Bộ trưởng Y tế chia buồn về sự ra đi của Khánh Thương

Thứ Năm, ngày 19/03/2015 10:16 AM (GMT+7)

"Những gì Khánh Thương để lại cho cuộc đời này như một lời nhắc nhở âm thầm và dịu dàng, giúp tôi quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa những chính sách y tế mới"

Ngày 18/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi thư chia buồn với gia đình Khánh Thương, một bệnh nhân kiên trì đấu tranh chống ung thư không mệt mỏi.

Bộ trưởng chia sẻ, từ khi biết đến Khánh Thương với tư cách là sáng lập viên Mạng lưới ung thư vú Việt Nam, bà thường xuyên theo dõi hành trình chiến đấu chống ung thư không mệt mỏi của cô. Bà thật sự trân trọng và cảm động trước trái tim nhân hậu, tinh thần lạc quan và ý chí kiên cường của Khánh Thương.

Bộ trưởng Y tế chia buồn về sự ra đi của Khánh Thương - 1

Khánh Thương là người sáng lập ra Mạng lưới ung thư vú Việt Nam

Bộ trưởng biểu dương Khánh Thương trong suốt những từ khi mới ra trường đã sáng lập và tổ chức rất nhiều chương trình từ thiện. Khi là một giảng viên đại học, Khánh Thương đã thực sự truyền cảm hứng tới sinh viên bằng tri thức và nhân cách sống của mình.

Bộ trưởng chia sẻ: "Những gì Khánh Thương để lại cho cuộc đời này như một lời nhắc nhở âm thầm và dịu dàng, giúp tôi quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa những chính sách y tế mới nhằm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, mở rộng bảo hiểm y tế và hỗ trợ việc nâng cao chất lượng sống của mỗi người".

“Là một người mẹ, Bộ trưởng thấu hiểu phần nào nỗi mất mát mà gia đình Khánh Thương đang trải qua và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình. Tôi tin rằng, mỗi ngày qua đi đều là một ngày mà Khánh Thương đã sống trọn vẹn cho mình và cho những người thân yêu”.

Trong thư Bộ trưởng Y tế viết: "Những gì Khánh Thương để lại cho cuộc đời này như một lời nhắc nhở âm thầm và dịu dàng, giúp tôi quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa những chính sách y tế mới nhằm chăm sóc y tế nhằm đẩy mạnh sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân" .

Mọi người gọi Nguyễn Khánh Thương (sinh năm 1982) là “người hùng thắp lửa” bởi, dù đang mang trong mình căn bệnh quái ác nhưng chị vẫn chứng minh cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú rằng, phụ nữ luôn đẹp trong mọi hoàn cảnh, chỉ cần họ tự tin vào  bản thân.

Khánh Thương từng là giảng viên Khoa Báo chí, trường ĐH KHXH & NV Hà Nội. Chị luôn gây ấn tượng mạnh với người đối diện bằng nụ cười tươi trẻ và bầu nhiệt huyết căng tràn.

Năm 2013, trước thời điểm tổ chức ăn hỏi hai tháng, chị bàng hoàng phát hiện mình mắc bệnh ung thư vú giai đoạn cuối.

Sau ca phẫu thuật, tế bào ung thư vẫn không ngừng di căn, ăn vào xương khiến chị đau đớn nhưng Khánh Thương không từ bỏ. Chị kiên cường sống không chỉ cho mình mà còn làm mọi việc giúp đỡ những phụ nữ mắc bệnh ung thư vú lạc quan, tự tin hơn vào bản thân.

Trong khi điều trị, Khánh Thương luôn nghĩ đến những người phụ nữ cùng hoàn cảnh nhưng không có điều kiện chữa trị ung thư. Đó là động lực thôi thúc chị sáng lập ra một tổ chức cung cấp thông tin, tài liệu, nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh ung thư vú.

Ngày 3/3/2013, Khánh Thương chính thức thành lập Dự án Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam. Đây không chỉ là nơi giúp đỡ bệnh nhân ung thư vú mà còn là nơi chia sẻ, tâm sự của những người phụ nữ quan tâm đến căn bệnh này.

Dù ra đã mãi mãi ra đi, nhưng hành trình còn dang dở của chị vẫn tiếp tục được thực hiện bởi hàng triệu tình nguyện viên trong nước và quốc tế.

Theo Trịnh Thu (Danviet.vn)
8X + 9X - Những “đóa hồng” nghị lực ra đi để lại nhiều tiếc nuối Những “đóa hồng” nghị lực ra đi để lại nhiều tiếc nuối
Họ là những tấm gương nghị lực đã “sống nhiều hơn thời gian họ ở trên Trái đất này”.
8X + 9X - "Người tiếp lửa cho phụ nữ ung thư vú" Khánh Thương qua đời "Người tiếp lửa cho phụ nữ ung thư vú" Khánh Thương qua đời
Sáng nay, “người hùng thắp lửa” cho hàng triệu phụ nữ ung thư vú, Nguyễn Khánh Thương đã qua đời.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang