Bất ngờ bán 3000 kg dưa hấu trong vòng 11 ngày

Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 09:24 AM (GMT+7)

Một người đàn ông tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc có cách kiếm tiền vô cùng độc đáo.

Ông Gu Xinliang, 56 tuổi đến từ Bình Đỉnh Sơn, nhận thấy chữ thư pháp mà ông khắc trên dưa hấu cho vui đã tạo ra một sự bùng nổ đáng kể về doanh số bán hàng của mình. Tất cả các loại dưa ông thu hoạch vào tháng bảy, cùng với 1.000 kg dưa lưới không khắc chữ đều được bán hết trong vòng chưa đầy hai tuần.

Bất ngờ bán 3000 kg dưa hấu trong vòng 11 ngày - 1

Dưa của ông Gu được bán tốt hơn sau khi khắc chữ.

Trước đây, do vị trí bán hàng của ông Gu bên cạnh đường cao tốc không tốt nên ông thường chỉ bán được một vài quả dưa hấu mỗi ngày. Hôm 20/7, do nhàm chán, ông đã khắc chữ thư pháp trên hai quả dưa hấu và ngay lập tức bị mua hết trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Bất ngờ bán 3000 kg dưa hấu trong vòng 11 ngày - 2

Ông thường khắc những chữ may mắn như Phúc hoặc Thọ.

Những chữ thư pháp mà ông Gu khắc là những từ mang lại may mắn theo văn hóa Trung Quốc như "Phúc" và "Thọ". Người khách hàng đầu tiên mua loại dưa hẫu này cho hay cô định sẽ gửi biếu nó cho mẹ và bà ngoại mình.

Lúc đầu ông Gu phải mất gần nửa giờ cho mỗi chữ khắc nhưng dần dần, theo nhu cầu mua dưa của khách hàng ngày càng tăng, ông đã giảm thời gian đó xuống còn chưa đến 10 phút đồng hồ. Ông thậm chí còn nhận khắc chữ thư pháp theo yêu cầu riêng cho khách mua.

Bất ngờ bán 3000 kg dưa hấu trong vòng 11 ngày - 3

Hai quả dưa khắc chữ đầu tiến của ông được khách hàng mua làm quà biếu.

Gu sử dụng móng tay để khắc vì ông cho biết các dụng cụ khác có thể cắt tới thịt quả dưa hấu: “Dùng móng tay tôi có thể dễ dàng kiểm soát lực hơn”.

Gu vốn là một giáo viên tiểu học ở làng. Ông cho biết ông chỉ được học thư pháp khi ở phổ thông, sau đó do bận bịu với công việc ở trang trại nên đã không luyện viết được thường xuyên. Nhưng ông tự hào: “Tôi có năng lực thiên phú về thư pháp”

Theo Minh Minh (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái Mỹ chỉ cần đi du lịch vẫn kiếm bộn tiền Cô gái Mỹ chỉ cần đi du lịch vẫn kiếm bộn tiền
Từ một người thích đi du lịch, cô đã trở thành gương mặt đại diện cho các công ty du lịch.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Dân chơi TQ vung tay "đốt tiền" trong bữa tiệc tôm hùm Dân chơi TQ vung tay "đốt tiền" trong bữa tiệc tôm hùm
Nam thanh nữ tú Trung Quốc ăn mặc mát mẻ ngồi giữa bể bơi thưởng thức tôm hùm.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Những ngành học bị chê cười lại kiếm bộn tiền ở TQ Những ngành học bị chê cười lại kiếm bộn tiền ở TQ
Những ngành này khi ra trường có thể thu nhập năm lên đến vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang