Cảm động bé gái giúp mẹ lao công quét rác trên phố

Thứ Tư, ngày 27/07/2016 14:23 PM (GMT+7)

Bé gái này đã biết san sẻ nỗi vất vả với mẹ bất chấp thời tiết nắng nóng tới 40 độ.

Cuối tuần qua, anh Xiao Zhou, một cảnh sát địa phương đã bắt gặp hình ảnh cảm động này khi đi tuần tra và đã chia sẻ trên mạng xã hội kêu gọi mọi người hạn chế vứt rác bừa bãi.

Trong bức ảnh được ghi lại, trên đường phố Thượng Hải (Trung Quốc), giữa trời nắng nóng 40 độ, một cô bé khoảng 6 tuổi đang giúp mẹ quét dọn rác một cách vui vẻ, tự nguyện.

Cảm động bé gái giúp mẹ lao công quét rác trên phố - 1

Cảm động bé gái giúp mẹ lao công quét rác trên phố - 2

Cô bé nhỏ nhắn cầm chổi quét thành thạo trên đường phố.

“Chắc cô bé này nghĩ việc làm của mình sẽ giúp mẹ đỡ vất vả hơn nên cô bé dường như rất cố gắng”, anh Xiao Zhou chia sẻ. “Đây chắc không phải lần đầu cô bé làm việc này bởi mọi hành động đều được thực hiện rất thành thạo”.

Cảm động trước việc làm đó, anh Xiao Zhou đến và đưa 2 chai nước cho mẹ con cô bé. Nhận quà từ người lạ, cô bé cư xử rất đúng mực và lễ phép khiến anh vô cùng cảm mến.

Cảm động bé gái giúp mẹ lao công quét rác trên phố - 3

Bất chấp trời nắng nóng, cô bé vẫn luôn bên mẹ.

Ngay lập tức, những bức ảnh đó được chia sẻ lên mạng xã hội Weibo với lời nhắn: “Những người lao công thực sự đã phải làm việc vất vả để chúng ta có môi trường sống sạch sẽ. Nếu chúng ta cư xử đúng mực, không xả rác bừa bãi, họ có thể sẽ không vất vả đến như vậy”.

Những hình ảnh ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Phần lớn ý kiến đều cho rằng: “Mọi người nên dừng ngay việc vứt rác bừa bãi”.

Ngoài ra, những lời khen về hành động đáng yêu của cô bé cũng nhiều không kém. “Cô bé thật là một người con hiếu thảo”, một cư dân mạng chia sẻ.

Cảm động bé gái giúp mẹ lao công quét rác trên phố - 4

Cô cư xử rất đúng mực khi được nhận quà từ người lạ.

“Thậm chí con gái tôi còn phải để bố mẹ nhắc nhở khi ăn, vậy mà cô bé này đã biết giúp đỡ mẹ như vậy. Chắc hẳn, cô bé này rất tự lập khi ở nhà”, một bà mẹ khác hết lời khen ngợi.

"Cô bé này chắc rất tự tin. Nhiều đứa trẻ thấy e ngại vì phải lao động chân tay nhưng tôi không thấy chút rụt rè nào ở cô bé đáng yêu này", cư dân mạng trầm trồ.

“Dù mưa bão hay nắng gắt, lụt lội, họ đều phải làm việc chăm chỉ. Chính phủ nên tăng lương cho họ”, một người khác lập luận.

Năm ngoái, tại thành phố Thiểm Tây, Trung Quốc, một nữ sinh trung học cũng đã dành tuần nghỉ lễ để đi quét dọn rác cùng mẹ. Phần lớn cư dân mạng đều cho rằng ngoài việc được bố mẹ dạy bảo chu đáo, những cô bé này đều biết bố mẹ đã vất vả thế nào và tự giác tìm cách chia sẻ phù hợp với lứa tuổi.

Cảm động bé gái giúp mẹ lao công quét rác trên phố - 5

Trước đó, một nữ sinh trung học cũng đã dành tuần nghỉ lễ để đi quét dọn rác cùng mẹ

Theo Ngọc Bé (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nhật: Bé gái 12 tuổi bị "ném đá" vì mặc bikini biểu diễn Nhật: Bé gái 12 tuổi bị "ném đá" vì mặc bikini biểu diễn
Nakamura Hoshiniji đang bị dư luận chỉ trích vì vô tư diện bikini hai mảnh trình diễn.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bé gái 4 tuổi "gây sốt" dân mạng với bộ ảnh hoa sen Bé gái 4 tuổi "gây sốt" dân mạng với bộ ảnh hoa sen
Bộ ảnh hút nghìn lượt thích và được cộng đồng mạng chia sẻ rần rần.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Clip: Bé gái 4 tuổi bị bắt cóc ngay trước mặt mẹ Clip: Bé gái 4 tuổi bị bắt cóc ngay trước mặt mẹ
Tên bắt cóc bất ngờ túm lấy bé gái trong khi em đứng cạnh cửa và kéo bé ra ngoài.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang