Bài học cực ý nghĩa về trào lưu "7 công việc đầu đời"

Thứ Tư, ngày 17/08/2016 09:38 AM (GMT+7)

Tuy chỉ là một trào lưu nhưng nó nhắc nhở mọi người nhớ về thời khó khăn trong cuộc sống.

Hơn 1 tuần qua, trào lưu "7 việc đầu tiên" với hashtag trên facebook là #FirstSevenJobs xuất hiện, đã khuyến khích mọi người chia sẻ nhiều về những công việc đầu tiên họ làm. Rất nhiều người tham gia trào lưu này, kể cả những người nổi tiếng nhưng tất cả đều đưa ra một điểm chung, đó là: công việc đầu tiên của họ khá "khiêm tốn".

Hàng nghìn người chia sẻ rằng, công việc đầu tiên của họ thường làm bồi bàn ở quán ăn nhanh, cà phê, hay trông trẻ. 

Bài học cực ý nghĩa về trào lưu "7 công việc đầu đời" - 1

Chia sẻ về 7 công việc đầu tiên của một số người dùng facebook

Những công việc này dạy cho hàng triệu thanh niên về trách nhiệm, dịch vụ chăm sóc khách hàng và quan trọng nhất là chuẩn bị hành trang cho họ trong cuộc sống. Dù lương ít nhưng họ vẫn sẵn sàng dành nhiều thời gian để làm - đây là điều đáng ngưỡng mộ ở người trẻ.

Tuy nhiên điều ý nghĩa nhất là cho thấy, mọi người phát triển được năng lực bản thân, đấu tranh cho được và mất trong 7 công việc đầu tiên. Họ đi dần dần từ những công việc nhỏ, với mức lương thanh toán theo giờ tại các nhà hàng, cửa hàng bán lẻ đến những công việc đòi hỏi trình độ cao. Thi thoảng có những người họ "đi lùi 1 bước" rồi tiếp tục tiến về phía trước. 

Bài học cực ý nghĩa về trào lưu "7 công việc đầu đời" - 2

Những chia sẻ nhắc nhở mọi người nhớ về những quãng thời gian khó khăn trong cuộc sống

Qua trao lưu này, dễ thấy được những công việc đầu tiên của mọi người thường khiêm tốn và không có gì ấn tượng. Những công việc này dạy thanh niên về giá trị của đồng tiền và là bước đầu tiên dẫn họ vào con đường kiếm tiền. 

Qua trào lưu này, mọi người nhận ra một điều rằng, thanh niên cần làm những công việc lương thấp để lấy kinh nghiệm và quan trọng hơn cả là học kỹ năng cần thiết để hòa mình với cuộc sống. 

Đối với đa số mọi người, "7 công việc đầu tiên" là một bằng chứng nhắc nhở chúng ta về sự khó khăn trong cuộc sống,  những điều mới lạ về bản thân chúng ta và thế giới xung quanh.

Theo Lê Trung Đức (Americansforprosperity)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Trào lưu 7 công việc đầu đời: Linh Miu từng đi bán rau Trào lưu 7 công việc đầu đời: Linh Miu từng đi bán rau
Hot girl Linh Miu từng làm ôsin, bán rau, "hot girl trà sữa" Kiều Trinh thì bán truyện từ nhỏ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Đây là lý do khiến người thành công ăn mặc giản dị! Đây là lý do khiến người thành công ăn mặc giản dị!
Dù có cả thế giới trong tay nhưng họ lại có những sự lựa chọn cực kỳ đơn giản.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Sự khác biệt giữa người bận rộn và người thành công Sự khác biệt giữa người bận rộn và người thành công
Bận rộn không có nghĩa là hiệu quả và người thành công chưa hẳn đã bận rộn.
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang