Bàng hoàng với bí mật trong cuốn sổ của em gái

Thứ Tư, ngày 16/12/2015 14:27 PM (GMT+7)

Linh đã không kiềm chế được sự tò mò mà mở nó ra. Dòng chữ đầu tiên trong cuốn sổ đã khiến tim Linh đau nhói.

Linh và Phương là hai chị em ruột. Bố mẹ Linh mãi mới sinh thêm được Phương nên Linh coi Phương như báu vật, nâng niu, chăm sóc Phương từng chút một. Hai chị em lớn lên bên nhau như hình với bóng, không rời nhau nửa bước.

Rồi Linh quen Tùng, chàng trai hơn Linh 3 tuổi. Tùng sôi nổi, nhiệt tình, luôn biết cách khiến người khác vui vẻ. Ở bên Tùng, Linh thấy thật bình yên. Yêu nhau được gần 5 năm thì Linh quyết định đưa Tùng về ra mắt.

Ngày Linh đưa Tùng về, cả nhà ai cũng vui mừng và cầu chúc cho Linh và Tùng sớm thành đôi. Phương quý Tùng ra mặt, suốt cả buổi cứ quấn lấy Tùng. Đêm đó, Phương thì thầm vào tai Linh rằng:

- Em cũng muốn có được một người yêu thương mình giống như chị.

Linh ôm cô em gái nhỏ vào lòng và nói:

- Sớm thôi, rồi em cũng sẽ tìm được một nửa dành cho mình.

Bàng hoàng với bí mật trong cuốn sổ của em gái - 1

Linh phải làm gì để cuộc sống của cô trọn vẹn cả đôi đường đây? (Ảnh minh họa)

Mặc dù đã có người yêu nhưng Linh vẫn dành rất nhiều thời gian để quan tâm tới Phương. Nhiều lúc Tùng còn phải phát ghen với Phương vì Linh dành nhiều thời gian cho Phương còn hơn cả cho Tùng. Bản thân Tùng cũng rất quý mến Phương. Tùng đã hứa với Linh sẽ cùng Linh lo lắng, chăm sóc cho Phương.

Tất cả sẽ cứ thế êm đềm trôi đi nếu như không có một ngày...

Trong đợt công tác nước ngoài của mình, Linh đã đón nhận tin dữ khiến cô suýt ngất lịm: Phương bị tai nạn phải đi cấp cứu. Mặc dù trong lòng như có lửa đốt, nhưng Linh vẫn không thể hủy bỏ chuyến công tác này để bay ngay về bên Phương được. Linh bèn gọi điện cho Tùng, nhờ Tùng thay Linh chăm sóc cho Phương, Linh sẽ cố gắng về sớm nhất có thể. Tùng vui vẻ nhận lời.

Mặc dù chênh lệch nhau cả về thời gian lẫn không gian nhưng Tùng hàng ngày vẫn thông báo đầy đủ tình hình của Phương cho Linh biết. Khi hay tin sức khỏe của Phương đã ổn định, Linh mừng rơi nước mắt. Ngày Linh trở về thì cũng là ngày Phương ra viện.

Để bù đắp cho em gái nhỏ, Linh đã xin nghỉ phép nửa tháng để ở nhà chăm sóc cho Phương. Mọi chuyện gần như không có gì thay đổi ngoại trừ việc Phương bắt đầu nhắc nhiều hơn tới Tùng. Ngày nào Tùng không đến là Phương lại gặng hỏi Linh lý do. Có đôi lần Linh bắt gặp ánh mắt trìu mến mà Phương dành cho Tùng, khi ấy, trong lòng Linh lại dâng lên nỗi lo lắng khác lạ.

Rồi một ngày, trong khi dọn dẹp phòng cho Phương, Linh đã vô tình phát hiện ra một cuốn sổ được Phương cất giữ rất cẩn thận. Hai chị em thân thiết vốn chẳng có chuyện gì giấu nhau nên khi thấy cuốn sổ, Linh đã không kiềm chế được sự tò mò mà mở nó ra. Dòng chữ đầu tiên trong cuốn sổ đã khiến tim Linh đau nhói: "Mình đã thích anh rể tương lai của mình mất rồi!".

Đó là nét chữ quen thuộc của Phương, có lẽ đây chính là cuốn nhật ký mà cô em gái nhỏ đã viết trong mấy tháng gần đây. Từng dòng trong đó là những cảm xúc của Phương dành cho Tùng. Chính sự quan tâm, gần gũi của Tùng đã khiến trái tim Phương lỗi nhịp.

Phương không thể ngăn được tình cảm của mình dù biết rằng đó là người yêu của chị gái mình. Phương đau khổ khi phải chôn giấu tình yêu. Phương không muốn tình yêu với Tùng sẽ khiến tình cảm tốt đẹp giữa hai chị em bị sứt mẻ. Và lý trí Phương luôn phải chịu dày vò đau đớn mỗi khi thấy Tùng gần gũi với Linh. Càng đọc, Linh càng thấy tim mình như có ai đó bóp nghẹn.

Bí mật của Phương khiến Linh thật sự bàng hoàng. Linh không thể ngờ rằng tình yêu của mình lại là nguyên nhân khiến em gái bị tổn thương và đau khổ. Linh coi Phương như tính mạng của mình. Biết Phương phải chịu đựng sự dày vò ghê gớm như thế, Linh thấy mình đau không kém gì Phương. 

Linh không biết tiếp sau đây cô phải làm gì. Linh có nên buông bỏ tình yêu 5 năm của mình để em gái không phải chịu đựng đau khổ nữa không? Nhưng Linh yêu Tùng, yêu đến đắm say, nói buông tay đâu có dễ dàng như thế? 

Linh phải làm gì để cuộc sống của cô trọn vẹn cả đôi đường đây?

Theo Mai Thủy (Một thế giới)
8X + 9X - Em gái làm bia tập phi dao cho anh trai mỗi ngày Em gái làm bia tập phi dao cho anh trai mỗi ngày
Mẹ hai bé vẫn cho rằng, điều này không có gì quá nguy hiểm.
8X + 9X - Em gái phá hủy đám cưới của anh trai vì ghen tỵ Em gái phá hủy đám cưới của anh trai vì ghen tỵ
Ban đầu cô vui vẻ giới thiệu người bạn tốt nhất cho anh trai nhưng khi chứng kiến họ hạnh phúc chuẩn bị đám cưới thì lại trở nên tức tối vì...
8X + 9X - Cảm động 9x bế em gái bị bại não 10 năm đi chữa bệnh Cảm động 9x bế em gái bị bại não 10 năm đi chữa bệnh
Tình thương mà cậu dành cho em gái đã lay động trái tim biết bao người.
8X + 9X - Anh trai chị Loan kể về sự nuối tiếc của em gái Anh trai chị Loan kể về sự nuối tiếc của em gái
“Loan nói từ trước tới giờ không hối hận điều gì cả, chỉ nuối tiếc một điều là chưa thể thực hiện được ước nguyện đến mộ thắp hương cho...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tình yêu nữ giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang