Bắn nam bác sĩ sản khoa vì thấy vợ khỏa thân khi đẻ

Thứ Bảy, ngày 28/05/2016 16:28 PM (GMT+7)

Không muốn người đàn ông khác thấy vợ mình khỏa thân, người chồng này đã bắn bác sĩ sản khoa.

Tin tức từ Mirror cho hay, vụ việc trên xảy ra ở bệnh viện King Fahad tại Riyadh, Saudi Arabia.

Theo đó, ông chồng tới bệnh viện hôm 26/5 và xin gặp bác sĩ để cám ơn vì giúp vợ ông "mẹ tròn, con vuông".

Bắn nam bác sĩ sản khoa vì thấy vợ khỏa thân khi đẻ - 1

Vị bác sĩ sản khoa kém may mắn

Bác sĩ Muhannad Al Zabn – người thực hiện ca đỡ đẻ 1 tháng trước – không mảy may nghi ngờ và đến gặp người đàn ông trên tại vườn bệnh viện.

Nhưng vừa gặp bác sĩ, anh ta rút súng giấu trong người ra và bắn bác sĩ ở cự ly gần. Ngay sau khi bị bắn, bác sĩ nhanh chóng được đưa đi cấp cứu và may mắn thoát chết. Tình trạng sức khỏe của bác sĩ được thông báo là ổn định.

Người đàn ông ngay sau đó bị bắt giữ. Tin cho hay, anh ta bắn bác sĩ vì không muốn ông này thấy vợ mình trong tình trạng khỏa thân.

Trên mạng xã hội, nhiều người đứng về phía bác sĩ sản khoa và bày tỏ sự cảm thông. Tuy nhiên cũng có không ít người cho rằng trong trường hợp trên, bệnh viện nên sắp xếp nữ bác sĩ đỡ đẻ để thể hiện tôn trọng "các giá trị văn hóa và tôn giáo".

Bắn nam bác sĩ sản khoa vì thấy vợ khỏa thân khi đẻ - 2

Bệnh viện, nơi xảy ra sự việc

Vụ án xảy ra lại làm dấy lên tranh cãi về vấn đề nhân quyền đối với người phụ nữ ở đất nước theo đạo Hồi này. Phụ nữ Ả Rập – Xê Út vẫn bị đè nén bởi nhiều đạo luật, chính sách thể hiện sự phân biệt đối xử nặng nề.

Khi đi đến những nơi công cộng, phụ nữ ở đây bắt buộc phải mặc một chiếc áo trùm dài từ đầu đến chân gọi là "abaya" và đội khăn trùm đầu chỉ để hở mỗi đôi mắt.

Quy định này được cưỡng chế thực thi bởi cảnh sát tôn giáo và các tình nguyện viên. Bất kỳ một sự hở hang hay tiếp xúc thân mật nào với người khác giới đều phải chịu sự trừng phạt nặng nề. Đó chính là lý do vì sao chồng của sản phụ trên lại cảm thấy bị xúc phạm, dẫn đến hành động mất hết lý trí như trên.

Trước sự việc này, phần đông mọi người đứng về phía bác sĩ. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng ở một nơi tôn giáo được đề cao như vậy, nữ bác sĩ nên có mặt trong các ca đỡ đẻ.

Theo Mai Lan (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái cắt bỏ ngực để sống với giới tính trung lập Cô gái cắt bỏ ngực để sống với giới tính trung lập
Cô gái quyết định phẫu thuật cắt bỏ vòng ngực vì nghĩ vòng ngực to thật ghê tởm.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nữ đại gia van xin thay đổi kết quả ADN để thoát khỏi gã trai bỉ ổi Nữ đại gia van xin thay đổi kết quả ADN để thoát khỏi gã trai bỉ ổi
Chị muốn thay đổi kết quả xét nghiệm ADN để có thể thoát khỏi tên xấu xa, bị ổi luôn lấy đứa con ra “đào mỏ”, tống tiền chị.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chuyện tình cô gái xinh đẹp đếm từng ngày để sống Chuyện tình cô gái xinh đẹp đếm từng ngày để sống
Bị ung thư phổi, cô gái trẻ vẫn "bình tĩnh sống" khi có bạn trai bên cạnh yêu thương.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang