Ấn Độ: Sốc với đám cưới "cô dâu" 5 tuổi, "chú rể" 11 tuổi

Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 14:06 PM (GMT+7)

Cô dâu “nhí” ở Ấn Độ khóc lóc thảm thiết trong chính lễ cưới của mình vì bị ép buộc kết hôn khi mới chỉ 5 tuổi. Đặc biệt, đây là một lễ thành hôn tập thể mà chú rể cũng chỉ mới bước sang tuổi 11.

Ấn Độ là quốc gia có tỷ lệ kết hôn ở lứa tuổi vị thành niên cao nhất thế giới. Đặc biệt gần đây, một đoạn video ghi lại hôn lễ tập thể của các “cặp cô dâu, chú rể nhí” khiến nhiều người bàng hoàng.

Trong hôn lễ, bé gái 10 tuổi tuyệt vọng cầu xin cha mẹ nhưng vẫn bị ép thực hiện nghi lễ theo phong tục với chú rể ở tuổi vị thành niên.

Ấn Độ: Sốc với đám cưới "cô dâu" 5 tuổi, "chú rể" 11 tuổi - 1

Cô dâu 5 tuổi và chú rể 11 tuổi.

Có tất cả 6 cặp trẻ em được tổ chức đám cưới tại lễ hội Hindu ở làng Chittaurgarh, bang Rajasthan, miền bắc Ấn Độ. Theo phong tục tại đây, lễ hội Hindu là dịp tốt nhất để tiến hành hôn lễ cho trẻ em.

Thậm chí có bé gái mới chỉ 5 tuổi mặc váy cô dâu Hindu đỏ nắm tay chú rể 11 tuổi đi xung quanh ngọn lửa cầu xin thần linh ban phước.

Ấn Độ: Sốc với đám cưới "cô dâu" 5 tuổi, "chú rể" 11 tuổi - 2

Tại đây, lễ hội Hindu là dịp tốt nhất để tiến hành hôn lễ cho trẻ em.

Cảnh hôn lễ khiến nhiều người phải bàng hoàng về tục lệ kì lạ của quốc gia này, xót xa cho những bé gái chưa trưởng thành mà đã phải đi làm dâu.

Mặc dù, độ tuổi kết hôn hợp pháp ở Ấn Độ là 18 tuổi đối với nữ, 21 tuổi đối với nam thế nhưng đám cưới trẻ em lại thường xuyên xảy ra ở đây.

Ấn Độ: Sốc với đám cưới "cô dâu" 5 tuổi, "chú rể" 11 tuổi - 3

Ấn Độ là quốc gia có tỉ lệ đám cưới ở lứa tuổi trẻ em cao nhất thế giới.

“Thật xót xa khi nhìn thấy những đứa trẻ đó vướng vào bi kịch hôn nhân như vậy”, bà Kriti Bharti, nhà hoạt động nhân quyền trẻ em bất bình: “Cảnh sát phải hành động ngay lập tức, những người trưởng thành có liên quan cũng phải chịu trách nhiệm. Ngoài ra, các tổ chức bảo vệ trẻ em cần phải can thiệp và tư vấn cho gia đình và nạn nhân hiểu được vấn đề tảo hôn là phạm pháp.”

Theo Nguyễn Mỵ (Đời sống & pháp luật)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Sốc vì chồng qua đời, vợ nhặt 1,5 tấn rác chất đầy nhà Sốc vì chồng qua đời, vợ nhặt 1,5 tấn rác chất đầy nhà
Sau cái chết của chồng, ngày ngày cô đều đi nhặt rác về chất đầy trong nhà. Hiện số rác trong nhà cô phải lên đến 1,5 tấn.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Sốc với thời trang “chào đông đón hè” trên phố Hà Nội Sốc với thời trang “chào đông đón hè” trên phố Hà Nội
Cô gái có phong cách thời trang “trên đông, dưới mặc như… không” khiến người đi đường phát hoảng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Sốc với hình ảnh “quên mặc quần” của phụ nữ Hà thành Sốc với hình ảnh “quên mặc quần” của phụ nữ Hà thành
Càng khó chấp nhận hơn khi phong cách thời trang đường phố “không quần” này được người phụ nữ diện cùng áo dài dân tộc.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang