Cảm động chồng truyền máu cho vợ suốt 4 năm

Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 08:55 AM (GMT+7)

Để duy trì sự sống cho người vợ bị bệnh về tủy sống, một người chồng trong 4 năm qua đã hiến tặng 38.000 cc máu và làm mọi việc để có tiền chạy chữa cho vợ.

Một bó hoa hồng hay một chiếc nhẫn kim cương thường là một món quà yêu thích cho các cặp vợ chồng. Tuy nhiên Trương Hiểu Hiểu lại thường được nhận một món quà rất ý nghĩa từ chồng mình là Đặng Kiệt Bằng. Món quà đó là máu của chính Kiệt Bằng.

Cảm động chồng truyền máu cho vợ suốt 4 năm - 1

Vợ chồng Đặng Kiệt Bằng - Trương Hiểu Hiểu.

Năm 2011, sau khi kết hôn, Trương Hiểu Hiểu được chẩn đoán mắc bệnh thiếu máu. Từ đó đến nay, Đặng Kiệt Bằng đã hiến 38.000 cc máu đến trung tâm hiến máu để qua đó chuyển cho vợ mình. Liên tục trong 4 năm qua, Đặng Kiệt Bằng đã thường xuyên hiến từ 200 đến 400 cc máu.

Trương Hiểu Hiểu nói: “Những ngày qua, máu của nhiều người chảy trong cơ thể tôi nhưng tôi luôn có cảm giác máu là của chồng tôi”.

Cảm động chồng truyền máu cho vợ suốt 4 năm - 2

Đặng Kiệt Bằng và những sổ ghi các lần hiến máu.

Trong suốt 4 năm qua, Đặng Kiệt Bằng đã làm việc thêm giờ để kiếm đủ tiền trả viện phí cho vợ. Vào buổi trưa, Kiệt Bằng lại về nhà nấu cơm để chuẩn bị bữa trưa cho Trương. Nhìn thấy chồng vất vả như vậy, Trương Hiểu Hiểu cảm thấy mình là gánh nặng cho chồng và luôn tự trách bản thân. Tuy nhiên Kiệt Bằng tha thiết nói rằng chạy chữa cho vợ là một mục đích sống của anh.

Cảm động chồng truyền máu cho vợ suốt 4 năm - 3

Hình ảnh Trương Hiểu Hiểu (trong điện thoại) lúc chưa bị bệnh.

Mặc dù có nhiều khó khăn trong cuộc sống, Kiệt Bằng chưa bao giờ nghĩ ngợi hay khó chịu về việc giúp đỡ vợ. Đầu năm nay, thậm chí anh còn thuyết phục anh em trong gia đình xét nghiệm để xem ai có thể hiến tặng tủy của mình cho vợ anh. Rất may một người trong số đó có tủy phù hợp để hiến tặng.

Cảm động chồng truyền máu cho vợ suốt 4 năm - 4

Cô Trương Hiểu Hiểu luôn đau khổ dằn vặt rằng mình là gánh nặng cho chồng.

Ở Trung Quốc hiện nay, tình trạng thiếu máu diễn ra nghiêm trọng và nguồn máu do xã hội hiến tặng là cực kỳ thấp. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, các nước nên có tỷ lệ dự trữ máu hiến từ 1 đến 3% nhưng tỉ lệ này ở Trung Quốc chỉ có 0,95% theo số liệu năm 2014 của Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc.

Theo Trần Vũ (Đời sống & pháp luật)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Câu chuyện cảm động của bà bầu đi đẻ bằng xe ba gác Câu chuyện cảm động của bà bầu đi đẻ bằng xe ba gác
Hai vợ chồng chị đã mòn mỏi chờ đợi suốt 7 năm qua mới được đón hai con trai đầu lòng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cảm động tình cảm con gái nhỏ dành cho người cha lùn Cảm động tình cảm con gái nhỏ dành cho người cha lùn
Hình ảnh cô con gái nhỏ 4 tuổi luôn quấn quýt bên cạnh và giúp người cha lùn làm mọi việc hàng ngày đã khiến bao người phải xúc động.
Tình yêu - Giới tính - Cảm động chuyện chàng trai chăm bạn gái hôn mê Cảm động chuyện chàng trai chăm bạn gái hôn mê
Sự tận tâm và tình cảm của chàng trai dành cho bạn gái đã lay động cư dân mạng.
8X + 9X - Cái ôm cảm động của nữ phi công và cô bé không tay Cái ôm cảm động của nữ phi công và cô bé không tay
Khoảnh khắc Jessica Cox, 32 tuổi và Ruth Evelyn 3 tuổi trao nhau một cái ôm dù không có cánh tay trong buổi ra mắt bộ phim tài liệu khiến...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang