thấy gia đình sẽ không hoàn chỉnh nếu thiếu bất kì ai. Đó là lý do tại sao mẹ đã quyết định sử dụng làn da của con để cứu cha.

Mẹ xin lỗi, các em bé của mẹ. Mẹ hy vọng các con có thể tha thứ cho mẹ khi các con trưởng thành.”

Cảm động hai em bé hiến da đầu cứu cha bỏng nặng - 3

 Hình ảnh cảm động của hai em nhỏ dũng cảm tình nguyện hiến da đầu cứu cha.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của hai em bé đã ổn định. Các em đã đi học trở lại. 

Anh Wang đã được ghép da và sức khỏe cũng đang dần hồi phục. Gia đình anh Wang – chị Li đã nhận được tiền ủng hộ của người dân địa phương và của Hội Chữ thập đỏ để giảm bớt gánh nặng chi phí phẫu thuật.

Theo Minh Hạnh (Tiền phong)
ad zone of 24h
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cậu bé 13 tuổi dũng cảm một mình cứu bố giữa rừng Cậu bé 13 tuổi dũng cảm một mình cứu bố giữa rừng
Một bé trai 13 tuổi người Mỹ mới đây được ca ngợi là tiểu anh hùng vì đã cứu bố mình bị thương nặng trong rừng khi hai bố con đi leo núi.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Clip xúc động: Chú chó trả ơn người cứu đói Clip xúc động: Chú chó trả ơn người cứu đói
Những "hành động âm thầm" trả ơn của chú chó thông minh dành cho chàng trai tốt bụng nhận được nhiều lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Clip giải cứu chó mang thai sau 2 ngày bị chôn sống Clip giải cứu chó mang thai sau 2 ngày bị chôn sống
Một con chó đang mang thai bị mắc kẹt dưới long đất 2 ngày đã được cứu sống bởi người dân địa phương.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Giải cứu chú chó bị bỏ rơi đến nỗi gầy trơ xương Giải cứu chú chó bị bỏ rơi đến nỗi gầy trơ xương
Bị bỏ rơi đến nỗi chỉ còn da bọc xương ở trước cửa 1 nhà thờ ở Mỹ, chú chó Odysseus đã may mắn nhận được chăm sóc kịp thời của nhóm cứu hộ.
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang