Ấn Độ: Từ chối cầu hôn, cô gái bị tạt axit đến tử vong

Thứ Bảy, ngày 10/09/2016 09:15 AM (GMT+7)

Cô gái đã chết tại bệnh viện sau khi bị nhiều vết thương quá nặng trên người gây suy tạng.

Ấn Độ: Từ chối cầu hôn, cô gái bị tạt axit đến tử vong - 1

Rathi thiệt mạng vì vết thương quá nặng.

Năm 23 tuổi, khi Preeti Rathi vừa mới chuyển từ thành phố Delhi tới Mumbai để chuẩn bị làm y tá trong Hải quân Ấn Độ thì người hàng xóm tên Ankur Panwar đã hất nguyên một ca axit vào mặt cô khi nữ y tá từ chối lời cầu hôn của tên này. Sự việc đã khiến Rathi chết tại bệnh viện sau khi bị nhiều vết thương quá nặng trên người gây suy tạng.

Vụ việc xảy ra vào tháng 5.2013 ở một nhà ga tại thành phố Mumbai. Ngày 8.9 vừa qua, Ankur bị tòa tuyên phạt tử hình vì hành vi tàn bạo này.

“Tòa án đã tuyên phạt án tử hình với Ankur Panwar”, công tố viên Ujjwal Nikam trả lời hãng tin AFP.

Nikam nói: “Đây là dấu mốc quan trọng với những loại hình tội phạm kiểu này. Lần đầu tiên có một vụ xét xử tạt axit vào phụ nữ bị kết án tử hình”.

Cảnh sát còn cho biết, tội phạm Panwar là cử nhân ngành quản trị khách sạn. Anh thực hiện hành động mù quáng sau khi bị Rathi từ chối lời cầu hôn.

Panwar làm biến dạng khuôn mặt Rathi nhằm hủy hoại sự nghiệp của cô. Gia đình nạn nhân rất vui mừng trước quyết định của tòa án và mong thực thi sớm.

Ấn Độ: Từ chối cầu hôn, cô gái bị tạt axit đến tử vong - 2

Hàng ngàn nạn nhân chịu nỗi đau tấn công bằng axit mỗi năm ở Ấn Độ.

“Chúng tôi luôn mong thủ phạm phải chịu án tử hình. Giờ chúng tôi chỉ hy vọng bản án thực thi càng nhanh càng tốt”, Hitesh Rathi, anh trai của Rathi, nói.

Những nhà vận động cũng lên tiếng ủng hộ quyết định của tòa án nhằm ngăn ngừa những vụ việc tương tự. Tuy nhiên, họ chỉ trích thời gian xét xử quá lâu.

Sonali Mukherjee, nạn nhân với khuôn mặt biến dạng năm 2003 vì một nhóm đàn ông tạt axit nói: “Tôi ủng hộ quyết định của tòa nhưng quá muộn. Mất tới 3 năm để công lý được thực thi”. Những kẻ ra tay với Sonali được hưởng án treo sau khi nộp một khoản bảo lãnh.

Trong năm 2015, Ấn Độ có 300 vụ tấn công bằng axit. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm khi nhiều nạn nhân phải chung sống suốt đời với những nỗi đau thể xác và tinh thần.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nữ sinh Đắk Lắk bị tạt axit giờ ra sao? Nữ sinh Đắk Lắk bị tạt axit giờ ra sao?
Cách đây 4 tháng, Thu Hương đã phải hứng trọn ca axít khi đang điều khiển xe máy ở TP.HCM.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nữ sinh bị tạt axit lần đầu tiên chia sẻ nỗi đau Nữ sinh bị tạt axit lần đầu tiên chia sẻ nỗi đau
Bác sĩ nói: "Mắt trái không cứu được nữa". Tôi cố mở mắt ra, nhưng chỉ nhìn thấy một màu trắng đục.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bị lừa tiền học phí, nữ sinh TQ lên cơn đau tim chết Bị lừa tiền học phí, nữ sinh TQ lên cơn đau tim chết
Vì nhà nghèo, bị lừa mất gần 35 triệu đồng tiền học phí, cô gái trẻ đau tim dẫn đến tử vong.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang