Bái phục những chiêu quay cóp tinh vi của sinh viên

Thứ Ba, ngày 13/12/2016 14:03 PM (GMT+7)

Sử dụng cả cách thủ công và công nghệ, những sinh viên này hi vọng có thể qua mặt giám thị.

Mùa thi đang cận kề, nhiều sinh viên Trung Quốc đã nghĩ ra những chiêu quay cóp có 1-0-2 để gian lận trong thi cử, qua mặt giám thị. 

Bái phục những chiêu quay cóp tinh vi của sinh viên - 1

Không rõ những sinh viên này có "qua cửa" một các trót lọt hay không nhưng những chiêu quay cóp bá đạo của họ đang được lan truyền nhanh như virus trên các diễn đàn, trang mạng dành cho giới trẻ ở Trung Quốc. 

Có rất nhiều cách để quay cóp, trong đó gồm cả những cách thủ công và hiện đại, sử dụng công nghệ tiên tiến. Có những cách không thể ngờ đến như in vào băng dính rồi dính lên cơ thể. Thậm chí có những người còn kỳ công đến mức khắc cả công thức lên vỏ bút bi trong suốt. 

Bái phục những chiêu quay cóp tinh vi của sinh viên - 2

Trong ảnh là một trong những chiêu quay cóp được nhiều cư dân mạng tán thưởng. Chỉ với một miếng rách trên chiếc quần bò thời trang, sinh viên này đã nghĩ ra cách qua mặt giám thị bằng cách nhét tài liệu cực nhỏ vào. 

Bái phục những chiêu quay cóp tinh vi của sinh viên - 3

Tương tự, những thể loại quần có khóa ở gối, ở đùi, thậm chí là ở bắp chân cũng được các sinh viên lười học, lắm mẹo tận dụng để đạt được mục đích.

Bái phục những chiêu quay cóp tinh vi của sinh viên - 4

Chiếc đồng hồ thời thượng không chỉ khiến chàng sinh viên này trở nên thời trang hơn, nó còn là cứu cánh của anh chàng trong mùa thi khi chưa kịp ôn bài.

Bái phục những chiêu quay cóp tinh vi của sinh viên - 5

Mới nhìn, nhiều người không thể hiểu sinh viên này quay bài kiểu gì chỉ với một chiếc bút. Hãy nhìn kỹ, bí ẩn nằm trên chiếc vỏ bút trong suốt. Nó đã được khắc chi chít những công thức, đạo hàm phòng khi cần kíp. 

Bái phục những chiêu quay cóp tinh vi của sinh viên - 6

Do không có thời gian chuẩn bị tài liệu bằng giấy, chàng sinh viên này đã tranh thủ nhét cả chiếc điện thoại vào phần rách gối của chiếc quần. Chỉ cần có cơ hội, chiếc điện thoại này sẽ là "phao cứu sinh" tuyệt vời cho bài thi của anh chàng.

Bái phục những chiêu quay cóp tinh vi của sinh viên - 7

Không thể học kịp, chàng sinh viên này đã kỳ công in tài liệu lên băng dính trong suốt rồi bọc quanh cánh tay. Nhiều người cho rằng cách thức quay cóp này hơn hẳn cách chép trực tiếp vào cơ thể. Như thế này không lo bị đổ mồ hôi trôi chữ, cũng dễ dàng "phi tang" hơn. 

Mặc dù vậy, các giám thị cũng thường xuyên sử dụng mạng xã hội,  họ chắc chắn sẽ cập nhật được những chiêu quay bài mới mẻ này. Có lẽ các sinh viên Trung Quốc sẽ phải cẩn thận hơn khi muốn quay cóp nếu không muốn trực tiếp bị đình chỉ thi và học lại. 

Theo Tư Tuyền (Theo Sina) (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Kiểu ôn thi bá đạo khi trời rét thấu xương của sinh viên TQ Kiểu ôn thi bá đạo khi trời rét thấu xương của sinh viên TQ
Các giáo viên có lẽ sẽ động lòng và chấm điểm "nơi tay" nếu xem được những hình ảnh này.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Trường đại học TQ cấm sinh viên ôm hôn, nắm tay nhau Trường đại học TQ cấm sinh viên ôm hôn, nắm tay nhau
Nếu bị bắt gặp, những sinh viên vi phạm sẽ bị cảnh cáo và trừng phạt nghiêm khắc.
Bạn trẻ - Cuộc sống - TQ: Thầy giáo tát và "lên gối" sinh viên vì đi muộn TQ: Thầy giáo tát và "lên gối" sinh viên vì đi muộn
Clip giảng viên tát và "lên gối" 5 sinh viên đang khiến dân mạng Trung Quốc phẫn nộ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang