Đắng lòng một kiếp làm dâu

Thứ Tư, ngày 12/12/2012 09:08 AM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện gia đình

Mẹ chồng vốn không yêu thương tôi. Bây giờ tôi sinh hai đứa con gái, bà tìm mọi cách để đuổi tôi ra khỏi nhà.

• Tuyển tập những câu TRUYỆN HAY nhất về tình yêu. Chuyện NGOẠI TÌNH lén lút cực HOT , Xem bói tử vi 12 Cung Hoàng Đạo hàng ngày.

Gửi Bạn trẻ cuộc sống!

Tôi năm nay 31 tuổi, đã lấy chồng được 7 năm và có với nhau hai cô công chúa xinh xắn. Tưởng chừng như cuộc sống của chúng tôi mãi đầm ấm, hạnh phúc như thế... nào đâu ngờ được, gia đình tôi lại phải đối mặt với sự chia ly?

Tôi là một người phụ nữ khá thành đạt, khéo léo trong cách giao tiếp. Bạn bè, đồng nghiệp ai ai cũng yêu mến tôi, chỉ riêng mẹ chồng là "chưa bao giờ thấy hài lòng về con dâu".

Từ trước đến nay, tôi chưa làm gì có lỗi với mẹ chồng ngoại trừ việc "không sinh cho nhà chồng được đứa cháu trai". Chính vì thế mà mỗi lần nhìn thấy tôi và hai cô cháu gái, mẹ chồng tôi lại dành những ánh nhìn không mấy thiện cảm, rồi nói bóng gió mẹ con tôi. Cũng chính vì áp lực gia đình quá nặng nề khiến vợ chồng tôi rất mệt mỏi và không còn yêu thương nhau như trước nữa.

Chúng tôi yêu nhau, rồi trở thành vợ chồng của nhau cũng đã được 9 năm. Hai đứa rất hiểu nhau và luôn động viên nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Bao nhiêu buồn vui, tủi hờn, vợ chồng đều san sẻ, động viên nhau vượt qua tất cả. Nhưng tôi nào đâu lường trước được, sự đời lại trải qua những chuyện đau lòng như vậy?

Cuộc sống gia đình tôi giờ đây không thiếu thốn bất cứ thứ gì về vật chất, chỉ thiếu đi sự chia sẻ và cảm thông từ gia đình chồng. Chồng tôi rất thương vợ con nhưng gia đình chồng tôi lại không như thế, họ luôn tìm mọi cách để chia cách vợ chồng tôi và đuổi tôi ra khỏi ngôi nhà đó.

Suốt một thời gian đằng đẵng, ngày nào tôi cũng bị gia đình chồng chì chiết, đay nghiến. Chưa có bữa nào tôi được ăn ngon, ngủ sâu giấc... khiến tôi cảm thấy áp lực và mệt mỏi vô cùng.

Đắng lòng một kiếp làm dâu - 1

Tôi sẽ ra đi để anh tìm được người vợ xứng đáng làm dâu gia đình anh (Ảnh minh họa)

Nhìn lại khoảng thời gian chung sống với nhau đã xảy ra biết bao là chuyện, xuất phát từ việc mẹ chồng cấm đoán: "Đã đi lấy chồng thì không được lo cho cha mẹ ruột nữa". Sau khi nghe câu nói đó từ mẹ chồng, tôi đã khóc tức tưởi vì cảm thấy tủi thân và bị xúc phạm. Tôi cũng có cha, cũng có mẹ, cũng có gia đình như biết bao người khác, cũng giống như mẹ chồng, vừa có con trai, vừa có con gái. Con gái của mẹ chồng tuần nào cũng về, cũng thủ thỉ với mẹ bao nhiêu điều... thì tại sao tôi lại không thể làm thế với bố mẹ đẻ mình?

Khi tôi sinh hạ bé gái đầu lòng, mẹ chồng tôi bắt đầu tỏ thái độ khó chịu ra mặt. Rồi đến khi biết bé thứ hai cũng là gái thì ngày nào bà cũng tìm cách để chửi mắng, chì chiết tôi. Không những mẹ chồng mà cả bố chồng, em chồng đều coi thường, khinh tôi ra mặt. Trước mặt tôi, họ nhủ thầm nhau rồi cười nhếch mép, lườm nguýt, bóng gió nói tôi đủ điều. Họ bảo tôi "không biết điều với nhà chồng"; "Không làm trọn trách nhiệm làm dâu""Còn mặt mũi nào mà ở trong cái nhà này nữa?"...

Khi cảm thấy mọi cố gắng của mình không thể thay đổi được cách nhìn, cách nghĩ của mọi người trong gia đình, tôi cũng bàn bạc với chồng để đưa ra quyết định ly hôn. Dù biết chúng tôi sẽ rất buồn nhưng đấy cũng là cách tốt nhất để giải thoát cho anh khỏi áp lực gia đình.

Lạc lõng trong ngôi nhà này, tôi thấy thương xót cho phận làm dâu của mình quá! Nhìn hai đứa con gái bé bỏng, tôi lại không thể kìm được những giọt nước mắt... Đã có lúc tôi tìm đến cái chết nhưng khi nhìn thấy ánh mắt ngây thơ của hai đứa con, tôi lại không đành lòng để chúng cô đơn, lạc lõng trên cõi đời này.

Tôi không thể rời xa những đứa con của mình nhưng tôi phải đối mặt với tất cả mọi chuyện. Tôi đã xin anh hãy cho tôi thoát khỏi cuộc sống gia đình này và giúp tôi nuôi hai đứa con gái nhỏ. Tôi sẽ bắt đầu cuộc sống của mình... và anh cũng vậy, hãy tìm cho anh một người vợ hiền, "xứng đáng với phận làm dâu trong gia đình anh".

Lan Chi
BÌNH LUẬN

Đắng lòng một kiếp làm dâu

(94 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
doi mat: thuong chị
1    0
em nghĩ cách tốt nhất là gia đình nhỏ của chị nên dọn ra ở riêng, còn liệu 2 vợ chồng c ly dị có tốt cho con chị sau này hay không. Vững lòng để đưa ra con đường đi mang lại hp cho gia đình nhỏ của chị nhé.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
nguyễn tăng Phú: trai hay gái chỉ 2 là đủ
0    1
có con trai hay hok là do thằng đàn ông. chị đừng nên buồn vì đièu đó . Nên chú tâm vào việc lo cho tương lai 2 đứa con gái. Khi con cái lơn lên mà thiếu tình cảm của cha mẹ thì tương lai tâm lý con trẻ sẽ ra sao ?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thảo: Chia sẽ cùng chị
4    1
Đọc tâm sự chị tôi cảm thấy có một chút hình ảnh của mình trong đó. Theo tôi nghĩ chị nên bàn bạc lại với chồng, nếu vẫn còn yêu thương nhau, nguyên nhân mâu thuẫn không phải xuất phát từ 2 người, thì 2 người nên xin phép ra ở riêng. Còn nếu như anh chồng chị nghe theo gia đình thì nói chung là vô phương. Lúc này chị có thể ly dị nhưng chị nên nuôi 2 cháu vì không ai có thể nuôi bé tốt hơn là mẹ, vì theo như mình đọc tâm sự của bạn thì bạn là 1 phụ nữ khá thành đạt thì việc bạn nuôi 2 bé theo mình nghĩ sẽ không vấn đề gì, là mẹ thì nên hy sinh cho con chị àh. Mong chị có quyết định sáng suốt nhưng là quyết định tốt nhất cho 2 con chị àh.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Liễu Hằng: Chia sẻ chuyện làm dâu
0    1
Theo mình bạn có thể bàn với chồng ra ở riêng đấy là giải pháp tốt nhất. Nếu chồng bạn là người có chứng kiến yêu thương vợ con thì sẽ đồng ý với bạn. Còn nếu không bạn cũng đừng tiếc làm gì. Sống với những người ích kỷ như vậy để họ nghe ý kiến của họ đã rất khó khăn rồi chứ đừng nghĩ đến chuyện họ sẽ chia sẻ với bạn những niềm đau nỗi khổ. Bạn có cố gắng đến mấy cũng vô ích thôi. Mình rất hiểu hoàn cảnh của bạn hiện tại. Nhưng mình nghĩ con cái là tài sản vô giá bạn đã có điều đó rồi thì tiếc làm gì cuộc sống mà sống cùng những người ko yêu thương mình.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Nguyen Quang Minh: Vài lời góp ý với bạn
2    0
Tôi là đàn ông đã có gia đình, thậm chí gia đình tôi cũng rất phong kiến nhưng ko phải mù quáng như gia đình chồng bạn.Tôi xin góp ý với bạn vài điều như sau: 1.Theo như bạn nói vợ chồng bạn rất yêu thương nhau và đến với nhau bằng tình yêu đích thực nên mình khuyên bạn nên nhẫn nại và tìm cơ hội riêng tư để trao đổi thẳn thắn với chồng.Hy vọng chồng bạn có đủ sự hiểu biết để nhận biết cái gì đúng, cái gì sai, cái gì nên, cái gì ko nên.Nếu chồng bạn ko lĩnh hội được thì bạn nên ly dị để giải phóng cho mình. Thu nhập và điều kiện kinh tế của hai vợ chồng bạn rất tốt vì vậy bạn nên bàn với chồng mua căn nhà khác ở riêng.Ko có gì quý hơn độc lập tự do bạn àh. Bạn ko nên nghĩ quẩn, ko thể kết thúc cuộc đời này vì những chuyện như vậy. Phải đối mặt và tìm hướng giải quyết. Bạn còn cả tương lai phía trước và các con thơ đang cần mẹ.Bạn phải hiểu mẹ là số 1 đối với các con.Tương lai của chúng phụ thuộc vào bạn.Ko sinh được con trai là do chồng của bạn yếu chứ ko phải do bạn. Hãy tỉnh táo bạn nhé. Chúc bạn giải quyết sớm và sáng suốt.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
haidang: Đắng lòng 1 kiếp làm dâu
2    1
Chào chị, Đọc những dòng tâm sự của chị tôi thật sự cảm thông và chia sẻ cùng chị. Theo suy nghĩ của tôi chị hãy nói chuyện thẳng thắn với gia đình chồng về quyết định ly hôn và nuôi 2 cháu nhỏ, hãy nói thẳng những suy nghĩ của chị trong thời gian làm dâu. Sau đó dắt 2 con chị ra khỏi nhà. Chị hãy sống thật tốt, vững vàng trong cuộc sống nuôi dạy 2 con cho thật tốt dù việc này sẽ rất khó khăn. Thời gian sẽ giúp chị xoa dịu nỗi đau và bắt đầu cuộc sống mới. Chúc chị hạnh phúc trong cuộc sống mới. Hạnh phúc là phải đấu tranh chị ah.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1 - 6 / 94Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7