Ấm lòng nhóm thanh niên cắt tóc miễn phí ở Hà Nội

Thứ Hai, ngày 15/08/2016 15:57 PM (GMT+7)

Được mở ra từ năm 2015 cho đến nay, quán cắt tóc miễn phí ở ven đường thuộc địa bàn Quận Hà Đông, Hà Nội đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của những người lao động nghèo.

Đến với không gian cắt tóc miễn phí vào một buổi chiều muộn, phóng viên nhận thấy không khí làm việc rất khẩn trương của những nhân viên ở đây.

Tiếp chuyện chúng tôi, anh Cường (Chương Mỹ, Hà Nội) được các nam nhân viên khác cho biết là người lớn tuổi và có kinh nghiệm cắt tóc nhiều nhất ở đây.

Ấm lòng nhóm thanh niên cắt tóc miễn phí ở Hà Nội - 1

Anh Cường cho biết kể từ khi anh làm thợ cắt tóc ở đây cho đến nay đã được 4 tháng và có rất nhiều khách hàng đến để cắt tóc, khách quen cũng có, khách lạ tiện đi đường cũng có. Quán mở từ năm 2015 và được rất nhiều người ủng hộ.

Anh Cường chia sẻ, anh là thợ cắt tóc đang học nghề và tình cờ biết đến học viện tóc ở quận Hai Bà Trưng. Để nhân viên luyện tay nghề và giúp những người lao động nghèo, không có điều kiện được cắt tóc miễn phí, học viện này đã mở ra quán cắt tóc nam miễn phí.

“Quán cắt tóc này chỉ mở vào buổi chiều mát, nên trung bình một buổi cắt được cho 8 đến 10 khách. Bạn học viên nào mà cắt hỏng thì sẽ nhờ những người có tay nghề hơn sửa”, anh Cường cho biết thêm.

Ấm lòng nhóm thanh niên cắt tóc miễn phí ở Hà Nội - 2

Ngoài anh Cường cũng có rất nhiều nhân viên nam ở đây có độ tuổi còn rất trẻ, những người thợ cho rằng việc mở quán cắt tóc miễn phí không chỉ giúp họ luyện tay mà còn cảm thấy vui khi giúp được nhiều người.

Chú Cao Kỳ (Hà Đông, Hà Nội) một khách hàng đang được nhân viên cắt tóc chia sẻ: “Tôi đi chợ qua và thấy nên đã vào cắt thử, lần một cắt thấy rất hài lòng nên cứ ra đây cắt thường xuyên cứ thế đã hơn 10 lần rồi. Thậm chí, tôi còn rủ thêm bạn bè ra cắt thử nữa. Nói chung các cháu ở đây rất nhiệt tình”.

Anh Thanh Lâm (Hà Nội) giọng đầy xúc động: “Mình đi làm xe ôm cả ngày, nên việc cắt tóc cũng không có thời gian với cả sợ tốn tiền nên mình ít khi vào quán hoặc có khi vài tháng mới cắt một lần. Giờ có dịch vụ này mình thấy rất tiện và đỡ tốn kém cho những người lao động nghèo. Cảm ơn các bạn ấy rất nhiều”.

Ấm lòng nhóm thanh niên cắt tóc miễn phí ở Hà Nội - 3

Theo lời anh Cường, cũng có những người không phải lao động nghèo đến, họ đến cắt thử thấy được và cứ thể trở thành khách quen. Vì không thu tiền cắt tóc nên nhóm để sẵn một chiếc hòm nhỏ, ai muốn cho bao nhiêu là tùy tâm. Số tiền đó được dùng để cho anh em có cốc trà đá mỗi trưa hè nóng bức.

Phóng viên nhận thấy những khách hàng đến đây họ đều nở một nụ cười thật tươi khi ra về, đó chính là nguồn động viên, an ủi lớn nhất với những người thợ cắt tóc. Để họ càng thêm yêu nghề và hứng thú với việc tạo kiểu tóc làm đẹp cho người.

Giữa cuộc sống bộn bề tấp nập thì việc làm, hành động của nhóm bạn trẻ này đã góp phần tạo nên “chuyện tử tế” giữa đời thực khiến ai cũng cảm thấy ấm lòng.

Theo Thanh Lam – Tiểu Lâm (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - 9x mở lớp dạy tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài 9x mở lớp dạy tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài
Với mong muốn truyền bá rộng rãi ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho mọi người đến từ nhiều nơi trên thế giới, Tô Hoài Quỳnh Châu (SN 1991)...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nữ phi công xinh đẹp, quyến rũ nhất thế giới Nữ phi công xinh đẹp, quyến rũ nhất thế giới
Những hình ảnh "tự sướng" xinh đẹp của Maria trong buồng lái khiến dân mạng mê mẩn.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nữ sinh 19 tuổi ước mơ phẫu thuật thành Lưu Diệc Phi Nữ sinh 19 tuổi ước mơ phẫu thuật thành Lưu Diệc Phi
Ngưỡng mộ vẻ đẹp như Lưu Diệc Phi, cô gái trẻ quyết tâm phẫu thuật thẩm mỹ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang