Bà mẹ khóc cạn nước mắt xin con đừng cưới vợ già

Thứ Hai, ngày 04/04/2016 10:50 AM (GMT+7)

Hay tin con trai sẽ kết hôn với người phụ nữ kém mình một tuổi, người mẹ già đã quỳ lạy van xin con trai đừng cưới người lớn tuổi. Thế nhưng người con vẫn quyết cưới cô gái hơn mình 18 tuổi làm vợ bất chấp sự phản đối của gia đình.

Mới đây, trên trang báo Sina (Trung Quốc) có chia sẻ về câu chuyện tình yêu của một cặp đôi không may mắn khi bị vấn đề tuổi tác làm rào cản, ngăn cách.

Theo đó, Sina cho biết, tại huyện Trung Mậu, thành phố Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc, một chàng trai đã cố tình kết hôn với người bạn gái chỉ kém mẹ mình 1 tuổi, cho dù khi đó, mẹ anh đã đau đớn, quỳ lạy con trai, van xin con trai đừng cưới người lớn tuổi như vậy làm vợ, nhưng chàng trai vẫn nhất mực không nghe.

Bà mẹ khóc cạn nước mắt xin con đừng cưới vợ già - 1

Bà mẹ khóc cạn nước mắt xin con trai đừng cưới người lớn tuổi.

Thông tin cho biết thêm, chàng trai tên Vương Khải, năm lên 6 đã mất mẹ và được một gia đình tốt bụng nhận nuôi. Bố mẹ nuôi của Vương Khải vô cùng yêu thương con nuôi và luôn dành mọi điều tốt đẹp nhất cho con.

Đến năm 14 tuổi, Vương Khải bắt đầu đi làm. Tuy nhiên, trong suốt quãng thời gian đi làm anh rất ít khi về quê thăm cha mẹ, kể cả khi cha nuôi anh ốm nặng nằm viện anh ta cũng không nghĩ đến chuyện về thăm. Mỗi tháng anh chỉ gửi về quê nhà cho cha mẹ một chút xíu tiền.

Cho dù được cha mẹ nuôi yêu thương hết mực nhưng Vương Khải luôn nghĩ bản thân thiếu thốn tình cảm của mẹ, nên khi trưởng thành Vương Khải có xu hướng thích kết đôi với những người phụ nữ lớn tuổi, anh coi những người đó vừa là vợ vừa là mẹ có thể che chở cho anh.

Mới đây, Vương Khải dẫn theo một cô gái về nhà giới thiệu với bố mẹ và tuyên bố hôm sau sẽ đi đăng ký kết hôn. Mới tiếp xúc mà ông bà Vương đã cảm thấy rất ưng cô con dâu nên lập tức đưa sổ hộ khẩu cho con trai đi làm thủ tục. 2 ông bà không thể ngờ được rằng tất cả mọi chuyện chỉ là 1 màn kịch của cậu con nuôi.

Kỳ thực, Vương Khải chỉ dẫn cô gái trẻ kia về để lừa bố mẹ đưa sổ hộ khẩu, còn người mà anh ta kết hôn cùng lại là một người phụ nữ khá lớn tuổi, chỉ kém mẹ nuôi của anh ta 1 tuổi. Sau khi biết sự thật, ông bà Vương đã vô cùng sốc, và tức giận. Làm sao hai ông bà có thể chấp nhận một người con dâu bằng tuổi mình, lớn hơn con trai họ đến 18 tuổi. Vì thế ông bà Vương đã quyết liệt phản đối, hết tức giận, mắng chửi, đến van nài người con không được kết hôn với cô gái này nhưng kết quả không hề tốt như ông bà nghĩ.

Bà Vương khóc hết nước mắt năn nỉ con trai hãy suy nghĩ lại, nhưng anh ta chằng thèm đếm xỉa tới mẹ. Thậm chí, bà Vương đã quỳ lạy xuống đất van xin: "Mẹ xin con đừng cưới cô ta, hãy cưới một người con gái trẻ, bằng tuổi con cũng được. Cô ta đáng tuổi mẹ con đó, con có biết không?!", thế nhưng, bỏ qua tất cả những lời van nài, Vương Khải vẫn tiến tới hôn nhân.

Còn về phía người phụ nữ lớn tuổi kia, cô cho rằng, 2 người đến với nhau bằng tình yêu chân thành và không gây ảnh hưởng đến ai nên cũng không ngại ngần suy nghĩ đến sự phản đối của gia đình "chồng". Người phụ nữ này vẫn vui vẻ ký vào giấy kết hôn, vẫn sẵn sàng tay trong tay với Vương Khải.

Theo Mỹ An (Đời sống & pháp luật)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bà mẹ 5 con chi hơn 11 tỷ để thành búp bê Barbie Bà mẹ 5 con chi hơn 11 tỷ để thành búp bê Barbie
Để thực hiện ước mơ từ bé của mình, bà mẹ đã chịu chi hơn 11 tỷ để trở thành búp bê Barbie.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bà mẹ 2 con Elly Trần khoe vòng eo 54cm Bà mẹ 2 con Elly Trần khoe vòng eo 54cm
Diện áo croptop, quần jeans đơn giản nhưng “bà mẹ hot girl” đã khoe được triệt để cơ thể hấp dẫn của mình.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Sốc với thu nhập khủng của các “bà mẹ ăn xin” Sốc với thu nhập khủng của các “bà mẹ ăn xin”
Họ lợi dụng chính thân xác của con mình để kiếm vài chục triệu một tháng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang