9 cách giúp bạn có cuộc sống êm đềm với mẹ chồng

Thứ Năm, ngày 19/03/2015 10:17 AM (GMT+7)

Đừng để mẹ chồng cứ điều khiển bạn như một chiếc máy, như vậy sẽ rất mệt mỏi. Hãy nói ra những điều bạn muốn, thay vì chờ đến lúc mâu thuẫn quá lớn và bạn không thể tiếp tục hòa hợp được.

 Học cách bỏ qua và kiềm chế cảm xúc

Mỗi khi bạn cảm thấy giận dữ, cách tốt nhất là đừng thể hiện ra ngoài mà hãy cố gắng kiềm chế nó. Bỏ qua những điều vụn vặt trong cuộc sống sẽ giúp bạn thoải mái, vui vẻ hơn.

9 cách giúp bạn có cuộc sống êm đềm với mẹ chồng - 1

Nhiều cô gái nghĩ rằng họ có thể khiến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngọt ngào như giữa mẹ đẻ và con gái. (Ảnh minh họa)

Nói rõ về những trách nhiệm

Hầu hết bà mẹ sẽ cảm thấy bị đe dọa khi có người phụ nữ khác xuất hiện trong cuộc sống của con trai họ. Điều này dẫn đến các cuộc đụng độ về quyền và trách nhiệm đối với con mà các bà mẹ thường không muốn từ bỏ.

Cách tốt nhất để tránh những cuộc đụng độ nhỏ mỗi ngày là bạn nên phân chia trách nhiệm và xây dựng một kế hoạch làm việc thích hợp. Nhờ đó, sẽ không ai trong gia đình cảm thấy lãng phí thời gian hoặc làm việc quá sức.

Đừng cố chịu đựng

Đừng để mẹ chồng cứ điều khiển bạn như một chiếc máy, như vậy sẽ rất mệt mỏi. Hãy nói ra những điều bạn muốn, thay vì chờ đến lúc mâu thuẫn quá lớn và bạn không thể tiếp tục hòa hợp được.

Chấp nhận thực tế

Nhiều cô gái nghĩ rằng họ có thể khiến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngọt ngào như giữa mẹ đẻ và con gái. Tuy nhiên, điều này vô cùng khó để thực hiện. Bạn đừng quá mong đợi có chuyện đó xảy ra để rồi lại thất vọng và nảy sinh các vấn đề rắc rồi khác.

Đừng để cho mẹ chồng quá kỳ vọng

Bạn đừng tự tạo ra khó khăn cho mình bằng cách gây ấn tượng với mẹ chồng, điều này sẽ làm tăng thêm kỳ vọng của họ đối với bạn. Cách tốt nhất là hãy sống đúng với những gì bạn có, đừng quá giả tạo để sau này bạn phải đối mặt với những khó khăn.

Thiết lập ranh giới

Hãy chắc chắn về những gì bạn thích và những gì bạn không thích. Và một khi bạn đã quyết định chắc chắn về điều đó, bạn nên để mẹ chồng mình biết và chia sẻ. .

Biết khi nào im lặng

Công khai toàn bộ sự thật đôi khi có thể gây tổn hại tới rất nhiều người, do đó im lặng luôn là một lựa chọn tốt. Đánh giá thật kĩ trước khi bạn quyết định nói chuyện với mẹ chồng về bất cứ vấn đề gì liên quan tới gia đình bạn.

Đừng để mẹ chồng bạn đi sâu và cuộc sống của hai vợ chồng

Mẹ chồng bạn sẽ luôn đứng về phía con trai của họ, chính vì vậy khi cuộc sống hôn nhân của bạn có mâu thuẫn, đừng để mẹ chồng bạn tham gia vào. Điều đó sẽ chỉ làm cho mọi chuyện trở nên rắc rối và phức tạp hơn.

 Đừng phàn nàn

Phụ nữ thường phàn nàn với chồng về mẹ của anh ta. Điều này không tốt. Thay vì thường xuyên phàn nàn bạn hãy tìm ra cách để cuộc sống thoải mái hơn khi có hai người đàn bà trong một gia đình.

Theo Phạm Loan (Theo idiva) (Danviet.vn)
8X + 9X - 5 bí quyết giúp bạn dung hòa mối quan hệ với mẹ chồng 5 bí quyết giúp bạn dung hòa mối quan hệ với mẹ chồng
Bạn luôn cần phải ghi nhớ mẹ chồng chính là một phần quan trọng trong cuộc sống của người đàn ông bạn đang sống cùng, bởi vậy, hãy nỗ lực...
Tình yêu - Giới tính - Ăn Tết xong, thấy thương mẹ chồng vô hạn Ăn Tết xong, thấy thương mẹ chồng vô hạn
Nhìn mẹ chồng lo toan, tất bật từ việc nhỏ đến việc lớn trong khi bố và chồng chỉ thảnh thơi nhậu nhẹt mà tôi thấy thương bà vô hạn.
Tình yêu - Giới tính - Xúc động nhận được tâm thư mẹ chồng ngày Tết Xúc động nhận được tâm thư mẹ chồng ngày Tết
Trong giây phút đó chị nghẹn ngào ôm lấy mẹ chồng, không ngờ cái niềm mong mỏi của bà quý giá tới như vậy.
8X + 9X - Hoa khôi bóng đá Ngọc Châm: ”May mắn vì có mẹ chồng tuyệt vời“ Hoa khôi bóng đá Ngọc Châm: ”May mắn vì có mẹ chồng tuyệt vời“
"Tôi ở cùng mẹ chồng, bà là một người thương con, yêu cháu. Bà hỗ trợ cho tôi việc chăm bé Bi và công việc nội trợ nhiều lắm. Phải cảm ơn bà...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang