Bí mật về ngón tay luôn đeo nhẫn

Chủ Nhật, ngày 10/01/2016 00:02 AM (GMT+7)

Bạn đã bao giờ thắc mắc, tại sao các cặp vợ chồng luôn đeo nhẫn ở ngón áp út bên tay trái chưa?

Đeo nhẫn đôi là cách các cặp đôi thường dùng để thể hiện tình cảm. Nó còn là biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu, bền lâu. Thông thường, các cặp đôi thường đeo nhẫn ở ngón áp út bên tay trái và ngón đó còn được gọi là “ngón nhẫn”.

Truyền thống đeo nhẫn vào ngón áp út được cho là bắt nguồn ở Anh Quốc từ thời hoàng đế Tudor thế kỷ 16. Thời  kỳ đó, người Anh luôn tin rằng, ở ngón áp út bên tay trái có một tĩnh mạch nối thẳng đến trái tim tên là “Vena Amoris”. Vì vậy họ luôn đeo nhẫn ở ngón này để thể hiện cho tình yêu của mình.

Bí mật về ngón tay luôn đeo nhẫn - 1

Ngón áp út là ngón tay khác biệt nhất trong 5 ngón tay (ảnh minh họa)

Ngoài ra, người Anh cũng cho rằng ngón áp út khác biệt so với những ngón tay khác. Ngón áp út là ngón tay duy nhất trong năm ngón không thể tự mình duỗi ra hay co vào một cách thoải mái. Cũng giống như cuộc sống hôn nhân không thể hạnh phúc nếu chỉ có một người. Cả hai người luôn phải dựa vào nhau cùng vượt qua thử thách và khó khăn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, không có quy tắc nào nói rằng nhất định phải đeo nhẫn đôi ở ngón áp út. Ngoài ngón nhẫn ra, có rất nhiều cặp đôi thích đeo nhẫn ở ngón giữa.

Người Úc, người Phần Lan, người Đức… có thói quen đeo nhẫn ở bàn tay trái trước khi kết hôn và sau khi kết hôn sẽ cùng đeo nhẫn ở ngón tay phải để tượng trưng co sự đồng lòng, nhất trí trong hôn nhân.

Ngoài ra, những người thuận tay trái cũng thường có thói quen đeo nhẫn ở bàn tay phải. Bởi đeo nhẫn ở tay thuận hơn đồng nghĩa với việc chiếc nhẫn bị ma sát nhiều, rất dễ bị xước.

Dù đeo nhẫn ở ngón tay nào hoặc bàn tay nào đi chăng nữa, ở khắp nơi trên thế giới, nhẫn đôi vẫn là biểu tượng của tình yêu đôi lứa bất diệt, không đổi thay theo năm tháng.

Theo Thu Phương (Theo Insight) (danviet.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bộ ảnh cưới táo bạo giữa đống hoang tàn của cặp đôi Syria Bộ ảnh cưới táo bạo giữa đống hoang tàn của cặp đôi Syria
Cô dâu trẻ diện váy cưới trắng muốt cùng chú rể diện quân phục lính Syria đã cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời cho bộ ảnh cưới...
Les & Gay - Cuộc tình rượt đuổi 7 năm của cặp đôi đồng tính nữ Cuộc tình rượt đuổi 7 năm của cặp đôi đồng tính nữ
Tình yêu của hai cô gái xinh đẹp có lẽ là một cuộc rượt đuổi bất tận chưa có điểm dừng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Đám cưới "cổ tích" của cặp đôi game thủ Hà Nội Đám cưới "cổ tích" của cặp đôi game thủ Hà Nội
Hai game thủ Đức Tuấn và Giáng Ly tổ chức đám cưới thật mô phỏng dựa trên đám cưới ảo trong một game nổi tiếng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - 10 thói quen của những cặp đôi hạnh phúc 10 thói quen của những cặp đôi hạnh phúc
Những việc đơn giản như nói "chào buổi sáng", "chúc ngủ ngon" hay chỉ là nắm tay đi cùng nhau đều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang