Bị đuổi ra khỏi hội phụ huynh vì không chi tiền mua quà cho giáo viên

Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 10:52 AM (GMT+7)

Nhà trường đổi mới một số quy định, khiến giáo viên bất mãn. Các phụ huynh trong lớp tự họp nhau bàn chi tiền mua quà tặng giáo viên, những phụ huynh không đồng ý bị đuổi ra khỏi hội.

Thời gian gần đây, nhà trẻ Chong chóng ngũ sắc của khu Khai Phúc (Hồ Nam, Trung Quốc) đang xôn xao về vụ việc một số bố mẹ không đồng ý chi tiền mua quà tặng giáo viên, bị đuổi ra khỏi hội phụ huynh.

Một phụ huynh phản ánh với phóng viên, đầu tháng 11 năm nay, trường mẫu giáo đưa ra quy định mới về việc trông trẻ thêm giờ sau giờ học, để đáp ứng yêu cầu của các gia đình bận rộn không thể đón con sớm. Quy định mới được đưa vào thực hiện, đồng nghĩa với việc các giáo viên sẽ phải làm thêm giờ, dẫn đến một số giáo viên không hài lòng. Hội phụ huynh cũng vì chuyện này mà tổ chức họp bàn, thu tiền để mua quà tặng động viên các thầy cô.

Bị đuổi ra khỏi hội phụ huynh vì không chi tiền mua quà cho giáo viên - 1

Ảnh minh họa

Hội phụ huynh mỗi lớp mở riêng một diễn đàn trên mạng để tiện trao đổi cho các vấn đề ở trường của con. Đề tài lần này là chị D khởi xướng trên diễn đàn lớp. Chị D đề nghị mỗi phụ huynh nộp 100 NDT (khoảng 350 nghìn VNĐ) để mua quà, ý kiến này được khá đông người đồng tình.

Tuy nhiên, đến khoản mua quà gì cho giáo viên lại gây ra một trận tranh cãi lớn. Sau nhiều ngày tranh cãi không có kết quả, vài người lại phá ngang, nói mỗi gia đình tự mua quà theo ý mình, rồi gói chung vào một thùng quà lớn. Có những người lại không muốn đóng tiền nữa, đưa ra rất nhiều lý do.

Chị T cho rằng gia đình họ luôn đón con đúng giờ, không làm phiền đến giáo viên nên không cần mua quà. Chị R nói cứ có thay đổi lại phải mua quà sẽ tạo ra tiền lệ không tốt,... Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra luôn có người vào tranh cãi, nhưng những người phản đối đóng tiền mua quà như chị R thì lập tức bị “đá” ra khỏi hội phụ huynh.

Cả hội phụ huynh có 30 thành viên thì có đến 13 thành viên bị khai trừ. Những phụ huynh bị khai trừ đều rất bức xúc vì việc này.

Theo Như Nguyệt (theo QQ) (danviet.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xúc động nhớ lại tuổi học trò với clip "Quay về" Xúc động nhớ lại tuổi học trò với clip "Quay về"
Nhóm học sinh trường Marie Curi đã thực hiện một MV cảm động, ý nghĩa để tri ân thầy cô.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Clip: "Ăn tươi nuốt sống" mực đang "nhảy múa" trong bát Clip: "Ăn tươi nuốt sống" mực đang "nhảy múa" trong bát
Đoạn video ghi lại cảnh một con mực đột nhiên "nhảy múa" trong bát súp khiến nhiều người phải giật mình.
8X + 9X - Clip học sinh quỳ xin lỗi khiến cô giáo bị chỉ trích Clip học sinh quỳ xin lỗi khiến cô giáo bị chỉ trích
“Em đã biết lỗi rồi, xin cô hãy tha thứ cho chúng em!” nhiều học sinh tự nguyện quỳ lạy giáo viên cầu xin tha thứ vì đã chép bài tập của...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Clip: Bố xì tin nhảy cùng con gái cực bá đạo Clip: Bố xì tin nhảy cùng con gái cực bá đạo
Những vũ điệu ngộ nghĩnh của ông bố xì tin và con gái trên nền nhạc siêu hot khiến người xem cũng muốn nhún nhảy theo.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang