Bắt quả tang chồng ngoại tình (P.1)

Thứ Bảy, ngày 17/03/2012 10:50 AM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện gia đình

Khi tôi định bế con gái về thì nhìn thấy anh dắt tay cô ta đến bãi gửi xe gần đó.

• Tuyển tập những câu TRUYỆN HAY nhất về tình yêu. Chuyện NGOẠI TÌNH lén lút cực HOT , Xem bói tử vi 12 Cung Hoàng Đạo hàng ngày.

Gửi Bạn trẻ cuộc sống!

Tôi cứ đắn đo, suy nghĩ mãi về việc có nên đưa câu chuyện của mình chia sẻ lên mục Bạn trẻ cuộc sống hay không? Bởi tôi rất ngại khi có người đọc được sẽ nghĩ rằng tôi thích “Vạch áo cho người xem lưng”. Nhưng tôi thực sự bối rối, không biết mình nên làm gì và quyết định như thế nào để sau này không phải nói lên lời hối tiếc và "giá như…”. 

Khi nỗi đau của tôi cũng phần nào được lắng lại sau gần 3 tháng đối mặt với sự thật thì tôi mới đủ bình tĩnh ngồi viết lên những dòng chữ này để hy vọng những đóng góp, những gợi ý của các bạn sẽ giúp tôi tìm ra được lối thoát cho sự bế tắc này.

Câu chuyện của tôi cũng giống như bao câu chuyện gia đình khác mà các bạn vẫn thường tranh luận trên mục Bạn trẻ cuộc sống, đó là chuyện ngoại tình.

Tôi  năm nay 35 tuổi, đã kết hôn được hơn 4 năm và hiện có một cô con gái 2 tuổi xinh xắn. Chúng tôi đến với nhau bằng một tình yêu mãnh liệt, khi anh là người đàn ông đã ly dị vợ, còn tôi vẫn là cô gái độc thân. Nguyên nhân dẫn đến chuyện gia đình anh tan vỡ là do vợ anh ngoại tình với người bạn thân của anh.

Anh lớn hơn tôi 10 tuổi. Cả hai chúng tôi đều là những người có học thức cao, có công việc ổn định và anh hiện đang là lãnh đạo của một tập đoàn lớn. Tôi hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hôn nhân của mình bởi tình yêu, sự quan tâm, chăm sóc anh dành cho tôi suốt 4 năm qua chưa bao giờ thay đổi.

Tuy cũng có những lúc giận hờn, cãi cọ như bao cặp vợ chồng khác nhưng chúng tôi nhanh chóng hòa bình và chăm lo cho gia đình. Do làm việc chung về lĩnh vực tài chính nên tôi và anh có thể chia sẻ, góp ý và giải quyết giúp nhau rất nhiều công việc, tuy chúng tôi không làm chung cơ quan. Ai nhìn vào cũng khen gia đình tôi hạnh phúc, đẹp đôi, tôi may mắn vì được chồng yêu thương, chăm sóc. Bản thân tôi cũng luôn tự hào về người chồng thành đạt, đẹp trai, không nhậu nhẹt và rất biết chăm sóc vợ con.

Ấy vậy nhưng cuộc đời không ai học được chữ “Ngờ”?

Do tính chất công việc nên anh phải làm việc tại Hà Nội, chỉ về Sài gòn với vợ con vào dịp cuối tuần và những chuyến công tác. Đã hai năm trôi qua, chúng tôi cứ sống như vậy mà không xảy ra bất kỳ chuyện gì. Cuối tuần anh về là dịp để vợ chồng bù đắp cho nhau những nhớ nhung, xa cách. Đây cũng là dịp để anh đưa vợ, con đi chơi, đi ăn và đi mua sắm quần áo, đồ dùng gia đình.

Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc chồng tôi sẽ yêu người khác ngoài vợ bởi những lúc gần nhau, anh vẫn luôn khao khát chuyện ân ái với vợ, thậm chí nó còn nồng nàn, mãnh liệt hơn khi chúng tôi chưa xa nhau. Hàng ngày, anh vẫn thường điện thoại, nhắn tin với tôi bất kỳ lúc nào có thể. Mỗi tối, trước khi đi ngủ anh dành từ 15 đến 30 phút nói chuyện điện thoại với tôi… Tất cả những việc anh làm khiến tôi tin tưởng và càng thêm yêu anh, thương anh nhiều hơn.

Bắt quả tang chồng ngoại tình (P.1) - 1

Tôi như chết lặng khi thấy chồng tay trong tay hạnh phúc bên người khác (Ảnh minh họa)

Có thể do quá tin tưởng chồng hay do tình yêu tôi dành cho anh quá lớn mà tôi không cảm nhận được sự thay đổi từ anh hoặc cũng có thể anh quá giỏi trong việc che giấu cảm xúc khiến tôi không thể nhận ra? Và thời gian gần đây, anh ít về vào dịp cuối tuần hơn. Tôi hỏi lý do thì anh nói “Vì có quá nhiều công việc phải làm cho xong vào dịp cuối năm”; “Vì anh muốn về nhà nhân những dịp công tác để tiết kiệm tiền vé máy bay”… Tôi tin tất cả những gì chồng nói và thông cảm với anh bởi tôi cũng là người của công việc.

Và tôi còn ngây thơ đến mức tin cả những điều "lạ lùng" anh nói, “Ngày nghỉ anh muốn ngủ thoải mái rồi khi anh thức dậy, anh sẽ gọi cho em nhé. Em đừng gọi đánh thức anh…”.

Cứ nhiều ngày cuối tuần như vậy trôi qua khiến tôi có linh cảm rằng, anh đang có điều gì đó giấu tôi, chứ tôi không dám nghĩ đến chuyện anh có người đàn bà khác. Nhiều tối khi nói chuyện với nhau, tôi thường dặn anh “Em sẽ hết lòng ủng hộ công việc cũng như yêu thương anh và sẽ thay anh chăm sóc gia đình, chỉ mong anh đừng phụ lại lòng em. Nếu một ngày nào đó em phát hiện anh có người khác thì chúng ta sẽ chia tay nhau…”. Anh luôn đồng ý và vui vẻ nói "Anh không yêu ai khác ngoài vợ".

Rồi chuyện bất ngờ đã xảy đến với tôi khi vào dịp nghỉ Tết dương lịch vừa qua, tự nhiên anh thay đổi kế hoạch và nói rằng, “Có vài việc cần giải quyết nên anh không về Sài Gòn được. Anh sẽ về vào tuần sau”. Sau đó anh kiếm chuyện để tôi giận hờn vì mỗi lần giận nhau như vậy, tôi sẽ không nghe điện thoại của anh.

Linh tính mách bảo có điều chẳng lành, tôi âm thầm bế con gái ra Hà Nội mà không báo cho anh biết. Ra đến Hà Nội, tôi và con gái thuê khách sạn ở, sau đó tôi cùng một cô bạn của mình theo dõi anh. Chúng tôi ngồi quán cà phê đối diện tòa nhà anh sống gần 4 tiếng đồng hồ. Khi tôi sắp nản lòng bởi con gái đến giờ ăn, định điện thoại cho chồng chạy xuống đón thì trời đất như sụp đổ dưới chân khi tôi thấy anh và một cô gái đang tay trong tay từ trên nhà đi xuống. Chúng tôi đi theo thì thấy họ dắt nhau đến bãi gửi xe gần đó, rồi lấy xe đưa nhau đi ăn nhà hàng. Nhìn anh chăm sóc người đàn bà đó mà lòng tôi tan nát đến rã rời. Tôi không khóc nhưng lại quên mất rằng, con gái đang đói và khóc đòi mẹ.

Nghe lời khuyên của cô bạn, tôi bế con gái về Sài Gòn và cứ cố im lặng cho nỗi đau vơi đi. Tôi và bạn thống nhất khi nào thật bình tĩnh trở lại thì mới nói chuyện với anh.

Tôi cứ im lặng như vậy cho đến ngày thứ 7 sau khi biết chuyện và anh cũng không làm lành, không điện thoại cho tôi hay cho bất kỳ ai trong gia đình tôi để hỏi thăm về con gái, về tôi như những lần trước. Tôi xác định rằng, “Có thể anh đã hết yêu tôi nên chúng tôi cần nói chuyện đàng hoàng và chia tay. Vì tôi chỉ chấp nhận cuộc sống hôn nhân trên cơ sở tình yêu chứ không cần sự tồn tại vì trách nhiệm hay sự nhân danh con cái”.

Tôi quyết đinh gọi điện thoại cho anh vào tối ngày thứ 8. Tôi cứ ngỡ anh sẽ không nghe vì lúc này anh đang ở bên bạn gái nên khi anh vừa nhấc máy thì tôi đã nói ngay, “Tôi đã chứng kiến, đã biết tất cả mọi chuyện của anh nên không cần nghe anh nói gì nữa. Việc duy nhất anh phải làm đối với tôi là gọi bạn gái của anh đến gặp tôi. Vì cô ấy là người xen vào cuộc sống gia đình của tôi nên cô ấy cần phải chứng kiến cuộc nói chuyện giữa tôi và anh. Và cô ấy cũng cần được nghe lời chia tay từ anh với tôi. Nếu anh làm theo ý tôi thì hai người sẽ được thỏa mãn và sống trọn vẹn với tình yêu của mình. Nếu không thì tôi sẽ cho hai người tan nát hết. Không chỉ cô ta không được sống bình yên mà cả bố mẹ cô ta cũng sẽ phải liên quan đến việc này… Khi nào anh thống nhất thời gian thì điện thoại để tôi bay ra Hà Nội. Và tôi chỉ cho anh giới hạn trong 2 ngày để sắp xếp với bạn gái anh". Có lẽ do anh quá hiểu tính tình của tôi và biết được tôi có khả năng làm những gì nên khi nghe tôi nói, anh im lặng rất lâu mới trả lời, “Em cứ bình tĩnh, anh sẽ làm tất cả những điều em yêu cầu”.

(Còn tiếp)

Liệu rồi người phụ nữ trong bài viết sẽ "xử lý" chuyện chồng mình ngoại tình như thế nào? Hãy theo dõi phần 2 "Bắt quả tang chồng ngoại tình" vào lúc 9h ngày 19/2/2012 nhé!

M. Vũ (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7