Anh lính đảo và bữa cơm đoàn viên thời công nghệ

Thứ Ba, ngày 09/02/2016 10:00 AM (GMT+7)

Nhờ công nghệ thực tế ảo, một người lính bỗng được tận mắt nhìn thấy những người thân và ăn bữa cơm chiều 30 với gia đình dù đang ở cách nhà hơn 900 km. Câu chuyện tưởng như phi lý và chỉ có trong thì tương lai ấy hóa ra là sự thật đối với anh lính đảo Lý Sơn - Đặng Văn Họa. Câu chuyện phát trên VTV đêm 30 sẽ làm nhiều người rơi nước mắt.

Bữa cơm Tết “thực tế ảo”:

“Lấy chồng bộ đội vất vả lắm em có chịu được không?”

“Vì yêu anh em sẽ làm tất cả”

Đó là câu chuyện mà anh Đặng Văn Họa – trinh sát viên đồn biên phòng đảo Lý Sơn và chị Lê Thị Anh Đào – giáo viên tiểu học, Nam Định đã nói với nhau cách đây hơn 10 năm. Và đến giờ, mối tình – cuộc hôn nhân giữa họ vẫn đầy ấm áp và yêu thương dù cho mỗi năm, số ngày họ được gặp nhau chỉ vài ngày. 13 năm nhập ngũ, số Tết anh ở bên gia đình đếm được trên đầu ngón tay. Anh lập gia đình 10 năm cũng là chừng đó số năm vợ anh, cô giáo Lê Thị Anh Đào tần tảo chăm sóc cha mẹ gìa và hai con nhỏ, trong khi chồng đi vắng biền biệt. Tết này, anh lại không về, phần vì bận công tác, phần vì số ngày nghỉ phép năm nay anh đã dùng để về thăm và chăm sóc chị khi chị phải phẫu thuật mắt vì căn bệnh cường tuyến giáp quái ác. Bố mẹ nhớ, vợ con mong ngóng và người lính đảo chỉ biết ước mơ…

Anh lính đảo và bữa cơm đoàn viên thời công nghệ - 1

Và một cái kết thật bất ngờ đã biến ước mơ của anh thành sự thật. Phép màu nào đã đem anh Họa ăn Tết ở một “thực tế ảo” cùng người thân và gia đình? Hãy click vào “Tết không xa cách” để xem một câu chuyện đậm màu sắc công nghệ có thể lấy nước mắt của hàng triệu người xem đêm giao thừa như thế nào.

Công nghệ giúp biến giấc mơ thành sự thật:

“Bảo bối” đã giúp những người thực hiện chương trình “Tết đoàn viên” được phát trên VTV đêm Giao thừa mà bạn vừa xem là một chiếc kính thực tế ảo (Samsung Gear VR). Khi được kết nối với điện thoại thông minh của Samsung và với hệ thống camera 360 được chuẩn bị tại nhà anh Họa ở Nam Định, chiếc kính đã khiến anh có cảm giác thực sự được đứng trong căn nhà của mình.

Anh lính đảo và bữa cơm đoàn viên thời công nghệ - 2

Nói cách khác, đằng sau nụ cười đoàn viên và những giọt nước mắt hạnh phúc và bất ngờ của gia đình người lính là sự chuẩn bị đầy nỗ lực và tận tâm của đội ngũ Samsung. Họ đã lắp đặt hệ thống camera 360, chuẩn bị các cảnh quay chi tiết đến tận từng góc sân, mái nhà để cho anh Họa có trải nghiệm y như thật. Bạn có thể thấy trong clip, anh Họa ngước mắt lên nhìn trần nhà và quay phải quay trái để nhìn từng người trong gia đình, y hệt như anh đang đứng chính giữa nhà. Công nghệ tạo ra một “không gian” như thật để anh Họa “bước vào”. Không gian đó không tĩnh, mà phản ứng và thay đổi, tương tác thời gian thực khiến cho cha mẹ và vợ con anh có thể giao tiếp với anh như đang trực tiếp đưa cho anh những món ăn như đang cùng ngồi ở một nơi.

Trên thực tế, đây cũng không phải là lần đầu tiên Samsung áp dụng kính thực tế ảo giúp những người thân yêu vượt qua khoảng cách để được đoàn tụ. Jace Larke – một ông bố ở Australia cũng từng được đội ngũ Samsung ứng dụng kính Gear VR để giúp anh chứng kiến giờ phút con anh chào đời ở  một bệnh viên cách nơi anh làm việc 4.000km. Trong cuộc thi #Tươnglailà tổ chức cuối năm 2015, chúng ta cũng có thể bắt gặp hàng ngàn những ước mơ muốn ở gần bên người thân, muốn chăm sóc gia đình, muốn vượt khoảng cách về không gian và thời gian như thế. Những câu chuyện như của Jace hay cái “Tết đoàn viên” của anh Họa là một minh chứng rõ rệt biến những ước muốn tốt đẹp của con người dành cho người thân yêu, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp và không còn khoảng cách, để kiến tạo nên một tương lai tươi đẹp và một cuộc sống tiện nghi hơn.

(Theo Khám phá).
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang