Các quốc gia tôn vinh nghề giáo vào ngày nào?

Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 10:18 AM (GMT+7)

Trong khi thế giới có ngày Nhà giáo chung là ngày 5/10, mỗi quốc gia lại có một ngày hội riêng của các nhà giáo.

Ngày Nhà giáo là một ngày đặc biệt nhằm ghi nhận và tôn vinh những người thầy người cô đứng trên bục giảng. Trong khi thế giới có ngày Nhà giáo chung là ngày 5/10, mỗi quốc gia lại có một ngày hội riêng cho thầy, cô. 

Các quốc gia tôn vinh nghề giáo vào ngày nào? - 1

Nhiều quốc gia trên thế giới tổ chức ngày Nhà giáo vào các ngày khác nhau. (Ảnh minh họa)

Ấn Độ 

Khái niệm về ngày Nhà giáo, đã được Sarvepalli Radhakrishnan, tổng thống thứ hai của Ấn Độ, đưa ra. Vào ngày 5/9 hàng năm, các giáo viên có thể được tặng thiệp, hoa, đồ ăn handmade.

Các sự kiện thể thao cũng được tổ chức, giúp các giáo viên và học sinh có thời gian chơi đùa với nhau. Học sinh còn tổ chức diễn kịch, múa dân tộc và kể chuyện cho các giáo viên.  

Indonesia  

Tại Indonesia, ngày Nhà giáo được tổ chức vào ngày 25/11.  Đây cũng là ngày thành lập Hiệp hội giáo viên Indonesia PGRI. Mặc dù đây không phải là một ngày nghỉ nhưng các trường học vẫn tổ chức lễ kỷ niệm.  

Thái Lan  

Vào ngày 16/1, hầu hết các trường học ở Thái Lan sẽ cho phép giáo viên nghỉ ngơi. 

Trung Quốc  

Các học sinh Trung Quốc có thể bày tỏ lòng biết ơn với giáo viên vào ngày 28/9 thông qua những tấm thiệp hoặc hoa. Ngày này cũng được chọn để kỷ niệm ngày sinh của Khổng Tử, người đã tạo ra mô hình giáo dục tổng thể ở Trung Quốc cổ đại.  

Australia 

Ngày thứ sáu cuối cùng trong tháng Mười hàng năm sẽ được tổ chức các hoạt động tôn vinh nghề giáo. 

Mỹ  

Tại Mỹ, ngày Nhà giáo được tổ chức vào ngày thứ ba của tuần đầu tiên trong tháng 5, ca ngợi những đóng góp của giáo viên trong việc giúp các em học sinh đạt thành công trong học tập và cuộc sống.  

Chile  

Ngày 16/10 được chọn là ngày Dia del Profesor hay ngày Nhà giáo để đánh dấu sự thành lập Hội Nhà giáo Chile. Học sinh sẽ tặng giáo viên những bài thơ, bản vẽ hoặc những thông điệp tình cảm. 

Gambia  

Tại đây, giáo viên thường phải đối mặt với những kỳ vọng cao về chất lượng giáo dục để đáp ứng các nhu cầu kinh tế, xã hội và phát triển của một quốc gia.

Là một nước nhỏ ở Tây Phi như Gambia , ngày Nhà giáo sẽ tôn vinh những giáo viên theo đuổi niềm đam mê bất chấp những khó khăn như chiến tranh và luôn nỗ lực để các bé gái có cơ hội được học tập. Ngày này được tổ chức vào ngày 5/10 hàng năm. 

Thổ Nhĩ Kỳ  

Tổng thống Mustafa Ataturk của nước này từng tuyên bố: “Giáo viên là những người tạo ra những thế hệ mới.” Tại đây, người dân kỷ niệm ngày Nhà giáo vào ngày 24/11 và nó đã trở thành một ngày khá ý nghĩa đối với người gốc Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Thái Hòa (Theo TP) (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thầy giáo 9X biến hình xăm bạn gái cũ thành hình chó Thầy giáo 9X biến hình xăm bạn gái cũ thành hình chó
Cách đây nửa năm, thầy giáo Hà thành xăm hình chân dung bạn gái lên ngực để thể hiện tình yêu.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô giáo xinh đẹp từng gây sốt bất ngờ lên xe hoa Cô giáo xinh đẹp từng gây sốt bất ngờ lên xe hoa
Cô giáo xinh như thiên thần ở Bình Phước cưới chồng khiến bao chàng trai tiếc nuối.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thầy giáo thể dục điển trai như Trần Quán Hy Thầy giáo thể dục điển trai như Trần Quán Hy
Cao ráo, đẹp trai lại lạnh lùng như soái ca trong các bộ phim thần tượng, thầy giáo này "đốn gục" triệu người.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang