Diễn thuyết xúc động về môi trường của cô bé 12 tuổi

Thứ Tư, ngày 04/05/2016 15:44 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Clip hot

Severn Cullis Suzuki đã đề cập đến những vấn đề cấp thiết của môi trường, sự đói nghèo và hơn hết là sự vô tâm của con người.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Trái đất ở Rio de Janeiro, Brazil hồi năm 1992, Severn Cullis Suzuki nổi lên như một hiện tượng khi bài phát biểu về môi trường của cô bé đã nói lên những sự thật mà không ai có thể chối cãi được.

Để đứng được tại sân khấu ấy, không ai biết, cô gái bé nhỏ Severn Cullis Suzuki đã phải trải qua một hành trình dài 8.000 km, từ Canada, tới Brazil, với số tiền em cùng bạn bè tự mình quyên góp được.

Diễn thuyết xúc động về môi trường của cô bé 12 tuổi - 1

Severn Cullis Suzuki tại Hội nghị Thượng đỉnh Trái đất ở Rio de Janeiro, Brazil hồi năm 1992

Từng lời nói với giọng điệu thống thiết, Suzuki đã khiến không khí cả hội trường trở nên lặng lẽ hơn bao giờ hết và không ít người phải rơi nước mắt xúc động.

Hiện mỗi năm trên toàn thế giới có hơn 3 triệu người tử vong sớm do tiếp xúc trong thời gian với bầu không khí ô nhiễm, nhiều hơn số người chết vì nhiễm HIV và sốt rét. Theo một nghiên cứu mới nhất dự đoán đến năm 2050, số lượng người thiệt mạng do ô nhiễm không khí sẽ tăng lên gấp đôi.

Đông Nam Á là khu vực có tỷ lệ tử vong do ô nhiễm không khí cao nhất trên thế giới với khoảng 50% số ca tử vong. Các căn bệnh đa số người dân mắc phải là bệnh tim, đột quỵ và ung thư phổi. Nguồn gây bệnh chủ yếu đến từ khói đốt bếp lò và sưởi ấm, khói thải từ xe ô tô.

Bài diễn thuyết xúc động về môi trường của cô bé 12 tuổi

Theo Trang Phan (VTV)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô bé vùng cao có khuôn mặt thiên thần được "săn lùng" Cô bé vùng cao có khuôn mặt thiên thần được "săn lùng"
Những hình ảnh về cô bé nhanh chóng "gây sốt" và trở thành mục tiêu "săn lùng" của rất nhiều dân mạng.
Giới trẻ - Cô bé quả cảm một chân lò cò kiếm chữ Cô bé quả cảm một chân lò cò kiếm chữ
Chỉ với một chân còn lại, hơn chục năm qua, cô học trò Hồ Thị Dôm ở xã Phước Thành (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) lò cò lội bùn, vượt núi, leo...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cái ôm cảm động của nữ phi công và cô bé không tay Cái ôm cảm động của nữ phi công và cô bé không tay
Khoảnh khắc Jessica Cox, 32 tuổi và Ruth Evelyn 3 tuổi trao nhau một cái ôm dù không có cánh tay trong buổi ra mắt bộ phim tài liệu khiến...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Clip hot
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang