Bất ngờ trước lý do người yêu chưa muốn cưới

Thứ Năm, ngày 04/02/2016 15:02 PM (GMT+7)

Tôi đã nhiều lần giục giã, ngọt ngào có, mùi mẫn có, dọa nạt có, đủ cả, thế mà tâm anh vẫn vững, trí anh chẳng rời.

Tôi và anh đã có với nhau 3 năm yêu đương nồng cháy. Cả hai chúng tôi rất tâm đầu ý hợp, thấu hiểu suy nghĩ của nhau. Công việc của cả hai cũng đều đã ổn định, hai bên gia đình cũng đã qua lại gặp gỡ, trò chuyện nhưng anh vẫn chưa hề có ý định kết hôn. Tôi đã nhiều lần giục giã, ngọt ngào có, mùi mẫn có, dọa nạt có, đủ cả, thế mà tâm anh vẫn vững, trí anh chẳng rời.

Nhìn bạn bè đều đã lên xe hoa, yên bề gia thất mà lòng tôi không thể rầu rĩ hơn được nữa. Tôi chỉ muốn sớm lập gia đình để ổn định một vài điều khác nữa trong cuộc sống mà sao khó khăn đến vậy. Hơn nữa, tôi cũng lo lắm. Anh không chỉ tài giỏi mà còn rất đẹp trai, khéo ứng xử. Tôi lúc nào cũng nơm nớp lo sợ. Vậy mà anh đâu có hiểu cho nỗi khổ đó của tôi. Cứ hễ động đến chuyện cưới xin là anh lại lảng ngay sang chuyện khác.

Bất ngờ trước lý do người yêu chưa muốn cưới - 1

Tôi quyết định lên kế hoạch "úp sọt" anh (Ảnh minh họa)

Đã không ít lần tôi nghĩ yêu lâu nên anh bắt đầu chán mình. Nhưng qua cách anh đối xử với mình, tôi biết tình cảm anh dành cho tôi chắc chắn vẫn như vậy. Hơn nữa, 3 năm yêu nhau, không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng cũng đủ để tôi tin con người anh không phải là kẻ giả dối, đứng núi này trông núi nọ.

Tôi đem câu chuyện của mình than thở với bạn bè. Mấy cô nàng tủm tỉm nói tôi ngốc. Cứ cầm chiếc que thử thai hai vạch đến thì thể nào anh ta chẳng phải đồng ý nếu như anh yêu tôi thật lòng.

Ban đầu nghe qua sáng kiến ấy, tôi nhất định không chịu đồng ý bởi mang thai trước khi cưới, tôi có cảm giác tự hạ thấp bản thân mình. Nhưng sau khi suy đi tính lại, không bầu trước thì cũng bầu sau, mà bầu trước có khi lại hóa hay, tránh được rủi ro sau này lấy về chẳng may không bầu được. Vậy là tôi quyết định lên kế hoạch "úp sọt" anh.

Cuối cùng thì cái dịp mà tôi mong đợi cũng đã đến. Hôm đó là ngày sinh nhật anh. Tôi giúp anh tổ chức một bữa tiệc nhỏ để anh mời bạn bè. Nhìn anh phổng mũi vì được bạn bè khen có cô bạn gái vừa xinh đẹp vừa đảm đang, tôi cũng thấy vui sướng. Sau một hồi tiếp đón bạn bè thì anh cũng chẳng còn đứng vững nữa. Và thật kì lạ, chẳng cần đợi tôi chủ động, anh đã ôm chầm lấy tôi. Đây là chuyện ngoài dự tính ban đầu của tôi vì tôi nghĩ rằng tôi mới phải là người đưa anh vào cuộc. Chúng tôi trao cho nhau những nụ hôn cháy bỏng và rồi...

Sáng sớm hôm sau, nhìn hiện trường, anh vội vã xin lỗi tôi rối rít. Rất nhanh chóng, tôi khóc lóc thảm thiết nhất có thể nhưng trong bụng thì đã sớm mừng thầm từ lâu vì kế hoạch thành công tốt đẹp. Những ngày sau đó, anh quan tâm tới tôi nhiều hơn, thường xuyên gọi điện, nhắn tin, và còn tặng quà cho tôi nữa. Tôi thầm nghĩ chắc anh đang muốn chuộc lỗi với mình.

Hai tuần sau đó, trong lòng tôi như có lửa đốt. Chỉ háo hức mong chờ đến cái ngày ấy. Và rồi khi tận mắt chứng kiến chiếc que thử thai hiện lên hai vạch, tôi đã hét lên sung sướng nhất có thể. Tôi vội vã gọi điện thoại cho anh, hẹn gặp anh ở phòng mình...

Thì ra lý do anh chưa muốn cưới chỉ là vì tôi chưa có thai. Anh muốn có lãi, tậu trâu phải được cả nghé cơ. Nhưng sao anh không hiểu tôi có thai làm sao được khi lần nào gần gũi nhau, chúng tôi cũng rất cẩn thận. 

Nhìn anh cười nhe nhởn, gọi điện cho hết người này đến người kia khoe rằng mình sắp lấy vợ mà tôi không nhịn được cười. Cuối cùng thì tình yêu của chúng tôi cũng đã đơm trái ngọt rồi phải không các bạn!

Theo Thủy Hà (Một thế giới)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái khỏa thân giữa phố vì bạn trai từ chối mua iPhone 6S Cô gái khỏa thân giữa phố vì bạn trai từ chối mua iPhone 6S
Khi yêu cầu người yêu mua tặng mình chiếc iPhone 6S không thành, cô gái lập tức lột hết đồ từ và đứng cãi nhau với chàng trai.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bất lực khi con gái thích đưa bạn trai về nhà ngủ Bất lực khi con gái thích đưa bạn trai về nhà ngủ
Tờ mờ sáng giật mình thức dậy, tôi không thấy con gái nằm cạnh mình nữa, lại nghe tiếng rúc rích của nó với bạn trai ở phòng trong mà tá...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Tổn thương khi bạn trai đối xử tệ bạc Tổn thương khi bạn trai đối xử tệ bạc
Chưa cưới nhau mà anh đã như vậy đến khi cưới rồi thì tôi sẽ trở thành người như thế nào đây?
Bạn trẻ - Cuộc sống - 4 kiểu bạn trai khiến nàng "chạy mất dép" 4 kiểu bạn trai khiến nàng "chạy mất dép"
“Trong số những cô gái anh từng quen biết, em là người có vòng 1 chuẩn nhất”.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tình yêu nữ giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang