Cảm động chàng trai hiến giác mạc cho cha khiếm thị

Thứ Năm, ngày 01/10/2015 09:19 AM (GMT+7)

Guo Feng (24 tuổi), một chàng trai trẻ mắc bệnh suy thận, đã quyết định sau khi qua đời sẽ hiến giác mạc cho cha để "ông có thể nhìn thấy cuộc đời" và thay anh chăm sóc cho mẹ.

Đây là câu chuyện cảm động của chàng trai hiếu thảo Guo Feng (24 tuổi, Trung Quốc).

Trước đó, anh Guo Feng đã rời gia đình lên thành phố làm việc với hy vọng kiếm được nhiều tiền để phụng dưỡng cha mẹ. Tuy nhiên, sau khi bị phát hiện mắc chứng suy thận giai đoạn cuối, Guo Feng buộc phải quay về nhà và sống dựa vào trụ cột gia đình là người cha bị hỏng mắt phải Guo Yusen.

Cảm động chàng trai hiến giác mạc cho cha khiếm thị - 1

 Guo Feng đã chấp nhận sự thật rằng mình sẽ qua đời vì bệnh thận.

Ông Yusen vốn là một tài xế. Sau khi bị tai nạn vào năm 1993, ông bị hỏng hoàn toàn mắt phải và chuyển sang kiếm sống bằng công việc đồng áng với vợ Li Xuyan.

Cách đây 1 năm, bà Li Xuyan cũng bị chẩn đoán mắc bệnh về thận giống con trai. Hoàn cảnh gia đình lúc đó đã khó khăn lại càng thêm khổ sở gấp bội.

Cảm động chàng trai hiến giác mạc cho cha khiếm thị - 2

 Do đó, anh đã quyết định sẽ hiến giác mạc cho cha.

Biết trước rằng cái chết rồi sẽ đến với mình, Guo Feng đã quyết địnhhiến giác mạc cho cha để ông có thể nhìn thấy "một cách trọn vẹn thế giới xung quanh" như lời anh nói, và có thể chăm sóc tốt hơn cho mẹ.

“Tôi từng nghe chuyện một cô bé mắc bệnh bạch cầu đã hiến tặng giác mạc của mình sau khi chết. Tôi ngưỡng mộ cô ấy rất nhiều, và vì vậy tôi muốn làm giống như cô ấy,” Feng nói. 

Cảm động chàng trai hiến giác mạc cho cha khiếm thị - 3

 Ông Guo Yusen - cha của Feng đang tiến hành kiểm tra mắt.

“Vì chỉ còn một con mắt nhìn được nên cha tôi phải rất vất vả mới có thể chăm sóc cho mẹ tôi. Tôi hy vọng rằng sau khi nhận giác mạc, cha có thể chăm sóc mẹ tốt hơn. Còn về chiếc giác mạc còn lại, tôi mong rằng bất cứ ai nhận được nó sẽ sống một cuộc đời thật đẹp. Như vậy, tôi sẽ có thể chia sẻ cơ hội ngắm nhìn thế giới tuyệt vời này với họ thông qua giác mạc của tôi”, Feng chia sẻ.

Cảm động chàng trai hiến giác mạc cho cha khiếm thị - 4

 Không thể phụng dưỡng cha mẹ già, Guo Feng muốn hiến giác mạc cho cha như một nỗ lực cuối cùng nhằm mang đến cho cha mẹ một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo Minh Hạnh (Tiền phong)
8X + 9X - Những câu chuyện cảm động khiến bạn tin vào tình người Những câu chuyện cảm động khiến bạn tin vào tình người
Giữa cuộc sống ồn ào, huyên náo vẫn có những mối tình nghĩa đáng quý, đáng trân trọng giữa người và loài vật trung thành.
Tình yêu - Giới tính - Cảm động chuyện chàng trai chăm bạn gái hôn mê Cảm động chuyện chàng trai chăm bạn gái hôn mê
Sự tận tâm và tình cảm của chàng trai dành cho bạn gái đã lay động cư dân mạng.
8X + 9X - Cái ôm cảm động của nữ phi công và cô bé không tay Cái ôm cảm động của nữ phi công và cô bé không tay
Khoảnh khắc Jessica Cox, 32 tuổi và Ruth Evelyn 3 tuổi trao nhau một cái ôm dù không có cánh tay trong buổi ra mắt bộ phim tài liệu khiến...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cảm động tình bạn giữa cô bé cụt tay và chú chó ba chân Cảm động tình bạn giữa cô bé cụt tay và chú chó ba chân
Ella ban đầu có chút sợ hãi, nhưng rất nhanh sau đó đã hòa nhập tâm hồn với Snowy.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang