Bé gái 10 tuổi tự học ở nhà đỗ đại học Anh

Thứ Tư, ngày 25/02/2015 08:06 AM (GMT+7)

Esther Okade đã giành được một chỗ trong trường đại học danh tiếng dù chỉ tự học ở nhà.

Lúc rảnh rỗi, Esther Okade cũng chơi búp bê và kết vòng tay như những bé gái khác, nhưng điểm khác biệt ở cô bé 10 tuổi này là cô bé đã giành được một chỗ trong trường đại học danh tiếng dù chỉ tự học ở nhà.

Bé gái 10 tuổi tự học ở nhà đỗ đại học Anh - 1

Esther (trái) cùng em trai Isaiah (phải). Ảnh: BPM.

Cô bé Esther, từ Walsall, hạt West Midlands, đang theo học một khóa học về môn toán tại trường ĐH Mở ở Anh sau khi được nhà trường duyệt đơn xin nhập học hồi tháng 12 năm ngoái.

Trước khi ghi danh vào trường ĐH hồi tháng 8/2014, Esther đã xuất sắc hoàn thành bài kiểm tra môn toán của chương trình A level (tương đương chương trình lớp 11&12 ở Việt Nam) với loại B. Esther cũng từng đạt loại C môn toán trong chương trình GCSE (chương trình THPT quốc tế) năm 6 tuổi.

Bà Omonefe Okade, mẹ của Esther cũng là nhà toán học 37 tuổi, nhận xét: “Esther học rất giỏi. Con bé đã đạt điểm tuyệt đối trong một bài kiểm tra gần đây. Việc ghi danh vào trường đại học là một điều thú vị bởi độ tuổi của Esther còn khá nhỏ”.

Bà Okade chia sẻ Esther cảm thấy rất hạnh phúc khi được cho phép học chương trình toán đại học và mong muốn trở thành một triệu phút.

Bé gái 10 tuổi tự học ở nhà đỗ đại học Anh - 2 Esther và mẹ Omonefe (phải). Ảnh: BPM.

Esther từng muốn vào đại học khi chỉ mới 7 tuổi. Bé cho biết em mong muốn được học lên Tiến sĩ trước khi điều hành một ngân hàng của riêng mình.

Không thua kém chị, em trai Esther, Isiah, cũng đang theo học chương trình A level khi mới 6 tuổi. Cả Esther và em trai hiện theo học chương trình vượt cấp ngay tại nhà mình.

Ông Paul, cha Esther, một giám đốc điều hành 42 tuổi, cũng không giấu nỗi vui mừng nói: “Tôi không thể diễn tả hết niềm hạnh phúc và tự hào của một người cha. Mong muốn của các bậc cha mẹ trên đời này là được nhìn thấy con cái đạt được những điều này để làm rạng danh gia đình và con tôi đã làm được điều đó”.

Trước Esther, cô bé Ruth Lawrence đến từ TP Brighton-Anh, cũng từng là người trẻ nhất vượt qua kỳ thi của Trường ĐH Oxford khi chỉ mới 10 tuổi vào năm 1981.

Bé gái 10 tuổi tự học ở nhà đỗ đại học Anh - 3 Thần đồng Ruth Lawrence năm 1981. Ảnh: Rexscanpix.
Theo Xuân Mai (Người lao động)
8X + 9X - Cô bé mắc bệnh down trở thành thiên tài hội họa Cô bé mắc bệnh down trở thành thiên tài hội họa
Với gia đình và bản thân nữ họa sĩ tật nguyền, mọi thứ đã xảy đến y như một "phép màu" đúng như cái tên "Karishma" của cô. 
8X + 9X - Cô bé mồ côi chủ vườn rau di sản Cô bé mồ côi chủ vườn rau di sản
Làng Trà Quế (Hội An, Quảng Nam) - làng rau di sản hơn 300 năm tuổi, những chủ nhân đều già cả, duy nhất có cô bé 16 tuổi mồ côi cha mẹ sở...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô bé 4 tuổi làm “phiên dịch viên” Việt – Hàn cho bố mẹ Cô bé 4 tuổi làm “phiên dịch viên” Việt – Hàn cho bố mẹ
Cô bé 4 tuổi đã dịch đúng nghĩa từ tiếng Việt sang tiếng Hàn và ngược lại khiến người xem ngỡ ngàng, đặc biệt biểu cảm trên gương mặt của cô...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Số phận éo le của cô bé cận 20 đi-ôp viết chữ đẹp Số phận éo le của cô bé cận 20 đi-ôp viết chữ đẹp
Yến Nhi phải đeo cặp kính dày có số đo nặng hơn độ tuổi của em vì bệnh hỏng đáy mắt bẩm sinh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Những người trẻ tài ba
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang