Bí mật của vợ già khiến chồng trẻ như chết lặng

Thứ Hai, ngày 25/04/2016 08:58 AM (GMT+7)

Đã 5 năm trôi qua nhưng trong lòng anh vẫn cảm thấy chua xót vô cùng.

Anh N.V.L (sn 1981) sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Ba Vì (Hà Nội). Sinh trưởng trong gia đình có 6 anh chị em trong đó, L. là con trai duy nhất trong gia đình nên được bố mẹ cưng chiều hết mực.

Mặc dù được cưng chiều là thế nhưng anh cũng chỉ học hết cấp 3 rồi sau đó kiếm việc làm quanh quẩn ở nhà, đi phụ hồ và chở gạch thuê cho những nhà cần vật liệu xây dựng. Gia đình anh cũng không thuộc dạng quá khá giả nhưng có một điều là ai cũng đều yêu thương nhau.

Với L. cuộc sống không như mình mong muốn khi cuộc đời anh liên tiếp gặp phải những sóng gió bất hạnh của cuộc đời. Bố mẹ anh vì có bệnh nên lần lượt qua đời từ khi anh còn chưa xây dựng gia đình. Có những lúc cô đơn anh lại thèm lắm một bữa cơm đầy đủ các thành viên hay có mẹ nấu cho một bữa ăn.

Bí mật của vợ già khiến chồng trẻ như chết lặng - 1

L. sinh ra và lớn lên thiếu vắng tình thương của cả cha và mẹ nhưng bất hạnh vẫn còn ở phía sau...

Kể từ sau khi bố mẹ qua đời, anh trở thành một con người khác không tiếp xúc với nhiều người, chỉ quần quật làm việc và ít nói. Có lẽ cú sốc về sự chia ly quá sớm với đấng sinh thành khiến anh trở thành một con người ù lì.

Trong những lần đi làm đó, anh L. gặp chị H., một người con gái ở làng bên nhưng hơn anh 2 tuổi (sn 1979). Chị thương anh hiền lành, chăm chỉ nhưng lại lầm lũi nên sau thời gian tìm hiểu ngắn ngủi, cả hai quyết định tổ chức đám cưới vào năm 2000.

Đám cưới diễn ra trong sự vui mừng của quan viên hai họ, rồi hai vợ chồng bảo ban nhau làm ăn cho đến 3 năm sau họ vui mừng chào đón cô con gái đầu lòng.

Từ khi có con, mọi chi phí sinh hoạt đè nặng lên vai của anh L.. Anh đi làm nhiều hơn mỗi ngày nhưng chưa một lần oán thán. Những tưởng lấy được vợ hơn tuổi anh sẽ được chiều chuộng, yêu thương nhiều hơn thì anh L. lại phải chiều ngược lại.

Mặc dù chỉ ở nhà chăm sóc con nhưng anh L. cho biết: “Vợ tôi rất lười, tôi đi làm về mệt nhưng vợ không bao giờ nấu trước một bữa cơm. Thậm chí, tôi mua thức ăn về cho cũng nằm ườn ra rồi tôi không nói câu gì, mà đi nấu nướng, bê cơm nước tận nơi cho vợ, nhiều lúc nghĩ tủi lắm chứ”.

Anh tâm sự thêm, vợ lười thì anh có thể chấp nhận được nhưng đằng này, sau mỗi lần nói nặng nhẹ là vợ anh lại sừng sổ lên rồi bỏ nhà nói đi làm ăn, mặc anh một mình chăm con. Có lần vợ anh bỏ vào Sài Gòn làm ăn trong đó, vì có chị gái của anh cũng đi làm ở đó nên có gặp nhau.

Đi làm nhớ con chị vẫn gọi điện thoại về cho chồng rồi hỏi han, anh ở nhà cũng tin tưởng rằng chị tu chí làm ăn để giúp nhau nuôi con.

Thế nhưng, chuyện không ai ngờ tới là đi làm ăn xa, vợ của anh L. đã qua lại với một người đàn ông ở trong đó. Anh không biết nhưng được chị gái của mình viết thư tay gửi từ trong Nam ra kể (thời đó điện thoại chưa phát triển như bây giờ), cầm lá thư trên tay mà nước mắt anh rơi, anh không thể nào nghĩ rằng vợ mình lại có thể là một người đàn bà như thế.

Việc đầu tiên anh làm sau khi đọc được lá thư đó là gọi điện thoại kêu con ốm nặng và bắt vợ phải về gấp. Vì thương con, lo lắng cho con nên người phụ nữ ấy tức tốc đặt vé và đi về gấp.

Nhìn thấy vợ, anh chỉ muốn tiến đến tát hay sỉ vả nhưng vì có mặt con nên anh không thể làm thế. Anh đã cố kiềm chế và phải đến tối khi con đã ngủ say anh mới lân la hỏi vợ. Và nhận được câu trả lời từ vợ là “Em không phải loại người như thế”.

Vì nghĩ chị gái có thể nhìn nhầm vợ mình với ai đó, và thấy vợ thay đổi hẳn thái độ chiều chồng hơn nên anh dần nguôi ngoai và quên đi lá thư ngày nào. Cuộc sống của hai vợ chồng và cô con gái vẫn tiếp tục diễn ra bình thường.

Theo Thanh Lam (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Kinh hoàng lấy ra 1kg tóc trong bụng cô gái trẻ Kinh hoàng lấy ra 1kg tóc trong bụng cô gái trẻ
Cô gái 17 tuổi Ấn Độ đã “thu gom” được 1kg tóc trong bụng với thói quen ăn tóc trong 5 năm.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Đằng sau bức hình đẹp “cô gái một chân tự sướng” Đằng sau bức hình đẹp “cô gái một chân tự sướng”
Tai nạn ập đến khi học lớp 5, Lệ Thu buộc phải cưa một chân để giữ lại mạng sống.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái 9x tự tử vì bị người tình 69 tuổi chia tay Cô gái 9x tự tử vì bị người tình 69 tuổi chia tay
Bị người tình 69 tuổi chia tay cô gái hơn 20 tuổi quyết định nhảy sông tự tử.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ngoại tình của phụ nữ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang