Bị ngăn cấm vì trình độ kém

Thứ Năm, ngày 15/08/2013 14:05 PM (GMT+7)

Mẹ anh nhất quyết không cho anh lấy tôi chỉ vì trình độ tôi chỉ học hết phổ thông.

Tôi sinh ra và lớn lên trong một vùng quê nghèo. Học hết phổ thông, tôi bắt đầu đi làm thuê kiếm tiền. Cũng chính khoảng thời gian này đã đưa đẩy tôi đến với anh, một chàng trai nhỏ nhắn, hiền lành và tốt bụng.

Chỉ cần nhìn ánh mắt cũng có thể nhận xét được anh là người rất nho nhã, lịch sự. Sau ba tháng quen biết nhau, anh ngỏ lời yêu tôi. Trước ánh mắt khẩn thiết và đầy yêu thương của anh, tôi đã rất hoang mang không biết nên trả lời anh thế nào. Và trong giây phút ấy, anh đã vội nắm lấy tay tôi và nói: "Anh sẽ cho em thêm thời gian để suy nghĩ. Anh sẽ chờ câu trả lời của em".

Sau hai tuần suy nghĩ, tôi cũng quyết định nhận lời anh. Anh hạnh phúc, sung sướng ôm tôi vào lòng và cùng hứa hẹn về một tương lai hạnh phúc.

Bị ngăn cấm vì trình độ kém - 1

Tôi không biết cuộc đời mình sẽ đi về đâu nếu không có anh cùng chung bước (Ảnh minh họa)

Từ ngày yêu anh, tôi được anh quan tâm, chăm sóc tận tình, chu đáo. Tình yêu ấy ngày càng mặn nồng, sâu sắc. Và sau hai tháng yêu nhau, anh đã thưa chuyện này với gia đình... nhưng trớ trêu thay, mẹ anh đã không cho chúng tôi tiếp tục tình yêu này với lý do: Anh là người có học thức, còn tôi chỉ có trình độ phổ thông.

Tôi thực sự rất đau đớn, tuyệt vọng khi bị mẹ anh nhẫn tâm từ chối như vậy. Tôi yêu anh, không hề toan tính, vụ lợi, yêu anh bằng tất cả tình yêu thương của mình... vậy mà không ngờ, sau bao nhiêu hẹn ước, mong đợi, cuối cùng chúng tôi lại phải đón nhận kết cục này.

Tôi biết anh rất yêu tôi nhưng bên cạnh đó, anh cũng rất thương mẹ và nghe lời mẹ. Tôi sợ anh sẽ không đủ dũng cảm để cùng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn, thử thách này để cùng tôi thực hiện lời hẹn ước?

Tôi không biết cuộc đời mình sẽ đi về đâu nếu không có anh cùng chung bước.

Theo T.N (Khampha.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang