9x với nghề đi chơi mà vẫn được tiền đầy cám dỗ

Thứ Tư, ngày 13/04/2016 13:48 PM (GMT+7)

Chỉ cần ăn mặc thật sành điệu, trang điểm thật đẹp và lên bar ngồi từ hai đến bar tiếng mà vẫn có tiền. Công việc tưởng như “hư cấu” nhưng lại đang khá thu hút đối với những bạn trẻ có ngoại hình.

Nghề đi chơi mà vẫn được tiền

Để thu hút khách hàng, nhiều quán bar thường tuyển những cô gái xinh đẹp, “chân dài tới nách”, ăn mặc thật sành điệu, khoe những bộ trang phục táo bạo, trang điểm lộng lẫy chỉ để khách hàng chú ý và tạo không khí sôi nổi cho quán.

Công việc kéo dài chỉ khoảng 2 đến 3 tiếng, nhàn hạ vừa được chơi lại vừa được tiền này hiện đang khá hot đối với các bạn trẻ.

9x với nghề đi chơi mà vẫn được tiền đầy cám dỗ - 1

Cô gái xinh đẹp Tô Thu Ngà đã có 2 năm làm nghề hot nhưng đầy cám dỗ này.

Để hiểu thêm về công việc này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Tô Thu Ngà (sinh năm 1994), cô gái có hai năm quen thuộc với công việc này. Cùng Ngà chia sẻ về công việc hiện đang được khá nhiều bạn trẻ quan tâm này.

Ngà có khuôn mặt dễ nhìn, với những số đo gần như là chuẩn mực trong định nghĩa về cái đẹp thời hiện đại. Cô cho biết công việc này người ngoài thường gọi là “giả khách trên bar”, hoặc như các cô tự gọi với nhau thì là “chim mồi”.

Bản chất của công việc nghe có mùi “hư cấu” này là mượn hình ảnh các cô – cậu, nam thanh nữ tú làm đại diện cho những quán bar, quán bia mới khai trương và chưa có mấy tiếng tắm.

Khi những quán bar mà có những người xinh đẹp, hay là có không khí vui vẻ sôi động thì sẽ kích thích chí tò mò của khách hàng, từ đó lượng khác hàng sẽ đến đông hơn. Ngà còn cho biết, chủ quán bar sẽ là người chi trả cho đội quân “chim mồi” này.

9x với nghề đi chơi mà vẫn được tiền đầy cám dỗ - 2

  Tuy nhiên còn phải thu hút bằng những trang phục đẹp và mát mẻ

Ngà chia sẻ: “Mình đã biết đến công việc trên và đi làm đã được khoảng hai năm. Trước kia mình đã từng làm nghề PG (viết tắt của chữ “Promotion Girl” thường dùng để chỉ những bạn nữ xinh đẹp làm công việc tiếp thị quảng cáo các sản phẩm của các công ty, thương hiệu) nên khi Hà Nội rộ lên phong trào giả khách thì có những người tuyển dụng, mình biết đến đăng kí và coi đó cũng như các even sự kiện giống mọi khi, cũng là công việc nhằm kiếm thêm thu nhập nhưng công việc chính của mình vẫn là PG và MC cho các sự kiện”.

Tiếp tục câu chuyện của mình, cô cho hay những ngày đầu cũng khá bỡ ngỡ và không biết thực chất công việc là gì, mình phải ăn mặc và trang điểm như nào.

9x với nghề đi chơi mà vẫn được tiền đầy cám dỗ - 3  

9x với nghề đi chơi mà vẫn được tiền đầy cám dỗ - 4

  Công việc của những bạn “chim mồi, giả khách” chủ yếu là lên bar ăn mặc đẹp, trang điểm đẹp, nếu có hội với nhau càng vui.

Lần đầu tiên đi làm công việc “chim mồi, giả khách” là ở một quán bar tên L khá lớn trên Lý Thường Kiệt. Ngày đầu đi làm ngay cả người gọi của các cô cũng không rõ công việc ở đây là gì. Sau đó cô bạn và nhiều bạn trẻ khác được gặp bộ phận marketting của quán bar và được chia sẻ là quán muốn những cô bạn gái xinh xắn, trẻ trung, sôi nổi nhiệt tình sẽ là hình ảnh đại diện cho quán, là những người lôi kéo khách mới cho quán và làm cho khách sẽ quay lại vào những lần sau vì người ta yêu thích không khí ở quán.

Công việc của những bạn “chim mồi, giả khách” chủ yếu là lên bar ăn mặc đẹp, trang điểm đẹp, nếu có hội với nhau càng vui. Sau đó sẽ lôi kéo khách vào “quẩy” nhiệt tình và có thể giao lưu với các bàn khác.

Công việc khá “kén” người nhưng lương khủng

9x với nghề đi chơi mà vẫn được tiền đầy cám dỗ - 5

  Nhiều người không tin là lại có nghề vừa đi chơi lại vừa điện tiền như thế

Ngà cho biết công việc “chim mồi, giả khách” trên bar kéo dài từ 2 đến 3 tiếng. Đi làm cũng có khung giờ vì các bar cũng chỉ mở cửa từ 21h tối.

Đợt đầu làm thì 21h đã phải có mặt những cũng khá là vắng, sau làm lâu rồi thì 21h30 hoặc 22h cô mới đến và công việc thường kết thúc vào 00h đêm. Nhưng cũng có những ngày cuối tuần khách ở quán đông quá thì những “chim mồi” cũng ở lại chút.

Công việc này mới chỉ xuất hiện cách đây hai ba năm. Lúc mới đầu cũng chỉ có một vài quán bar áp dụng hình thức này nhưng hiện nay khá nhiều quán bar đều có hình thức “chim mồi, giả khách”. Thường thì chỉ giả khách vào những ngày cuối tuần nhưng cũng có những bar thuê giả khách đều các ngày trong tuần.

Theo Tiểu Lâm - Du Du (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thiếu nữ đổi đời lấy chồng tỉ phú sau đêm đi bar Thiếu nữ đổi đời lấy chồng tỉ phú sau đêm đi bar
Nghe kể câu chuyện của Đào ai cũng chỉ biết tròn mắt tặc lưỡi rồi nói đúng là "số hưởng, số sướng".
Bạn trẻ - Cuộc sống - Quán bar "bikini vật lộn" hút hồn giới trẻ Trung Quốc Quán bar "bikini vật lộn" hút hồn giới trẻ Trung Quốc
Một quán bar có thiết kế sàn boxing cho các mẫu nữ diện bikini so găng đã khiến giới trẻ Trung Quốc bị thu hút.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thí sinh Hoa khôi nhảy sexydance nóng bỏng như ở bar Thí sinh Hoa khôi nhảy sexydance nóng bỏng như ở bar
Thí sinh thi Hoa khôi Sinh viên nhảy sexydance trên sân khấu như biểu diễn ở quán bar.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thiếu nữ và cuộc sống
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang