Bỏ việc lương cao bán óc nướng kiếm trăm triệu/tháng

Chủ Nhật, ngày 02/10/2016 09:00 AM (GMT+7)

Chàng trai Trung Quốc về quê bán món "não nướng than hoa" kiếm cả trăm triệu mỗi tháng.

Mới đây ở thành phố Tháo Hà, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, câu chuyện về một chàng trai 26 tuổi từ bỏ công việc lương cao nhiều người mong muốn để về quê bán óc nướng, kiếm cả trăm triệu mỗi tháng đang khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao. 

Bỏ việc lương cao bán óc nướng kiếm trăm triệu/tháng - 1

Chàng trai này có tên Địch Nhất Phàm, tốt nghiệp từ Đại học thể dục thể chất Bắc Kinh, hệ võ thuật. Có 13 năm theo đuổi võ thuật, Nhất Phàm sở hữu thành tích xuất sắc, được Bộ giáo dục phỏng vấn và ứng cử công việc giáo viên nhưng Nhất Phàm cảm thấy không hợp nên không nhận lời. 

Bỏ việc lương cao bán óc nướng kiếm trăm triệu/tháng - 2

Bởi vì theo đuổi võ thuật từ nhỏ, nhiều năm không ở nhà, nghĩ đến chuyện về nhà để chăm sóc cha mẹ, Địch Nhất Phàm quyết định về quê để phát triển sự nghiệp. Sau khi về quê, Nhất Phàm vào làm tại một văn phòng bất động sản, mỗi tháng thu nhập cũng rất cao, là mức lương nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, làm bất động sản được một năm Nhất Phàm vẫn cảm thấy công việc này không phải là công việc thích hợp nên chủ động từ chức. 

Bỏ việc lương cao bán óc nướng kiếm trăm triệu/tháng - 3

Vào khoảng tháng 3/2011, Địch Nhất Phàm đi du lịch đến Trùng Khánh vầ phát hiện món "óc nướng than hoa" rất ngon. Sau khi suy nghĩ kỹ, Nhất Phàm quyết định ở lại Trùng Khánh để học bằng được bí quyết nấu món "óc nướng than hoa". 

Sau thời gian học tập khoảng 3 tháng, Địch Nhất Phàm về quê và quyết định mở một gian hàng ở chợ đêm để bắt đầu bán món ăn vặt lạ miệng nhưng rất thơm ngon, bổ dưỡng này. 

Bỏ việc lương cao bán óc nướng kiếm trăm triệu/tháng - 4

Nhờ biết sử dụng cách thức quảng cáo trên mạng, dần dần ngày càng nhiều người biết đến món "óc nướng than hoa" của Địch Nhất Phàm. Hơn nữa, mùi vị của món ăn này thực sự rất ngon, nhiều người muốn nếm thử ăn thấy ngon lần sau lại giới thiệu bạn đến ăn. 

Mỗi ngày gian hàng của Địch Nhất Phàm chỉ bán từ 18h đến 20h là hết hàng, tiêu thụ từ 70 đến 100 nồi "óc nướng than hoa". Một tháng thu nhập khoảng 30.000 tệ, (khoảng hơn 100 triệu) trừ đi nguyên liệu cũng thu về hơn 15.000 tệ ​(khoảng hơn 50 triệu).

Bỏ việc lương cao bán óc nướng kiếm trăm triệu/tháng - 5

Địch Nhất Phàm cho biết mình có một giấc mơ kinh doanh ngành thực phẩm. Nhất Phàm nói: "Óc nướng than hoa chỉ là một món ăn mà tôi muốn làm thí điểm. Nếu như khả quan, tôi sẽ cố gắng đưa các món ăn đặc sắc ở khắp mọi nơi vào thực đơn để phục vụ mọi người, cố gắng mở một nhà hàng thực sự, nơi tập trung những tinh hoa ẩm thực.

Theo Tư Tuyền (Theo Sina) (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái mắt lé đi phụ hồ kiếm tiền “tu sửa” nhan sắc Cô gái mắt lé đi phụ hồ kiếm tiền “tu sửa” nhan sắc
Thế nhưng, khi chuẩn bị đi PTTM thì Trúc Mai lại phát hiện ra mình bị ung thư cổ tử cung.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Người vợ trẻ tiết kiệm tiền lẻ mua iPhone 6 Plus tặng chồng Người vợ trẻ tiết kiệm tiền lẻ mua iPhone 6 Plus tặng chồng
Chị Hằng đã tiết kiệm được gần 19 triệu tiền lẻ mệnh giá 1000 - 5.000 đồng để mua iPhone tặng chồng dịp sinh nhật.
Giới trẻ - Cử nhân văn chương chọn chăn nuôi thỏ kiếm tiền tỷ Cử nhân văn chương chọn chăn nuôi thỏ kiếm tiền tỷ
Gia trại thỏ của Cần hiện nuôi 250 thỏ nái. Mỗi năm ước tính khoảng từ 9000 đến 10 ngàn con giống và trên/dưới 2000 con thỏ thịt.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang