Bà mẹ rêu rao con bị ung thư để nhận tiền ủng hộ

Thứ Sáu, ngày 18/12/2015 07:47 AM (GMT+7)

Một phụ nữ Texas đã nhẫn tâm cạo trọc đầu con gái 7 tuổi của mình và nói với mọi người rằng cô bé bị ung thư sắp chết để được nhận tiền ủng hộ từ các nhà hảo tâm.

Trong khi hầu hết các bà mẹ trên thế giới đều hết mực yêu thương, chiều chuộng và ra sức bảo vệ con của mình, thì một người mẹ ở Texas lại luôn đe dọa và lợi dụng đứa con gái bé bỏng.

Tờ Huffingtonpost đăng tải câu chuyện về một bà mẹ 46 tuổi có tên là Juanita Garcia tại hạt Hidalgo, Texas, Mỹ. Theo giới chức địa phương, người này bị cáo buộc mắc phải “trọng tội” vì đã cạo trọc đầu cô con gái 7 tuổi của mình, rồi nhẫn tâm nói với cô bé và mọi người rằng cô bé sắp chết vì căn bệnh ung thư.

Bà mẹ rêu rao con bị ung thư để nhận tiền ủng hộ - 1

Bức ảnh được bà mẹ nhẫn tâm đăng tải để kêu gọi quyên góp tiền. 

"Các nhân chứng nói rằng Garcia đã tiếp cận họ và kêu gọi quyên góp tiền để chi trả cho quá trình điều trị ung thư của con gái mình", cảnh sát hạt Hidalgo cho biết hôm 16.12. 

Cũng theo vị này, kết quả kiểm tra y tế trong quá trình điều tra cho thấy không phát hiện bệnh tật nào trên người con gái của Garcia.

Hồi tháng 10, Garcia đã tải lên mạng xã hội một bức ảnh cô con gái 7 tuổi với đầu trọc lóc và chiếc áo phông màu hồng cùng dòng chữ: "Tôi không phải con trai, mà là một bé gái đang phải chiến đấu với bệnh ung thư.".

Một bức ảnh khác được đăng tải hồi tháng 6 cùng dòng chia sẻ “Công chúa bé bỏng của tôi đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư. Hãy cầu nguyện cho con gái tôi.".

Garcia nói với mọi người rằng con gái mình chỉ có thể sống thêm vài tháng nữa nếu không phẫu thuật kịp thời, các nhà điều tra cho biết. Sự việc bị phát giác ngày 22.10 khi Dịch vụ bảo vệ trẻ em tố cáo Garcia đang tổ chức gây quỹ ung thư lừa đảo.

"Trong quá trình thẩm vấn, Garcia thừa nhận con gái mình chưa bao giờ bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư,  và rằng cô ta đã nhận được tiền quyên góp từ những người khác nhau", văn phòng cảnh sát trưởng hạt Hidalgo cho biết trong một tuyên bố.

Garcia đã bị bắt hôm 16.12 vì tội lợi dụng trẻ em để lừa đảo, một loại trọng tội ở mức độ ba. Chính quyền cho biết con gái Garcia đã được đưa về nhà bà ngoại.

Hiện cảnh sát địa phương vẫn đang điều tra vụ việc, đồng thời kêu gọi cộng đồng xác minh thông tin của các quỹ từ thiện mà họ ủng hộ, để tránh gặp phải những trường hợp tương tự.

Theo An Lê (Đời sống & pháp luật)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bà mẹ chi 144 triệu/tuần để có 2 giờ rảnh rỗi bên con mỗi tối Bà mẹ chi 144 triệu/tuần để có 2 giờ rảnh rỗi bên con mỗi tối
Số tiền này là để trả cho một bảo mẫu và những người giúp việc theo giờ giúp gia đình họ từ việc là quần áo đến lau nhà, làm vườn.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bà mẹ Nga xinh đẹp từ chối nuôi con tàn tật Bà mẹ Nga xinh đẹp từ chối nuôi con tàn tật
Một bà mẹ Nga từ chối nuôi đứa con gái tàn tật vì nó quá xấu xí.
8X + 9X - Bà mẹ không tay dùng đôi chân tật nguyền chăm con Bà mẹ không tay dùng đôi chân tật nguyền chăm con
Đôi chân khéo léo của cô không chỉ có thể ôm con, cho con ăn mà còn đan lát, thêu thùa quần áo cho con.
Tình yêu - Giới tính - Nín thở với câu chuyện của bà mẹ một mình sinh con trong rừng Nín thở với câu chuyện của bà mẹ một mình sinh con trong rừng
Một mình sinh con trong rừng, xe hết xăng, không sóng di động, không thức ăn dự trữ, mẹ con chị Amber Pangborn có thể sống sót sau 3 ngày...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Những chuyện gia đình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang