Anh em song sinh 3 tuổi cưới nhau để... giải xui

Thứ Ba, ngày 24/11/2015 10:31 AM (GMT+7)

Trong đám cưới, cô dâu chú rể là anh em song sinh vẫn hồn nhiên ngậm kẹo mút và không mấy quan tâm đến những nghi thức rườm rà đang diễn ra.

Cặp anh em song sinh cưới nhau là Petai và Pailin Angdechawat,3 tuổi, sống ở tỉnh Nakhonsawan (Thái Lan). Cặp đôi đáng yêu đã có lễ cưới theo truyền thống của người Thái ngay tại nhà. Petai “tặng” chị gái một số tiền mặt khổng lồ lên đến 3 triệu Bath (gần 2 tỷ VNĐ) và rất nhiều trang sức bằng vàng làm của hồi môn.

Anh em song sinh 3 tuổi cưới nhau để... giải xui - 1

Trong văn hóa Thái Lan, người ta tin rằng cặp song sinh khác giới là những người yêu nhau tha thiết từ kiếp trước nhưng bị ngăn cản, không được ở bên nhau. Họ đã cầu nguyện được đồng sinh cộng tử ở kiếp sau, nên đầu thai làm anh, chị em sinh đôi để được sinh ra cùng ngày cùng tháng cùng năm.

Bố mẹ phải cho hai anh em hoặc chị em song sinh kết hôn, giúp họ thỏa mãn tâm nguyện từ kiếp trước, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào tình yêu mà thần linh ban cho, như vậy, hai đứa trẻ sẽ được thần linh bảo vệ, che chở cả đời. Nếu không cho chúng kết hôn, nghĩa là không tin vào thần linh, khiến thần linh tức giận, hai đứa bé có thể chết non.

Anh em song sinh 3 tuổi cưới nhau để... giải xui - 2

Vì quan niệm này, cặp bố mẹ mê tín không tiếc tiền tổ chức một đám cưới linh đình, tốn kém cho con để "giải xui". Petai và Pailin còn quá nhỏ để hiểu ý nghĩa thực sự của đám cưới. Hai đứa bé vẫn hồn nhiên ngậm kẹo mút và không mấy quan tâm đến những nghi thức rườm rà trong đám cưới.

Anh em song sinh 3 tuổi cưới nhau để... giải xui - 3

Tuy có không ít người phản đối hủ tục này vì cho rằng quá tốn kém và lạc hậu nhưng hầu hết mọi người vẫn ngất ngây vì những bức ảnh cưới dễ thương của Petai và Pailin.

Theo Như Nguyệt (theo Coconuts) (danviet.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chú rể mặc đồ lót cô dâu gõ chậu báo động phòng Chú rể mặc đồ lót cô dâu gõ chậu báo động phòng
Một chú rể người Trung Quốc đã khiến dư luận xôn xao khi diện đồ lót của cô dâu và cầm chậu đi khắp phố gõ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bực mình vì bị hủy hôn, cô dâu phá hủy váy cưới Bực mình vì bị hủy hôn, cô dâu phá hủy váy cưới
Bị hủy hôn khi lễ cưới gần kề, cô dâu này đã phá hủy váy cưới và tận hưởng cuộc sống một cách độc đáo.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô dâu Việt kể chuyện sinh hoạt thú vị với chồng Ấn Độ Cô dâu Việt kể chuyện sinh hoạt thú vị với chồng Ấn Độ
Hàng ngày, để hiểu nhau và không có bất đồng, họ thường sử dụng tiếng Anh để trò chuyện với nhau. Song có đôi lúc, Mai vẫn phải đoán ý chồng...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Món quà cưới tuyệt vời cho cô dâu mới Món quà cưới tuyệt vời cho cô dâu mới
Chọn quà cưới cho chị em gái, bạn bè, đồng nghiệp thân… là trải nghiệm vô cùng thú vị và cũng không kém phần "thách thức". Còn gì tuyệt vời...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Đám cưới trong mơ của cô dâu nhỏ nhất thế giới Đám cưới trong mơ của cô dâu nhỏ nhất thế giới
Chỉ cao 81cm nhưng Amanda Fyfe vẫn có được hạnh phúc khiến nhiều người mơ ước.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang