Bà cụ 66 tuổi chăm anh trai bệnh liệt giường từ năm 5 tuổi

Thứ Sáu, ngày 06/11/2015 17:45 PM (GMT+7)

Vì một câu nói của mẹ trước lúc lâm chung, bà đã chăm sóc chu đáo cho người anh trai nằm liệt giường trong suốt 61 năm.

Người thôn Tả Tuyền Bắc (Nghi Lâm, Sơn Đông, Trung Quốc) không ai là không biết bà Mãn Chấn Lan. Nhắc đến bà, người ta cũng sẽ nghĩ ngay đến người anh trai nằm liệt giường và kể về tình cảm anh em gắn bó và sự hy sinh của bà khi chăm sóc anh trai suốt 61 năm.

Bà Mãn Chấn Lan mồ côi mẹ từ sớm. Trước lúc lâm chung, mẹ bà có dặn dò: “Đừng bỏ rơi anh trai con!” Bà Mãn Chấn Lan khi đó mới 5 tuổi đã đảm đương trách nhiệm chăm sóc cho anh trai Mãn Chấn Quang 15 tuổi, bị bệnh nằm liệt giường.

Bà cụ 66 tuổi chăm anh trai bệnh liệt giường từ năm 5 tuổi - 1

Còn bé đã phải gánh vác trách nhiệm nặng nề trên vai, tuổi thơ của bà Mãn Chấn Lan trải qua đầy những khó khăn, vất vả. Đến tuổi lập gia đình, điều kiện kén chồng của bà Mãn là chồng phải cùng bà chăm sóc anh trai. Nhiều người khi ấy thấy bà Mãn tháo vát, đảm đang cũng rất thích, nhưng ngại người anh trai liệt là gánh nặng nên từ bỏ ý định. Cuối cùng, ông Lý Bảo Thành, người cùng thôn với bà Mãn, vì cảm động trước tình cảm và tấm lòng của bà Mãn với anh trai đã hỏi cưới bà làm vợ, nguyện ý cùng bà san sẻ trách nhiệm.

Bà cụ 66 tuổi chăm anh trai bệnh liệt giường từ năm 5 tuổi - 2

Hàng ngày, bà Mãn Chấn Lan ngoài phục vụ cơm nước, thuốc thang, còn phải tắm rửa, dọn dẹp vệ sinh cho ông Mãn Chấn Quang. Năm 2009, tay ông Mãn Chấn Quang vì nằm lâu ngày bị lở loét. Thời tiết lạnh giá, bà Mãn Chấn Lan vẫn trải chăn nằm ngay dưới chân giường anh trai suốt 3 tháng để tiện bề chăm sóc.

Thấm thoát đã hơn 60 năm, trải qua bao sóng gió cuộc đời, bà Mãn Chấn Lan từ một cô bé nay đã sắp đến tuổi xưa nay hiếm, nhưng ngày ngày vẫn tận tụy chăm lo cho anh trai. Tấm lòng thơm thảo của bà được mọi người trong vùng ca ngợi. Vừa qua, bà Mãn Chấn Lan đã vinh dự được nhận danh hiệu “Tấm gương hiếu thảo toàn quốc”.

Bà cụ 66 tuổi chăm anh trai bệnh liệt giường từ năm 5 tuổi - 3

Theo Như Nguyệt (theo Sina) (danviet.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Khi các anh chồng đua nhau nói yêu vợ Khi các anh chồng đua nhau nói yêu vợ
Gần đây trên mạng xã hội, phong trào các anh chồng chụp ảnh mình làm việc nhà và gắn kèm hashtag #vooiemxungdang đang trở nên vô cùng phổ...
Bạn trẻ - Cuộc sống - 5 tật xấu khi hẹn hò dễ dàng phá hoại tình yêu 5 tật xấu khi hẹn hò dễ dàng phá hoại tình yêu
Bạn không hiểu vì sao mỗi lần hẹn hò, bạn và người ấy lại hay cãi nhau và cảm thấy khó chịu đến vậy. Phải chăng bạn đã mắc phải 5 tật xấu...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Clip: Những màn ngủ gật yêu không cưỡng nổi của thú cưng Clip: Những màn ngủ gật yêu không cưỡng nổi của thú cưng
Những biểu cảm khi buồn ngủ của thú cưng khiến người xem muốn "rụng tim" vì sự đáng yêu.
Bạn trẻ - Cuộc sống - 6 dấu hiệu cho thấy nàng là người yêu "tuyệt vời nhất" 6 dấu hiệu cho thấy nàng là người yêu "tuyệt vời nhất"
Để biết nàng của bạn đã là "người tuyệt vời nhất" hay chưa, hãy tham khảo 6 dấu hiệu sau nhé!
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang