9X dùng giấy đốt vẽ tranh tặng Tổng thống Obama

Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 13:41 PM (GMT+7)

9X thể hiện tình cảm riêng của mình với TT Obama bằng một bức tranh rất đặc biệt.

Chuyến công du 3 ngày của Tổng thống Mỹ Obama tại Việt Nam đã kết thúc nhưng những hình ảnh, hành động thân thiện, gần gũi của Tổng thống Obama đã chiếm được nhiều tình cảm yêu mến của người dân Việt Nam.

Chàng trai 9X Huỳnh Quốc Tuấn, sinh năm 1994, hiện đang sinh viên năm 4 của trường đại học Hutech TP.Hồ Chí Minh, là một người thần tượng Tổng thống Obama chính vì thế chàng trai này đã có những cách của riêng mình dành cho ngài Tổng thống.

9X dùng giấy đốt vẽ tranh tặng Tổng thống Obama - 1

Bức tranh đặc biệt của Quốc Tuấn vẽ về ngài Tổng thống Obama.

Chia sẻ về ý nghĩa của bức tranh, Huỳnh Quốc Tuấn cho biết: “Thông qua bức tranh mình muốn gửi gắm tình cảm người Việt Nam nói chung và bản thân mình nói riêng rất quý mến ngài và cảm nhận được một điều gì đó từ ngài đã chạm đến trái tim người Việt Nam. Bên cạnh đó, khi thực hiện bức tranh này thể hiện niềm vui, sự phấn khởi của mình khi ngài đặt chân tới Sài Gòn nơi mình sinh sống”.

Nói về những khó khăn khi thực hiện bức tranh, chàng điển trai này cho biết cách vẽ này hoàn toàn do cậu tự nghĩ ra cách đây 3 năm, và khi thực hiện cũng có khá nhiều khó khăn thậm chí là nguy hiểm.

9X dùng giấy đốt vẽ tranh tặng Tổng thống Obama - 2

9X dùng giấy đốt vẽ tranh tặng Tổng thống Obama - 3

Quá trình tạo ra bức tranh đốt.

“Tranh đốt này do mình sáng tạo ra khoảng 3 năm trước, dòng tranh đốt này khác nhiều với dạng tranh bút khắc gỗ ở Đà Lạt. Mình đốt trên giấy dùng một loại hợp chất hóa học để dẫn lửa đẩy nhanh tiến trình có thể thao tác trên giấy, khác với tranh khắc gỗ tranh đốt của mình nhìn vào có vẻ nhẹ nhàng hơn do giấy rất dễ cháy nên việc điều tiết ngọn lửa rất khó khăn đôi lúc kềm chế ngọn lửa có khi cũng dễ bị phỏng, giấy đốt xong khá là nóng”, Quốc Tuấn chia sẻ về quy trình tạo ra được một tấm tranh đốt giấy.

Tuy nhiên theo 9X để làm được một tấm tranh lửa đôi khi rất dễ thất bại và thường không có cách sửa nên nếu vẽ hỏng là phải vẽ lại từ đầu. Vì thế chàng trai này cho biết khó khăn lớn nhất khi vẽ dạng tranh này là đòi hỏi sự kiên nhẫn cao.

“Tranh của mình có tính giải trí đặc biệt ở chỗ đó. Và khi vẽ thì chỉ vẽ được một tấm duy nhất vì lửa là bất định nên khi đốt việc tạo ra hình cũng là 1 yếu tố bất ngờ chưa kể tới chất dẫn cũng một dạng vô định hình nên đó là yếu tố trên tạo ra giá trị tranh của mình”, chàng trai thích thú chia sẻ thêm.

9X dùng giấy đốt vẽ tranh tặng Tổng thống Obama - 4

Chàng 9x điển trai Huỳnh Quốc Tuấn.

Mặc dù chưa có cơ hội được gặp mặt trực tiếp Tổng thống Obama nhưng cũng như bao bạn trẻ, Huỳnh Quốc Tuấn vô cùng ngưỡng mộ ngài: “Mình ước ao có thể được chụp chung với ngài ấy một tấm nhưng đó chỉ là ước muốn thôi. Với mình cảm nhận thì ngài quá gần gũi và thân thiện đến bất ngờ và cuộc sống của ngài cũng rất đỗi giản dị, thân quen”.

Trước khi vẽ tranh tặng Tổng thống Obama thì chàng trai này cũng từng được đông đảo giới yêu tranh biết đến với rất nhiều giải thưởng về hội họa.

Tuần chia sẻ: “Mình hi vọng sẽ tìm được công việc như một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Một công việc mà mình có thể vận dụng được tất cả những kiến thức về quy trình phát triển tư duy sáng tạo và khả năng chuyên môn của bản thân. Cũng như niềm đam mê hết lòng với công việc mà mình theo đuổi”.

Ngắm thêm một số tác phẩm tranh đốt giấy của Quốc Tuấn:

9X dùng giấy đốt vẽ tranh tặng Tổng thống Obama - 5

 Chàng trai miệt mài với những tác phẩm của mình.

9X dùng giấy đốt vẽ tranh tặng Tổng thống Obama - 6

NSƯT Thành Lộc bên bức chân dung mà Huỳnh Quốc Tuấn vẽ tặng.

9X dùng giấy đốt vẽ tranh tặng Tổng thống Obama - 7

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà...

9X dùng giấy đốt vẽ tranh tặng Tổng thống Obama - 8

 ... và Isaac 365 trong tranh của Quốc Tuấn

9X dùng giấy đốt vẽ tranh tặng Tổng thống Obama - 9

9X dùng giấy đốt vẽ tranh tặng Tổng thống Obama - 10

9X dùng giấy đốt vẽ tranh tặng Tổng thống Obama - 11

Những bức tranh đốt màu các con vật sống động

Theo Thanh Lam (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Con gái Tổng thống Obama càng lớn càng xinh đẹp Con gái Tổng thống Obama càng lớn càng xinh đẹp
Hai con gái TT Mỹ đều đang có dự định vào học tại trường đại học số 1 thế giới Havard.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chàng trai ngoại quốc được nữ sinh tranh nhau đấu giá Chàng trai ngoại quốc được nữ sinh tranh nhau đấu giá
Các nữ học sinh đều mong muốn mình đấu giá được chàng trai điển trai người Nga này.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chàng trai câu nghìn like để "trần như nhộng" ra phố Chàng trai câu nghìn like để "trần như nhộng" ra phố
Trưa ngày 29-2, L.P.S., - một chàng ở Tây Ninh đăng dòng trạng thái lên trang cá nhân: “Sang Hí nói là làm. Nhẹ nhàng 5k like cởi truồng đi...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang