Bố ôm con lao từ tầng 7 xuống tránh nhà sập

Thứ Năm, ngày 24/12/2015 15:49 PM (GMT+7)

Liều mình thoát ra khỏi tòa nhà có nguy cơ bị sập, anh ôm con nhảy từ tầng 7 xuống, bản thân anh bị gãy xương sống nhưng may mắn cậu con trai chỉ bị xây xước nhẹ.

Đầu tuần này, ở Thâm Quyến, Trung Quốc xảy ra một vụ nổ ở tòa chung cư khu Quang Minh mới khiến 10 người bị thương, 9 người phải nhập viện điều trị, không có ai bị nguy hiểm đến tính mạng. Cũng trong vụ nổ đó, sự hy sinh của một ông bố khiến nhiều người phải cảm phục.

Tối hôm đó, anh Âu Dương, ông chủ của viện công nghệ Ngũ Kim Hán đang chơi với con trai ở tầng 6 thì nghe thấy một tiếng nổ lớn, đất cát rơi xuống đập vào cửa sổ, cả tòa nhà đang rung chuyển. Anh Âu Dương vội ôm con định chạy xuống lầu, thoát ra khỏi tòa nhà, nhưng mới chạy xuống đến tầng 5 thì cảm thấy tòa nhà càng lúc càng nghiêng nhiều, có dấu hiệu sắp đổ sập xuống, mà người trong tòa nhà dồn hết ra cầu thang thoát hiểm gây ách tắc.

Anh Âu Dương đành bế con chạy ngược lên tầng 7 để tìm lối thoát nhưng cũng không còn đường nào. Trong tình thế cấp bách, anh quyết định ôm con nhảy từ tầng 7 xuống. May mắn cho bố con anh Âu Dương, khi anh nhảy xuống phía dưới có nhiều vật cản, làm giảm tốc độ rơi nên anh Âu Dương vẫn giữ được tính mạng, song bị gãy xương sống.

Bố ôm con lao từ tầng 7 xuống tránh nhà sập - 1

Anh Âu Dương hy sinh thân mình cứu con trai trước khi tòa nhà sập

Còn con trai 8 tuổi của anh Âu Dương được bố che chở trong ngực nên chỉ bị xây xước nhẹ. Tuy nhiên, cậu bé cũng bị hoảng sợ không nhẹ.

Chia sẻ với truyền thông, anh Âu Dương nói, anh cũng xác định nhảy từ độ cao như vậy xuống đất sẽ lành ít dữ nhiều, nhưng anh chấp nhận hy sinh thân mình che chở cho con, chỉ hy vọng cứu được con trai. Việc anh vẫn còn sống sót thật sự là một phép màu.

Theo Như Nguyệt (theo Sina) (danviet.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Rơi nước mắt lá thư cảm ơn mẹ của cậu con trai sinh non Rơi nước mắt lá thư cảm ơn mẹ của cậu con trai sinh non
Alex đã viết thư cảm ơn công lao và sự hy sinh của mẹ dành cho anh trong suốt 25 năm qua.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Đám cưới xa hoa của con trai gia đình có căn nhà 300 tỷ Đám cưới xa hoa của con trai gia đình có căn nhà 300 tỷ
Những hình ảnh về lễ cưới xa hoa, sang chảnh của con trai gia đình có căn nhà 300 tỷ đang được dân mạng xôn xao chia sẻ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Con trai bắt bố mẹ ngồi giữa trời lạnh để xí chỗ đậu xe Con trai bắt bố mẹ ngồi giữa trời lạnh để xí chỗ đậu xe
Dư luận đang xôn xao chỉ trích vì câu chuyện một anh chàng bắt bố mẹ mình ngồi hàng giờ dưới trời mưa lạnh chỉ để xí chỗ đậu ô tô cho anh...
Bạn trẻ - Cuộc sống - "Mẹ cầu xin con hãy bỏ con trai mẹ đi” "Mẹ cầu xin con hãy bỏ con trai mẹ đi”
Làm sao tôi có thể chấp nhận lời đề nghị của mẹ chồng. Tôi không thể vì chồng ốm đau bệnh tật mà bỏ rơi anh được.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang