Bạn cần tình yêu hay tình dục?
Ai đang yêu cũng có những phút giây đam mê dâng hiến... (Ảnh minh họa)

Bạn cần tình yêu hay tình dục?

Chủ Nhật, ngày 03/07/2011 00:01 AM (GMT+7)

Ai cũng muốn mình có một tình yêu thật đẹp. Nhưng vì tình dục, không ít tình yêu đẹp dần tan biến.

Bạn trẻ cuộc sống với những câu Truyện tình yêu, Ngoại tình, Tâm sự của les, gay và những bài viết sinh động, đa chiều về thế hệ 8x - 9x.

Và càng không phải ai cũng giữ được tình yêu đó, giữ được chính mình…

Vòng luẩn quẩn của Tình dục – Tránh thai – Phá thai

Chúng ta hãy cùng bắt đầu từ câu chuyện của bạn, câu chuyện bắt đầu từ tình yêu và kết thúc bằng khổ sở với sợi dây xuyên suốt là tình dục.

Hiện tại, bạn không biết làm thế nào khi bạn muốn dừng lại nhưng anh ấy thì không. Khiến cho chuyện đó cứ tiếp diễn trong sự bế tắc lẫn cam chịu của bạn.

Tình dục khởi nguồn, theo như bạn nói, là từ tình yêu, sự tin tưởng lẫn nhau, và do không kìm nén được cảm xúc. Tuy nhiên, qua các lần phá thai, nó không còn dựa trên cơ sở tình yêu và tin tưởng – nền tảng quan trọng nhất nữa. Nó tiếp diễn chỉ để “vui vẻ cả hai” hoặc “vì anh ấy không đồng ý dừng lại”.

Ba lần phá thai. Bạn xấu hổ, đớn đau, sợ hãi, hậu quả nhãn tiền. Trước đó rất nhiều biện pháp tránh thai được nghĩ đến, có cái dùng, có cái không. Từ bao cao su, đến thuốc tránh thai rồi xuất tinh ngoài…

Ngay từ đầu bạn ý thức về việc tránh thai nên đã nhắc anh ấy dùng bao cao su. Tuy nhiên, người yêu bạn không thích vì giảm khoái cảm. Vì vậy bạn phải chủ động phòng ngừa cho mình bằng thuốc tránh thai hàng ngày. Sự bất tiện do phải nhớ thời gian răm rắp đã khiến bạn dừng biện pháp này. Thay vào đó, để nhanh chóng, gọn nhẹ hơn, người yêu bắt bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Tác dụng phụ, sinh hoạt tình dục quá nhiều khiến cách đó trở nên vô hiệu.

Sau đó, từ chỗ nhắc nhau dùng biện pháp tránh thai, bạn đã “cứng” hơn một chút khi đưa ra điều kiện: “không muốn tiếp tục quan hệ tình dục nếu anh ấy không dùng bao cao su”. Tuy nhiên, vẫn chỉ ở mức “không muốn” chứ không phải là “không”. Nếu anh ấy để tâm đến nỗi đau của bạn, mọi chuyện đã khác. Lúc này, người yêu bạn hứa xuất tinh ngoài nhưng có lúc… lừa bạn để đạt được khoái cảm. Và anh ấy không hề có ý định cưới, càng không vì cái thai thứ hai của bạn mà kết hôn.

Đến lần có thai thứ ba, thì con người anh ấy bộc lộ phũ phàng: "Đằng nào cũng quan hệ nhiều rồi, cứ cố gắng chiều anh cho cả hai cùng vui vẻ, nếu có thai thì phá chứ có sao, người ta ra vào viện phá thai như cơm bữa ấy mà!". Tình yêu của bạn chỉ để chiều, để thỏa mãn cái nhục dục của anh ta thôi ư?

Nhất là khi tất cả khiến cho bạn tiếp tục chịu đau đớn. Rõ ràng hai bạn đã thiếu nghiêm túc, thiếu tôn trọng, trân trọng chính mình, người yêu mình và tình yêu của mình. Ấy là chưa nói đến trách nhiệm của bạn khi là một người con trong gia đình, một người mẹ trong tương lai…

Bạn cần tình yêu hay tình dục? - 1

Tình yêu ở đâu trong cái mê cung Tình dục – Tránh thai – Phá thai ấy? (Ảnh minh họa)

Tình yêu ở đâu?

Đọc đi, đọc lại câu chuyện của bạn, mình tự hỏi, tình yêu ở đâu trong cái mê cung Tình dục – Tránh thai – Phá thai ấy?

Ở đó thiếu vắng sự đồng điệu cả thể xác lẫn tinh thần. Nó chỉ luẩn quẩn trong quan hệ tình dục, thỏa mãn, tránh thai, có thai, phá thai, mong muốn, không đồng ý, hứa và lừa…

Quan hệ tình dục gia tăng hạnh phúc cho tình yêu và hôn nhân. Nhưng hai bạn, vô tình hay cố tình biến nhu cầu tự nhiên đó thành điều dằn vặt, thành niềm vui trong giây lát, lệ thuộc, lo sợ, đau đớn và những hậu quả lâu dài.

Trong mối tơ vò ấy, điều duy nhất mà bạn có thể bấu víu là tình yêu, lại thật mong manh…

Ai đang yêu cũng có những phút giây đam mê dâng hiến và thuộc về nhau. Nhưng đôi khi quên rằng yêu là trân trọng và bảo vệ người yêu khỏi những khổ đau, sợ hãi. Vì thiếu lý trí để dung hòa tình dục, thiếu vắng sự trao đổi và lắng nghe nhau, ta đánh mất tình yêu, đánh mất chính mình.

Người bạn yêu, và bạn nói là yêu bạn, đã, đang và sẽ tiếp tục làm bạn đau. Người đó yêu bạn đến nỗi không kiềm chế được cảm xúc ư? Kể cả khi ham muốn thể xác đó khiến bạn đau đớn mà chẳng hề thương xót cho bạn! Dẫu là người ngoài cuộc nhưng mình không khỏi xót xa cho những sinh linh bé nhỏ đã không được thấy ánh sáng mặt trời. Mình xót xa cho bạn, cô gái yêu và dành trọn tình yêu đó cho chàng trai lại bị mất những gì đang có, mất quá nhiều. Mình xót xa cho bạn khi tương lai... Xin đừng trách mình nói ra điều này nhé, nếu tiếp tục, bạn có thể sẽ bị cướp đi quyền làm mẹ cùng những thiên thần xinh xắn, đáng yêu… Bạn đã mất đi 3 đứa con trong trứng nước rồi. Xót xa cho cả người yêu của bạn, đã vì ham muốn thể xác mà đánh mất tình yêu trọn vẹn đáng quý hơn nhiều.

Có thể một ngày không xa bạn chẳng còn thấy đau hay nước mắt để khóc. Bạn trở nên chai sạn. Điều đó thật đáng sợ… Mình hiểu cái cảm giác bất lực và sợ hãi bủa vây khi bạn quá kiệt sức mà chẳng ai nâng đỡ, khi bạn đã cố gắng mà không thành. Nhưng ai có thể đưa ra đáp án cuộc đời bạn khi duy nhất bạn nắm giữ tương lai và có trách nhiệm với nó. Không ai hiểu rõ vấn đề của bạn và điều bạn cần nhất hơn chính bạn.

Giờ hãy tĩnh tâm và nghĩ xem bạn cần gì nhất. Tình yêu hay tình dục? Nếu cần tình dục, bạn chẳng phải làm gì nữa.

Nhưng mình tin, thứ bạn cần, là tình yêu! Thứ tình yêu không để mua vui chốc lát, không phải đam mê thiêu cháy lý trí và hiểu biết. Một tình yêu thực sự của niềm tin và trân trọng.

Tìm lại tình yêu ở đó hay ở đâu đó, chưa phải là quá muộn. Những trải nghiệm đã qua sẽ cho bạn sự chín chắn để biết mình cần phải làm gì. Thực ra, bạn đã có câu trả lời, đã từng làm, nhưng còn thiếu sự kiên quyết, thiếu một bản lĩnh. Đừng quên bạn sẽ chẳng thể dừng lại nếu tiếp tục nhắm mắt buông xuôi.

Cầu mong hạnh phúc sẽ đến với bạn, để xoa dịu những vết thương, bù đắp những đau đớn mà bạn phải chịu. Hãy nhớ, hạnh phúc do bạn quyết định.

Theo Linh Huyền (Ione)

B.s Trần Thị Tuyết Lan

Được tài trợ bởi nhãn hàng Nữ Vương

Hãy gọi 19001259 Hoặc gửi câu hỏi trực tiếp tới Bác sĩ CKII Trần Thị Tuyết Lan - Nguyên Trưởng Khoa Sản II - Bệnh viện Phụ sản TƯ tại website viemlotuyen.vn đế được giải đáp mọi vấn đề liên quan đến: Viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt viêm lộ tuyến cổ tử cung...

Xem thêm chủ đề: Tinh yeu, tinh duc, pha thai
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
Tin nóng, sinh viên, Facebook, truyen ngan tinh yeu cam dong nhat, truyen ngan tinh yeu buon, truyen ngan tinh yeu lang man, truyen ngan tinh yeu hay nhat, doc truyen ngan tinh yeu, doc chuyen tinh yeu, Nguoi yeu di lay vo, nghe nuoi chim bo cau, thu nuoi chim, Cho doi nguoi yeu quay ve, Tinh yeu cua nhung co gai ban hoa, bo phim cha va con, trung uy sang, hanh phuc nao cho toi, Nguoi tinh mua dong, amy thuy duong, VN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN THE GIOI, TIN THE THAO, NHAC, PHIM, PHIM HAY, TRUYEN CUOI, HAI, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, PHAP LUAT, XA HOI, TIN NHANH, BAO CONG AN, GAME HAY, LAM DEP, BAO GIA DINH, THOI TRANG, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CUOISUC KHOE, AN NINHHAI HOAI LINH, BAO BONG DA, BONG DA, IPHONE, NGUOI MAU, GIA DINH, TINH YEU, CA NHAC, TRUYEN NGAN TINH YEU, MON NGON MOI NGAY, NAU AN, NGOAI TINH, TINH YEU, TAM SU, GIAM CAN, TRANG DIEM, TOC DEP, BENH SOI, SUC KHOE DOI SONG
X
CNT2T3T4T5T6T7