Anh bán vé số khiếm thị với ước mơ sum vầy ngày Tết

Thứ Sáu, ngày 25/12/2015 16:00 PM (GMT+7)

Lẫn trong những con đường tấp nập và náo nhiệt của TP. Hồ Chí Minh mỗi ngày là những bước đi dò dẫm cùng tiếng rao “Ai vé số không? Vé số đây bà con ơi” của Võ Xuân Nhật – anh bán vé số khiếm thị với niềm mơ ước được có một cái Tết sum vầy đúng nghĩa bên gia đình.

“Tết mà không được sum họp với nhau thì cũng tủi”

Anh Võ Xuân Nhật sinh ra và lớn lên ở Bình Tú – Thăng Bình – Quảng Nam. Ở nơi quê nghèo, đất cằn sỏi đá, việc mưu sinh với một người sáng mắt đã là chuyện không hề giản đơn, và với vợ chồng anh – những người khiếm thị - dường như sự khó khăn càng bị nhân lên gấp bội.

Anh bán vé số khiếm thị với ước mơ sum vầy ngày Tết - 1

“Ở nhà cũng bán tăm bán đồ ở quê. Nhưng ở quê giờ ế quá, quê còn nghèo nên người ta ít mua nên phải vô Sài Gòn” – anh Nhật tâm sự - “Em đi bán vé số cũng gửi về ít nhiều gì đó, ở quê có vợ bị mù và còn hai con nhỏ, mẹ già. Con ngày càng lớn, tiêu xài trong gia đình ngày càng cao nên cũng khó”.

Lo toan việc mưu sinh nên cứ thế đã lâu lắm anh không trở về đất Quảng thăm người thân, mọi tình hình được cập nhật ngắt quãng qua từng cuộc điện thoại bởi vì sợ tốn tiền nên không dám gọi lâu. Tết cứ thế len lỏi đến mọi nẻo đường, cờ hoa rợp khắp phố xá, nhìn cảnh nhà nhà quây quần bên nhau mà lòng anh nặng trĩu hơn bao giờ hết: “Con nhỏ ở nhà thì mong cho cha về, cha mà không có tiền về thì con buồn lắm. Tết mà không được sum họp với nhau thì cũng tủi”. Giọng run run dẫu ánh mắt vẫn khát khao hy vọng.

Anh bán vé số khiếm thị với ước mơ sum vầy ngày Tết - 2

Ước mơ duy nhất của anh là bán hết xấp vé số, có chút dư dả để được đón Tết bên gia đình.

Câu chuyện về cảnh đời của anh Nhật chỉ là một trong rất nhiều hoàn cảnh khó khăn được chương trình “Tết Sum Vầy” tìm đến và giúp đỡ trong dịp Tết Bính Thân năm nay. Chính thức phát sóng vào ngày 23/12/2015, chương trình “Tết Sum Vầy” là chương trình truyền hình thực tế do nhãn hàng Pepsi phối hợp thực hiện với mong muốn tìm kiếm và giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn như anh Nhật được về sum họp với gia đình vào những ngày Tết đến Xuân về.

Anh bán vé số khiếm thị với ước mơ sum vầy ngày Tết - 3

Cùng với sự đồng hành của nhiều ca sỹ trẻ trên vai trò tình nguyện viên, “Tết Sum Vầy” sẽ tìm kiếm và giúp đỡ thêm nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn như anh Võ Xuân Nhật

Ngay sau khi phát sóng, chương trình đã nhận được nhiều sự đồng cảm của bạn xem truyền hình cho hoàn cảnh của anh Võ Xuân Nhật. Bạn Trúc Quỳnh (NVVP, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Anh Nhật khó khăn quá, nghe anh tâm sự mà thấy mình cũng thấy nghẹn lòng. Một người khiếm thị đã khó vậy mà cả hai vợ chồng đều là người khiếm thị thì chắc hẳn gánh nặng kinh tế trên vai anh Nhật là rất lớn. Thật may là Tết này anh đã có thể về nhà gặp gia đình và được ôm con trong tay đúng như những gì anh mơ ước”.

Trước hoàn cảnh khó khăn của anh Nhật, không ít người có tấm lòng hảo tâm cũng đã liên lạc với ban tổ chức chương trình để giúp đỡ cho anh Nhật có một công việc ổn định hơn để có thể lo toan cho gia đình:

"Tôi là Phương, đang làm giáo viên tại thành phố Ninh Bình, vừa rồi bật ti vi lên tôi có thấy chương trình tặng vé xe cho anh Nhật Nam về quê ăn tết. Hiện nay tôi và chồng tôi hiện đang công tác tại công an Tỉnh Ninh Bình có tham gia vào các hoạt động người mù của thành phố Ninh Bình, tôi đã đào tạo nghề và tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người mù với thu nhập không chỉ nuôi được bản thân mà còn hỗ trợ được cho gia đình. Thương cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của anh Nam gia đình tôi mong muốn giúp anh Nam bằng cách đào tạo miễn phí và bố trí việc làm "tẩm quất người mù" giúp anh Nam thoát khỏi cuộc sống vất vả bán vé số hiện tại. Mong chương trình giúp anh Nam liên lạc với gia đình tôi theo số điện thoại 01255….. Chị Phương."

Anh bán vé số khiếm thị với ước mơ sum vầy ngày Tết - 4

Niềm khao khát trở về bên gia đình, sự cố gắng vượt lên khó khăn của anh Võ Xuân Nhật đã gây xúc động cho toàn bộ ekip thực hiện chương trình và mang đến cho anh một cơ hội được về sum vầy bên gia đình trong dịp Tết năm nay.

Tết chỉ vui khi trọn sum vầy

Chương trình truyền hình thực tế “Tết Sum Vầy” được tổ chức nhằm tìm kiếm và tài trợ 5.000 vé xe về quê đón Tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam trong dịp Tết Bính Thân 2016 này.

Hãy chia sẻ với “Tết Sum Vầy” về hoàn cảnh khó khăn và ước muốn sum họp bên gia đình của chính bạn hay những người bạn biết để có cơ hội biến giấc mơ đoàn viên của họ hoặc chính bạn thành hiện thực.  Truy cập tại đây hoặc gọi tới đường dây nóng 04. 3939 3344 của chương trình Quà tặng âm nhạc - Hệ Âm nhạc - Thông tin - Giải trí VOV3, Đài Tiếng Nói Việt Nam để chia sẻ câu chuyện của bạn và đăng ký nhận vé. Chương trình “Tết Sum vầy” được tổ chức từ ngày 18/12/2015 cho đến ngày 31/1/2016  

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang