Bé trai 3 tuổi nói tiếng Anh sõi hơn tiếng Việt

Thứ Ba, ngày 15/11/2016 13:58 PM (GMT+7)

Từ khi 2 tuổi, cậu bé đã có thể đọc vanh vách cả số và chữ bằng Tiếng Anh dù không hề được kèm cặp bài bản.

Bé Đặng Nguyễn Nhật Minh (sinh ngày 24.10.2013) là con trai đầu lòng của anh Đặng Văn Hòa và chị Nguyễn Thị Hồng Sen ở Ba Đình (Hà Nội). Từ khi 2 tuổi, cậu bé đã có thể nói và nhận diện đồ vật bằng cả tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ khá trôi chảy, khiến ngay cả người lớn cũng phải trầm trồ.

Bé trai 3 tuổi nói tiếng Anh sõi hơn tiếng Việt - 1

Bé Đặng Nguyễn Nhật Minh nói tiếng Anh sõi hơn tiếng Việt

Cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với Nhật Minh đó là một cậu bé lanh lợi, hoạt bát và vô cùng tình cảm. Theo lời chị Sen, mẹ bé kể lại thời điểm Nhật Minh được 13, 14 tháng tuổi, cứ thấy bố hoặc mẹ cầm điện thoại hoặc Ipad là bé lại lân la tới gần đòi xem.

Video: Bé Nhật Minh đọc tên các loại quả bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt

Video: 2 tuổi, bé đã nhận biết các từ tiếng Anh rất nhanh

Lúc đầu bé thích vì những hình ảnh đầy mầu sắc chuyển động trên màn hình, nhưng đến khoảng 20 tháng tuổi, Nhật Minh đã có thể phân biệt được nhiều thứ thì bé đã tự tìm và mở các clip tiếng Anh trên Youtube ra xem. Từ đó tới nay bé đã ghi nhớ được rất nhiều từ mới bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.  

Bé trai 3 tuổi nói tiếng Anh sõi hơn tiếng Việt - 2

Gia đình nhỏ của Nhật Minh

Bản thân mình ý thức rất rõ cho trẻ dưới 3 tuổi sử dụng máy tính bảng nhiều là không tốt, nhưng khi nhìn con say sưa xem mình lại không nỡ cấm! Chỉ là hạn chế thời lượng xem của bé! Nhưng có điều ngạc nhiên là ở những video trên đó hầu hết là 100% tiếng Anh vậy mà khi hỏi lại bằng tiếng Việt cháu đều biết và trả lời rất chính xác nghĩa tiếng Anh của đồ vật đó một cách trôi chảy”, chị Sen chia sẻ.

Cùng suy nghĩ với chị Sen, những thành viên khác trong gia đình cũng có chung thắc mắc về tính cách kỳ lạ của Nhật Minh. Nếu những đứa trẻ bình thường ở tuổi này đều thích xem siêu nhân, hoạt hình ôtô thì Nhật Minh lại chỉ thích các video dạy đọc đếm số, chữ cái và màu sắc, đặc biết đó đều phải bằng tiếng Anh.

Bé trai 3 tuổi nói tiếng Anh sõi hơn tiếng Việt - 3

Bé được mọi người nhận xét rất hiếu động, lanh lợi và ngoan ngoãn

Được biết, khi đang mang thai bé Nhật Minh tháng thứ 7, chị Sen cũng học tập các bà mẹ khác cho con nghe nhạc giao hưởng để phát triển trí tuệ. Nhưng không thấy bé có phản ứng gì, chị liền đổi qua nhạc tiếng Anh sôi động, bé liền “múa may loạn xạ” trong bụng mẹ ngay được. Đến giờ chị Sen vẫn thắc mắc không biết có phải bé được truyền cảm hứng yêu tiếng Anh từ đó chăng?

Ngoài khả năng nói tiếng Anh trôi chảy, Nhật Minh còn bộc lộ đam mê ca hát từ khá sớm. Mới 3 tuổi nhưng bé đã có thể thuộc lòng khá nhiều bài hát như ABC Song, Finger Song hay Litter Star,...

Video: Bé Nhật Minh hát ABC song tự tin và đáng yêu

Trong cuộc sống thường ngày, Nhật Minh được các cô giáo ở trường mẫu giáo và những người xung quanh nhận xét là một cậu bé khá hiếu động. Bé thích tìm tòi và khám phá những điều mới lạ xung quanh mình. Đặc biệt dù còn nhỏ tuổi nhưng Nhật Minh đã tỏ ra là người có trách nhiệm, bé biết dọn đồ chơi khi chơi xong hoặc xếp gọn vào nếu như không có chỗ cất.

Bé trai 3 tuổi nói tiếng Anh sõi hơn tiếng Việt - 4

Bé được mẹ cho nghe nhạc tiếng Anh từ lúc còn chưa ra đời

Người mẹ trẻ hài hước đùa rằng, dù Nhật Minh không được dạy dỗ bài bản hay có người kèm cặp tốt nhưng bé vẫn có thể biết được những điều ngay chính bản thân chị còn chưa biết. Như trước thì chắc chị không biết con tôm hùm tiếng anh là gì, nhờ cháu thì chị đã biết đó là Lobster hay hình vuông là Square.

Chia sẻ về lý do đưa các video con nói tiếng Anh lên mạng xã hội, chị Sen cho biết mục đích chính chỉ là muốn lưu lại kỉ niệm dành cho con sau này chứ hoàn toàn không có ý khoe mẽ. “Khi được mọi người khen bản thân người làm cha làm mẹ sẽ cảm giác rất tự hào. Dù không biết tương lai về sau ra sao, nhưng cảm thấy con mình có năng khiếu như vậy mình cũng mừng và cũng thấy dễ dàng hơn trong việc định hướng cho cháu sau này”.

Nói về những dự định sau này, chị Sen cho biết hai vợ chồng đã định cho bé học một trường song ngữ khi lên ba tuổi nhưng do hoàn cảnh không cho phép nên vẫn chưa thực hiện được. Trong tương lai, nếu có điều kiện anh chị vẫn muốn cho bé chuyển về học tại một trường song ngữ Quốc tế nào đó gần nhà để bé tiện phát triển hơn.

Theo Thanh Tuấn (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc/ngày giờ ra sao? Cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc/ngày giờ ra sao?
Sau khi cai nghiện được thuốc lá, cậu bé Ardi lại mắc phải bệnh béo phì.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cậu bé sửa giày "miễn phí" cho người nghèo ở Sài Gòn Cậu bé sửa giày "miễn phí" cho người nghèo ở Sài Gòn
Hành động nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa của cậu bé khiến nhiều người ấm lòng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cậu bé quyên góp hơn 400 triệu đồng tặng bệnh viện Cậu bé quyên góp hơn 400 triệu đồng tặng bệnh viện
Hành động thiện nguyện của cậu bé 10 tuổi người Mỹ khiến nhiều người nể phục.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang