9X sống hết mình vì nụ cười các em nhỏ vùng cao

Thứ Hai, ngày 08/08/2016 08:50 AM (GMT+7)

Đam mê khám phá, để cuộc sống của mình thật có ý nghĩa, chàng trai 9X đã mang nụ cười, niềm hạnh phúc đến với những hoàn cảnh khó khăn bằng cách của riêng mình.

“Say mê” thiện nguyện

Sinh năm 1994, Phạm Minh Anh, chàng trai đất Tổ, cùng các thành viên hội đồng hương sinh viên Phú Thọ tại Đại học Công Nghiệp Hà Nội, mang niềm vui đến với những mảnh đời khó khăn và mang tình yêu thương của đông đảo sinh viên đến với trẻ em, đồng bào vùng núi.

9X sống hết mình vì nụ cười các em nhỏ vùng cao - 1

Chàng trai trẻ mê từ thiện.

Trò chuyện với chúng tôi, Minh Anh cho biết, sinh ra tại miền trung du nghèo khó, cuộc sống khổ cực nên khi xem các chương trình từ thiện trên tivi, thấy được những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chàng trai này nghĩ mình còn may mắn hơn họ rất nhiều.

Vì thế, ngay khi bước chân vào cổng trường đại học, Minh Anh đã tham gia vào Hội đồng hương sinh viên Phú Thọ tại ĐH Công Nghiệp Hà Nội. Đây là nơi để những người chung tấm lòng, đồng chí hướng giúp đỡ những mảnh đời thiếu may mắn.

9X sống hết mình vì nụ cười các em nhỏ vùng cao - 2

 Hạnh phúc khi được dạy trẻ em vùng cao chụp ảnh về cuộc sống xung quanh.

“Chương trình đầu tiên mình tham dự mang tên “Áo ấm mùa đông” mang những phần quà, quần áo ấm,chăn màn và nhu yếu phẩm lên những địa phương kinh tế còn khó khăn. Hay còn thực hiện dự án “Photo voice“ – dạy trẻ em vùng cao chụp ảnh về cuộc sống xung quanh tại huyện Hoàng Su Phì và Quang Bình tỉnh Hà Giang. Cũng một phần vì đam mê khám phá trên các cung đường phượt nên mình cùng những người bạn đã đi tới những mảnh đất chưa ai biết đến, những nơi xa xôi hẻo lánh và thấy được hoàn cảnh nghèo đói, thiếu thốn…”, Minh Anh chia sẻ.

Những chuyến đi ý nghĩa

Nhớ về những ngày đầu mong mỏi được đi từ thiện và thực hiện những chương trình từ thiện cùng các bạn, Minh Anh cho biết: “Ban đầu, khi thấy mình cứ “dấn” vào các hoạt động từ thiện, bố mẹ biết, sợ mình sẽ bỏ bê học hành nên cũng phản đối, và sợ nhất là đi xa nguy hiểm. Tuy nhiên, mình đã sắp xếp thời gian cho các hoạt động và việc học thật hợp lý.

Hơn hết, càng khó khăn càng thôi thúc mình phải nhất định làm được. Chính vì thế, khi tận tay trao các phần quà đến những số phận kém may mắn, khó khăn, mình luôn lưu giữ lại khoảnh khắc hạnh phúc, nụ cười của họ. Vậy là mình có được lòng tin của bố mẹ và sau này là rất nhiều nhà hảo tâm”.

9X sống hết mình vì nụ cười các em nhỏ vùng cao - 3

 Minh Anh luôn lưu giữ từng khoảnh khắc, nụ cười của các em nhỏ.

Với rất nhiều chuyến đi, thực hiện nhiều chương trình, mỗi chương trình lại có những điều đặc biệt và đáng nhớ riêng, nhưng để lại trong tâm trí chàng trai này nhiều nhất là hình ảnh về sự khó khăn, khổ cực của người dân vùng núi – những nơi mà Minh Anh đã đi tới và trao tặng quà. Đặc biệt là các em nhỏ. Trời rét buốt mà trên người các em cũng chỉ có mảnh áo mỏng và đi chân đất tới lớp.

Chuyến đi lên Trường Tiểu học Nậm Hàng – Nậm Nhùn – Lai Châu đầu năm 2016 vừa qua là chương trình mà Minh Anh đã dày công chuẩn bị: Từ kêu gọi ủng hộ chương trình được chăn ấm, khay ăn, chiếu, đồ dùng học tập, vở viết, sách giáo khoa, cặp học sinh….

“Khi lên đến nơi, trực tiếp trao tặng cho các em nhỏ những phần quà nho nhỏ, nhìn ánh mắt háo hức và sung sướng của các em khi được nhận quà trong khi trên người chỉ là những bộ quần áo phong phanh, đi chân đất, có điều gì đó khiến mình quặn lòng.

9X sống hết mình vì nụ cười các em nhỏ vùng cao - 4

Những giây phút hạnh phúc khi được chia quà cho các em nhỏ.

Giờ mình đã đi làm, cũng phải làm hàng tá công việc để sống, để có thêm tiền cho những chuyến đi nhưng dù có vất vả, khó khăn hơn, vẫn thấy mình còn may mắn hơn các em nhỏ rất nhiều. Hạnh phúc nhất có lẽ là khi nhìn thấy những đứa trẻ vui mừng khi được nhận những chiếc áo ấm mới, đôi dép mới, hay chỉ là những gói kẹo rồi hồn nhiên cười đùa”, Minh Anh tâm sự.

Theo Mai Thu (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô bé vùng cao có khuôn mặt thiên thần được "săn lùng" Cô bé vùng cao có khuôn mặt thiên thần được "săn lùng"
Những hình ảnh về cô bé nhanh chóng "gây sốt" và trở thành mục tiêu "săn lùng" của rất nhiều dân mạng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thót tim cảnh trẻ em vượt bom, đu dây đến trường Thót tim cảnh trẻ em vượt bom, đu dây đến trường
Để có thể đến trường, nhiều đứa trẻ phải băng qua những con đường luôn rình rập nhiều nguy hiểm.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nụ cười hồn nhiên của em nhỏ vùng cao Nụ cười hồn nhiên của em nhỏ vùng cao
Nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ vùng cao xua tan đi cái lạnh giá của mùa đông
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang